fbpx

ĐẠI BÀNG TRẮNG – LOÀI CHIM BIỂU TƯỢNG CỦA NƯỚC MỸ

Là loài chìm săn mồi nổi tiếng ở nước Mỹ , đại bàng đầu trắng trắng thường sống ở những vùng đất có nguồn thức ăn dồi dào và phủ kín rừng rậm ở các bang Alaska hoặc các khu vực giáp với biên giới Canada.

Đại bàng đầu trắng là một loại chim dũng mãnh, khi trưởng thành thường có chiều dài lên đến 70 – 102 cm, độ rộng khi sải cánh là 1,68m, trong đó cân nặng thông thường là 2.5- 7kg. Tuổi thọ của loài chim này lên đến 30 năm. Tốc độ bay của nó vào khoảng 56 đến 70 km/h nhưng khi bổ nhào, nó có thể đạt 121 km/h đến 159 km/h.

Chính vì vậy, loài chim này được cho là hiện thân của sức manh và quyền lực của Hoa Kỳ, được tôn vinh trên đồng tiền, quốc huy và thậm chí là huy hiệu của tổng thống. Không những thế, Đại bàng đầu trắng còn là loài chim cực thiêng liêng trong tín ngướng văn hóa Bắc Mỹ đồng thời là trung tâm của nhiều phong tục tôn giáo và tâm linh của thổ dân Mỹ.

Các thổ dân xưa của Nước Mỹ đã quan niệm móng vuốt đại bàng như là một phần thần khí của họ. Lông chim thì thường được sử dụng trong các nghi lễ truyền thống. Họ tin rằng đại bàng là loài chim đã tiếp xúc trực tiếp với thế giới của thượng đế, là một biểu tượng của hòa bình.

Đại bàng đầu trắng (Đại bàng đầu hói) với sức mạnh và giá trị tinh thần to lớn đã trở thành con vật đại diện, là biểu tượng cho sự hùng cường của nước Mỹ từ xưa đến nay.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.