fbpx

CHƯƠNG TRÌNH FOUNDATION VÀ INTERNATIONAL YEAR 1: NHỮNG LỰA CHỌN NGOÀI ĐẠI HỌC DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Tối ngày 18/07, trong không gian lung linh của quán trà sữa nhỏ Heekcaa trên phố Lê Đại Hành, buổi gặp gỡ thân mật được INDEC phối hợp cùng Tổ chức giáo dục Kaplan đã diễn ra với sự tham dự của các bạn học sinh có cùng mối quan tâm cho du học Anh Quốc.

Trước thềm buổi chia sẻ, INDEC đã vô cùng lo lắng bởi ngoài trời lúc này có khả năng mưa khá lớn, lo rằng các bạn học sinh trên đường tới tham dự sự kiện sẽ gặp khó khăn. Thế rồi thời tiết cũng chiều lòng người, cho đến khi tất cả các bạn đã ổn định và an toàn bên trong quán, cơn mưa lớn mới kéo đến.
Những vị khách mời vô cùng đặc biệt cũng không quản ngại thời tiết mang đến những thông tin thật hữu ích về du học Anh Quốc, một con đường khác dẫn tới thành công ngoài Đại học trong nước.
Mr. Leo Edwards, Giám đốc tuyển sinh của Tổ chức giáo dục Kaplan mở đầu phần chia sẻ bằng thông tin về chương trình Foundation và International Year 1. Thầy cũng giới thiệu thêm về 3 trường Đại học nằm trong số các trường chắc chắn nhận sinh viên hoàn thành xong các khóa dự bị bao gồm Nottingham Trent University, University of West England Bristol và University of York, đều là những trường Đại học uy tín và có thứ hạng cao tại Anh.

FOUNDATION VÀ INTERNATIONAL YEAR 1: “PHAO” CỨU SINH ĐỂ BƯỚC TIẾP VÀO GIẤC MƠ ĐẠI HỌC
Thay vì học ôn lại 9 tháng để có thể thi lại vào đại học, những sĩ tử chưa may mắn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình dự bị để tiếp nối giấc mơ đại học của mình. Với yêu cầu dễ dàng hơn rất nhiều so với nhiều trường Đại học đối với nhập học thẳng, chương trình dự bị sẽ là một bước đi thông minh, đặc biệt đảm bảo cơ hội chuyển tiếp vào hệ thống các trường đại học danh giá ngay sau khi hoàn thành chương trình.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC (FOUNDATION)

Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục phổ thông giữa Việt Nam và nước ngoài, học sinh hoàn thành chương trình phổ thông phần lớn đều được yêu cầu học thêm 01 năm dự bị đại học để có thể nắm được các kiến thức học thuật căn bản và bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết. Chương trình dự bị đại học lại là một sự lựa chọn tối ưu và tiết kiệm thời gian cho các bạn học sinh khá giỏi lớp 11. Đối với một số trường hợp học sinh lớp 11 có thành tích học tập tốt sẽ được nhận vào chương trình dự bị mà không cần phải hoàn thành chương trình phổ thông tại Việt Nam.

Điều kiện:
– Sinh viên tối thiểu phải đủ 17 tuổi khi nhập học
– Điểm trung bình học tập lớp 11 hoặc 12 đạt 6.5 trở lên (tùy thuộc vào mỗi chương trình)
– Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 5.0 (tùy thuộc vào mỗi chương trình)

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC NĂM NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ (INTERNATIONAL YEAR ONE)

Chương trình International Year One là chương trình học được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế và được công nhận giảng dạy tại nhiều trường đại học trên thế giới. Khác với chương trình Dự bị Đại học (Foundation), chương trình International Year One tương đương với năm đại học thứ nhất, vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình học này, sinh viên được chuyển tiếp vào thẳng năm thứ hai đại học để hoàn thành các năm còn lại của bậc cử nhân. Vì đây là chương trình được thiết kế riêng đặc biệt cho sinh viên quốc tế, nên bên cạnh các môn học chuyên ngành, sinh viên vẫn phải học thêm các lớp liên quan đến kỹ năng mềm và tiếng Anh.

Điều kiện đầu vào:
– Điểm trung bình học tập lớp 11 hoặc 12 đạt 6.5 trở lên (tùy thuộc vào mỗi chương trình)
– Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 5.5 (tùy thuộc vào mỗi chương trình)

Mr. Leo Edwards chia sẻ về chương trình Foundation và International Year 1

Các bạn học sinh tham dự chăm chú lắng nghe

Các bạn học sinh tham dự chăm chú lắng nghe

Không chỉ cần nắm vững về chương trình học, kinh nghiệm thực tế cũng là một hành trang cần thiết dành cho các bạn trước khi quyết định lên đường du học Anh. Hiểu được điều đó, INDEC hân hạnh được mời bạn Nguyễn Hữu Thuận Thành – du học sinh tại Đại học York, xuất sắc nhận học bổng cao nhất 150 triệu VNĐ bậc Foundation tham dự để cùng chia sẻ những trải nghiệm của bạn sau khi hoàn thành chương trình. Không giống như những gì mọi người tưởng tượng, Thành chia sẻ, nỗi nhớ nhà không hẳn là một khó khăn quá lớn với du học sinh, bởi bên đó thực sự rất vui khi được giao lưu cùng bạn bè trong nước cũng như bạn bè quốc tế, nên nỗi cô đơn cũng vơi bớt phần nào. Khó khăn lớn nhất có lẽ là những rào cản, khác biệt văn hóa ban đầu mà bạn phải vượt qua để có thể tận hưởng cuộc sống du học sinh trọn vẹn.

Bạn Nguyễn Hữu Thuận Thành – du học sinh tại Đại học York, xuất sắc nhận học bổng cao nhất 150 triệu VNĐ bậc Foundation tham dự chia sẻ những trải nghiệm của bạn sau khi hoàn thành chương trình

Không khí buổi trò chuyện càng trở nên sôi nổi khi các bạn học sinh cùng nhau trao đổi về những dự định du học tương lai của mình và làm quen với nhau. Với sự thân thiện của mình, Ms. Oanh Nguyễn, Đại diện tuyển sinh của Tổ chức giáo dục Kaplan tại Việt Nam đã giúp các bạn gạt bỏ những ngại ngùng của bản thân và cùng giao lưu, chia sẻ với nhau những ước mơ, những điều thú vị về mình.

Chương trình dự định kết thúc lúc 8h30 nhưng mọi người đều nán lại đến hơn 9h, dường như không ai muốn về nhà bởi còn quá nhiều câu hỏi, quá nhiều thắc mắc và những điều muốn nói, muốn chia sẻ cùng nhau.

INDEC xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các vị khách mời và các bạn học sinh. Hi vọng lại có dịp được gặp gỡ tất cả các bạn trong tương lai gần nhất.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.