fbpx

Giáo dục đại học và sau đại học tại Anh

Giáo dục đại học và sau đại học tại Anh

>> 5 lí do nên đi du học Anh
>> Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Ngoại thương, Đại học Huddersfield – Anh Quốc và Du học INDEC

Screen Shot 2015-11-23 at 9.56.22 AM


1. Chương trình giáo dục đại học:

Chương trình giáo dục đại học tại Anh, Bắc Ireland và xứ Wales có hai hạng bằng cấp: bằng cử nhân (bachelor’s degree) và bằng danh dự (honours bachelor’s degree). Đa số các trường đại học tại Anh đều tạo cơ hội cho sinh viên học kết hợp đồng thời chương trình của 2 loại bằng này. Sinh viên có thể lựa chọn học 2 chuyên ngành trở lên, và các ngành không nhất thiết phải liên quan với nhau (ví dụ, chương trình Cử nhân Kinh doanh kết hợp với chương trình tiếng Pháp). Trong quá trình học, sinh viên sẽ có thêm 1 năm tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế. Có nghĩa là để lấy bằng cử nhân và bằng danh dự cùng lúc, chương trình học của bạn sẽ kéo dài trong 4 năm.

Tại Scotland, chương trình giáo dục đại học cũng có bằng cử nhân và bằng danh dự, nhưng hai loại bằng này chỉ nói lên độ dài của khoá học. Sinh viên không được học nhiều chuyên ngành đồng thời như nơi khác. Có nghĩa, trong một chuyên ngành, sinh viên sẽ mất 3 năm để lấy bằng cử nhân và mất 4 năm để lấy bằng danh dự.

Mỗi loại bằng cấp thể hiện mỗi cấp độ năng lực của sinh viên trong chương trình giáo dục đại học tại Anh như sau:

– Bằng cử nhân (bachelor’s degree): Thể hiện sự hiểu biết toàn diện của bạn về một chuyên ngành nào đó sau quá trình học tập và tích luỹ trong 3 hoặc 4 năm. Thời gian học của các chương trình về Y, Dược và Kiến trúc dài hơn và thường là 5 năm. Một số tên gọi chung cho từng chuyên ngành: Cử nhân Nghệ thuật (BA), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ thuật (BEng).

– Bằng đại cương (FdA, FdSc, v.v…): Sau khi hoàn thành khoá học đại cương, tương đương giai đoạn đầu của khoá cử nhân, bạn có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên để lấy bằng cử nhân. Với chương trình này, sinh viên được lĩnh hội kiến thức chuyên môn và kết hợp thực tập tại một công ty nào đó.

– Bằng cao đẳng (DipHE): Đây là một chứng chỉ được cấp sau 2 năm học tập tại một cơ sở đào tạo đại học ở Anh, tương đương với 2 năm đầu của chương trình cử nhân. Bằng DipHE có thể sử dụng để đăng ký học năm thứ ba ở khóa cử nhân của chuyên ngành liên quan.

– Bằng dự bị (CertHE): Bằng này tương đương với năm đầu của chương trình cử nhân. Đây là bằng cấp cơ bản nhất của bậc học đại học, bạn có thể dùng CertHE để học lên bậc đại học đại cương, DipHE hoặc chương trình cử nhân.

– Bằng Hướng nghiệp quốc gia (HND): Chương trình HND kéo dài hai năm, khi sinh viên hoàn thành khóa học này với kết quả cao thì có thể tiến lên năm thứ ba của bậc đại học.

Screen Shot 2015-11-23 at 9.56.32 AM


2. Chương trình giáo dục sau đại học:

Chương trình giáo dục sau đại học bao gồm các tín chỉ và chương trình nghiên cứu. Các khóa học sau đại học tại Vương quốc Anh gồm có:

  • Khóa học dự bị thạc sĩ: Trong trường hợp bằng cấp hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho chương trình thạc sĩ tại Anh, bạn sẽ cần học khóa học dự bị này. Chương trình học gói gọn trong một năm bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và rèn luyện ngoại ngữ.
  • Chứng chỉ/bằng Diploma sau đại học (PG Cert/Dip): Đây là các khóa học sau đại học kéo dài một năm và thường không đòi hỏi sinh viên phải nghiên cứu. Những bằng cấp này được đánh giá cao và sẽ là khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.
  • Khoá thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…): Sinh viên sẽ phải hoàn thành một số môn học (tham gia các bài giảng và buổi thảo luận, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn trong vòng một năm.
  • Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil): Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, bạn không cần lên lớp nghe giảng, thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu theo chuyên đề mình đã chọn. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của bài luận văn.
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA): Nội dung khoá học dựa trên những lý thuyết và hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, và đây là cơ hội tốt để bạn phát triển năng lực quản lý của mình. Đây là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất.
  • Tiến sĩ (PhD): Bạn sẽ phải làm một đề tài nghiên cứu trong ba đến bốn năm và nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ. Khóa tiến sĩ đào tạo theo hình thức mới bao gồm một số nội dung được giảng dạy cũng như đề tài nghiên cứu, đồng thời sẽ cho bạn cơ hội thực hiện nghiên cứu liên ngành.

>> Những ngôi trường quý tộc nhất tại Anh
>> “Né bẫy truyền kì” cho du học sinh
>> Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ở Anh

Nội dung chương trình giáo dục trong đại học và sau đại học tại Anh rất phong phú phải không các bạn?

Liên hệ với INDEC để được tư vấn du học miễn phí.

Hotline: 0915 567 466

Email: info@indec.vn

Website: indec.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/indec.vn/

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.