“Bén duyên” với nước Ý, dù khó khăn đến đâu thì Nguyễn Phạm Nam Anh cũng đã nhận được visa du học Italy

Khi bạn đã có quyết tâm du học thì không gì có thể ngăn cản bạn, dù là những thủ tục khó khăn khi phải chứng minh tài chính để nhận được visa. Đây là những lời để nói về chàng trai vốn là sinh viên của Đại học kinh tế Quốc dân – bạn Nguyễn Phạm Nam Anh. Nam Anh đã có ý định du học tại Ý từ lâu, bởi bạn ấy có tình cảm yêu mến đặc biệt với đất nước tráng lệ và lãng mạn này. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp, Nam Anh vẫn chưa thể thực hiện ước muốn do một vài lý do gia đình. Vì vậy mà kế hoạch du học bị gác lại một năm và trong thời gian đó, Nam Anh tranh thủ tìm một công việc để tích lũy kinh nghiệm và tránh lãng phí thời gian.

Trong một năm, Nam Anh tìm hiểu thật kỹ càng thông tin du học nhưng bởi du học Ý là một thị trường khá mới, có rất ít thông tin cụ thể. Nhờ một người bạn giới thiệu, Nam Anh đã biết đến INDEC – tổ chức tư vấn du học và dịch vụ visa uy tín, đồng thời là một trong những công ty đầu tiên hỗ trợ toàn diện các bạn sinh viên Việt Nam có ý định du học Ý. Sau quá trình tìm hiểu thông tin, cân nhắc lựa chọn, Nam Anh đã chọn học khóa Thạc sỹ ngành Truyền thông tại trường University of Milan. Mọi việc diễn ra vô cùng suôn sẻ, Nam Anh rất nhanh nhận được thư mời nhập học từ trường, và thậm chí bạn ấy còn đang chờ để được nhận suất học bổng vùng giá trị có thể lên tới 4500 USD. Tuy nhiên đến khi chuẩn bị hồ sơ xin visa thì vấn đề khó khăn đã xảy ra.

Để nhận được visa, tư vấn viên Đinh Tiến Hùng cùng với gia đình Nam Anh đã rất vất vả hoàn thiện giấy tờ chứng minh tài chính. Do các thủ tục hành chính của Việt Nam rất phức tạp và thời gian chờ đợi lâu nên thời gian đó, Nam Anh rất lo lắng có thể nhận được visa kịp thời gian nhập học không. Không chỉ thế, việc đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Ý cũng có một chút gian nan. Sau khi nỗ lực hết sức, bên phía gia đình cùng INDEC cũng xin được đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính đúng pháp luật và đủ sức thuyết phục Đại sứ quán. Những ngày chờ đợi sau khi Nam Anh phỏng vấn visa là những ngày hồi hộp nhất, không chỉ với chính Nam Anh mà còn với chúng tôi, những người đồng hành cùng ước mơ du học của bạn ấy.

Cuối cùng, đáp lại tất cả công sức của chúng tôi, Nam Anh nhận được visa trong niềm vui vỡ òa. Nam Anh kịp lên đường nhập học, hoàn tất thủ tục với trường để chờ đợi cơ hội nhận học bổng vùng giúp tiết kiệm chi phí du học.

Giúp đỡ được Nam Anh hoàn thành ước muốn của mình, chúng tôi vừa vui mừng vừa cảm thấy tự hào, vì lại thêm một bạn trẻ Việt Nam đến được với chân trời nước Ý. Chúc Nam Anh nhận được học bổng vùng, học tập thật tốt và mong rằng chúng tôi sẽ được tiếp tục hỗ trợ bạn trong tương lai. INDEC cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ chúng tôi.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.