fbpx

Đại học quốc gia Úc – Australian National University

Australian National University

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là một đại học hàng đầu thế giới tại Canberra, thủ đô nước Úc. Là một đại học nghiên cứu sâu có vị thế toàn cầu, chuyên về phát kiến và chính sách công, các ưu tiên nghiên cứu của ANU giải quyết các thách thức đối với nước Úc và thế giới.

Đại học quốc gia Australia(Australian National University)

Đại học Quốc gia Australia là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý.. xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Nếu bạn tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này, bạn chắc chắn đã nắm được một phần thành công trong tay!

Hàng năm có rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế  theo học tại ANU, hiện nay nhà trường có khoảng 4000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một  trong 20 đại học hàng đầu thế giới.

Lựa chọn học tập

Sinh viên ANU có nhiều chương trình học tập để lựa chọn hơn mọi đại học Úc khác, trong đó có các chương trình bằng kép linh hoạt hàng đầu thế giới của ANU, cho phép sinh viên tạo ra hơn 750 kết hợp ngành học khác nhau.

Hãycùngxemnhững ngành học được xem nhiều nhất tại Australian National Universitynhé.

 • Các ngành kinh tế: Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê, Quản trị dự án.
 • Các ngành Nghệ thuật, xã hội văn hóa: Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Nghệ thuật hình ảnh, Môi trường, Triết học, Công tác xã hội, Dân số học, Chính trị, Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương.
 • Các ngành kỹ thuật và công nghệ máy tính: Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Robot, Năng lượng mặt trời, Năng lượng mặt trời, năng lượng tái chế, Cơ khí, Điện tử.
 • Các ngành Khoa học tự nhiên, vật lý và môi trường: Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Sinh học tế bào, Di truyền, Lâm nghiệp, Địa lý, Địa chất, Vật lý hạt nhân, Nghiên cứu trái đất và hải dương, Phát triển bền vững.
 • Các ngành y tế: Công nghệ sinh học, Tâm lý, Di truyền, Sinh học, Tế bào, Miễn dịch, Y tế cộng đồng, Dược.
 • Các ngành pháp luật: Quyền con người, Chính trị, Nghiên cứu xã hội, Luật, Quan hệ quốc tế, Luật, Di cư.
 • Các ngành thế mạnh của trường là Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ
 • thông tin, Khoa học, Nghiên cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa học
 • Máy tính & Cơ khí, Nghệ thuật & Khoa học Xã hội…

 ANU

Trải nghiệm Sinh viên

Phòng Đời sống Sinh viên ANU quan niệm rằng đời sống sinh viên không chỉ bó hẹp trong bốn bức tường nên Phòng cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và kinh doanh để cuộc sống thêm phong phú cho cả sinh viên sống nội trú và ngoại trú. Khuôn viên ANU luôn sống động với các cuộc tranh luận công cộng, diễn đàn, bài giảng, âm nhạc, sân khấu, phim ảnh và nghệ thuật. Các dịch vụ chất lượng cao theo yêu cầu được cung cấp cho sinh viên thuộc mọi ngành nghề và văn hóa.

Vậy cần có những điều kiện gì để học tập tại ngôi trường xinh đẹp này?

Để được nhập học vào khóa Cao đẳng và Cử nhân, sinh viên Việt Nam chúng ta bắt buộc phải học lớp Foundation của trường, Có 2 khóa là khóa standard (2 học kỳ) và extended (3 học kỳ).

 • Yêu cầu đầu vào của chương trình Foundation Standard: Tốt nghiệp lớp 12, 2, IELTS: 6.0, TOEFL 550/68, Foundation Exentended: Tốt nghiệp lớp 11, IELTS 5.5, TOEFL 513/52
 • Yêu cầu đầu vào của chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0, TOEFL 650/110.
 • Như vậy, khi xin học vào trường Australian National University, các bạn phải có các giấy tờ học tập như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, học bạ, chứng chỉ Tiếng Anh… để đáp ứng được yêu cầu nhập học của khóa học. Bên cạnh đó, trường cũng yêu cầu các bạn điền các loại form xin nhập học của trường, hoặc nộp thêm passport và các giấy tờ bổ sung khác… Nên nhớ là các loại giấy tờ cần phải dịch sang Tiếng Anh và được công chứng.

 ANU2

Mức học phí của trường

 • Khóa Foundation Standard: AUD 25,200/2 học kỳ, Foundation Extended: AUD 32,000/3 học kỳ
 • Cao đẳng (1 năm): khoảng AUD 35,000/năm
 • Cử nhân (3 năm): khoảng AUD 31,000 – 37,000/năm
 • Thạc sỹ (2 năm): khoảng AUD 37,000 – 41,500/năm

Đặc biệt, Đại học Quốc Gia Úc còn có những suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Vice-Chancellor’s Undergraduate Scholarship for the Diplomatic Corps in Australia

Giá trị học bổng: 50 % học phí

Đối tượng đăng ký: dành cho sinh viên quốc tế

ANU College of Business and Economics Undergraduate Merit Awards

Giá trị học bổng: Học bổng AUD $5,000

Yêu cầu của học bổng:

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế, học sinh nhập học lần đầu ở trường Đại học

Học sinh cần đạt được điểm số ATAR ít nhất 95

 

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.