fbpx

CHẶNG ĐƯỜNG CỦA NỖ LỰC VÀ ĐÍCH ĐẾN LÀ THÀNH CÔNG: TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH SĂN HỌC BỔNG 50% CÙNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF HUDDERSFIELD TẠI FTU

Hành trình ba tháng của cuộc thi “Săn học bổng 50% cùng trường University of Huddersfield” không phải là quá dài, nhưng cũng không thể gọi là ngắn. Ngày hôm nay, các thành viên Ban tổ chức INDEC ngồi lại với nhau tổng kết về chương trình, ba tháng ấy như một thước phim quay chậm nhắc nhở chúng tôi về một hành trình tràn đầy nhiệt huyết và nỗ lực.

Ngày 27/03, chương trình chính thức được khởi động. Sau bao nhiêu ngày “thai nghén”, đứa con tinh thần của chúng tôi đã chào đời. Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Huddersfield, Anh quốc và Du học INDEC, chúng tôi ấp ủ nguyện vọng thông qua chương trình này, các bạn sinh viên Ngoại thương sẽ được tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới với những hỗ trợ tốt nhất là các suất học bổng lên đến 200 triệu đồng. Đó là lý do và cũng là động lực để chúng tôi thực hiện chương trình.

Chương trình được xây dựng theo mô típ của “Đường lên đỉnh Olympia” với ba vòng: Khởi động, Tăng tốc và Về đích, bởi đây là một hành trình chinh phục đỉnh cao thực sự.  Trong thời gian diễn ra vòng Khởi động tức là vòng nộp hồ sơ (27/03 – 13/04), chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lá đơn đăng ký từ các bạn sinh viên ba khoa Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh và Tiếng Anh thương mại của trường Đại học Ngoại thương. Chúng tôi còn nhớ rất rõ những lá đơn kèm theo những lời tâm sự vô cùng chân thành của các bạn sinh viên về mong muốn được trải nghiệm dù chỉ một lần môi trường học tập hàn lâm và mẫu mực của Anh quốc. Điều này khiến chúng tôi an tâm rằng chương trình Săn học bổng này đang đi đúng hướng.

Những bạn sinh viên đủ điều kiện vượt qua vòng thi đầu tiên chính thức bắt đầu một đường đua thực sự với Tăng tốc. Chỉ với vỏn vẹn một tuần (14/04 – 22/04), các bạn ấy đã tập trung hết sức mình vào “khóa huấn luyện” để giành lấy tấm vé vàng hiện thực hóa giấc mơ du học. Với sự hỗ trợ vô cùng lớn từ các thầy cô giảng viên trong cả ba khoa như thầy Hoàng Anh Duy của khoa Quản trị kinh doanh, cô Julia của khoa Tiếng Anh thương mại, các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để “chiến thắng”.

Một tuần ấy như là một thử thách cho chúng tôi khi tổ chức đủ các lớp học kỹ năng cho các bạn sinh viên. Chúng tôi đã gặp khó khăn từ việc sắp xếp lịch sao cho không ảnh hưởng đến việc học tại trường của các bạn sinh viên cho đến xem xét lịch trình của các thầy cô hướng dẫn. Nhưng thật may mắn, cuối cùng mọi việc đều ổn thỏa  và sau một tuần, các bạn sinh viên đã tường tận làm cách nào để có một bài thuyết trình hay và nắm chắc những bí quyết để viết một bài SOP thuyết phục.

Trải qua rất nhiều nỗ lực, chỉ còn lại 9 “chiến binh” tài giỏi nhất tiến tới vòng thi cuối cùng của cuộc hành trình: Về đích – phỏng vấn với đại diện trường. Chúng tôi đã đồng hành cùng các bạn sinh viên từ những ngày đầu chương trình nên trải qua một chặng đường dài, đến vòng thi cuối cùng này chúng tôi vừa mừng lại vừa lo chẳng khác nào những vị phụ huynh. Việc động viên các bạn ấy, đưa ra những lời khuyên hữu ích và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào dường như không còn là công việc của chúng tôi nữa. Nó xuất phát từ chính tấm lòng của chúng tôi, từ sự chân thành và nhiệt tâm nhất, như những người anh người chị muốn giúp em mình hết mức có thể.

Những ngày chờ đợi kết quả là khoảng thời gian hồi hộp nhất, không chỉ với các bạn sinh viên mà còn với mỗi chúng tôi – từng thành viên của Ban tổ chức. Ngày nhận được mail kết quả từ đại diện trường, chúng tôi vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Tất cả các bạn tham gia vòng thi cuối cùng đều nhận được học bổng từ University of Huddersfield, và trong đó có 2 bạn thuộc khoa Quản trị kinh doanh và Tiếng Anh thương mại được nhà trường trao mức học bổng cao nhất 50% học phí. Chúng tôi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên mỗi một khuôn mặt thành viên Ban tổ chức, chúng tôi cứ đọc đi đọc lại danh sách được gửi từ Đại diện trường Huddersfield mà thấy lòng tự hào khôn xiết. Các em của chúng tôi đều vượt qua khó khăn và thành công rồi!

STT

Họ và tên Khoa phụ trách Học bổng
1 Nguyễn Thị Nhung Quản trị kinh doanh 50%
2 Nguyễn Thị Hà Giang Tiếng Anh Thương Mại 50%
3 Chu Thị Mai Hương Quản trị kinh doanh 5,000 GBP
4 Vũ Ngọc Anh Quản trị kinh doanh 5,000 GBP
5 Nguyễn Thị Thảo Uyên Quản trị kinh doanh 5,000 GBP
6 Tạ Minh Trang Quản trị kinh doanh 5,000 GBP
7 Ngô Thị Xuân Mai Kinh tế quốc tế 5,000 GBP
8 Đặng Anh Tú Quản trị kinh doanh 5,000 GBP
9 Dương Huyền Thanh Quản trị kinh doanh 5,000 GBP

Còn điều gì vui sướng hơn được báo “tin chiến thắng” cho mỗi một bạn sinh viên đạt học bổng. Nghe tiếng reo phấn khích của các em qua điện thoại, niềm vui của chúng tôi như được nhân đôi. Nhận lại những nụ cười của các em, sự hài lòng và lời cảm ơn từ phía gia đình, chúng tôi chẳng còn mong điều gì hơn thế.

Những giờ khó khăn khi thực hiện chương trình, những phút buồn bã khi thấy kết quả của các bạn thí sinh không được như ý muốn, những giây nản lòng vì những điều bất khả kháng xảy ra dường như bị xóa nhòa. Trong chúng tôi chỉ còn sự vui mừng cho các bạn thí sinh, sự tự hào về một chương trình thành công mỹ mãn, và niềm tin vào những gì chúng tôi đã, đang và sẽ thực hiện để đồng hành cùng các bạn sinh viên trên bước đường du học.

Hôm nay, chúng tôi cùng ngồi lại với nhau để tổng kết những điều cần phát huy và những điểm cần hoàn thiện của chương trình. Nhìn lại con đường 3 tháng của “Săn học bổng 50% cùng University of Huddersfield”, đã có rất nhiều tình huống xảy ra khiến chúng tôi bối rối, nhưng dù nhỏ dù to thì đây chính là kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hướng đến một chương trình Săn học bổng hoàn thiện và thành công hơn trong tương lai. Kết quả đáng tự hào của lần tổ chức đầu tiên đã cho chúng tôi thêm động lực về một chương trình hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Việt Nam, chắp cánh du học cho trí tuệ Việt. Các bạn hãy cùng chờ đợi những chương trình tiếp theo của INDEC nhé!

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.