fbpx

ĐỊNH CƯ QUỐC ĐẢO MALTA CHỈ SAU 8 THÁNG – LỐI TẮT TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên toàn thế giới, những quốc gia phát triển, đặc biệt ở châu u đang là tầm ngắm của công dân các nước khác hướng tới sinh sống và làm việc; tuy nhiên các quốc gia phát triển tại đây thường có khá nhiều yêu cầu với những thủ tục khắt khe mà không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng.

Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu.

 

I. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA
Chương trình đầu tư định cư Malta (hay còn gọi là Chương trình thị thực Malta Residency Visa Programme) là chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ và bất động sản để có được quyền thường trú nhân Malta. Đây được xem là một chương trình đầu tư hiệu quả với mức chi phí thấp và an toàn.

Ưu điểm của chương trình Định cư Malta theo diện Đầu tư
– Chi phí thấp, thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada…
– Thủ tục nhanh chóng, nhận thẻ cư trú chỉ sau từ 8-10 tháng
– Quy trình an toàn, giảm thiểu rủi ro: Nhận thư chấp thuận trước, đầu tư sau
– Có thể kèm theo người thân và gia đình (bao gồm vợ, chồng, con và bố mẹ hai bên gia đình)
– Điều kiện duy trì linh hoạt, không yêu cầu cư trú
– Hưởng mọi quyền lợi của Liên minh châu Âu dành cho các quốc gia thành viên
– Được xin lên quốc tịch sau 7 năm cư trú, sở hữu quyển hộ chiếu miễn thị thực 172 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc và Liên minh châu Âu

1. Các cấp độ định cư tại Malta


2. Định cư với thẻ cư trú Malta (Malta Residence Visa Program)


2.1. Lợi ích khi sở hữu thẻ cư trú Malta

– Xin cấp thẻ cư trú 1 lần cho cả 4 thế hệ người thân: bao gồm vợ, chồng, con và bố mẹ hai bên gia đình
– Gia hạn thẻ 5 năm 1 lần, sau 7 năm được phép xin cấp hộ chiếu: Thẻ cư trú có trạng thái vĩnh viễn, tuy nhiên cần gia hạn sau 5 năm 1 lần. Điều kiện gia hạn không phức tạp, chỉ cần nhà đầu tư sở hữu một địa chỉ thường trú tại Malta. Sau 7 năm, nhà đầu tư có thể xin cấp hộ chiếu Malta nếu thời gian sinh sống trong khoảng thời gian đó đủ 5 năm và sống tại Malta 12 tháng cuối trước khi xét cấp hộ chiếu.
– Sinh sống, học tập và làm việc ở Malta vĩnh viễn: Với thẻ cư trú, toàn bộ những người được cấp thẻ có quyền sinh sống, học tập và làm việc như người dân bản địa, hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và chính sách ưu đãi thuế…
– Tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengen: Tự do đi lại giữa 26 nước châu Âu tham gia Hiệp định Schengen như Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ…
– Tận hưởng các chính sách ưu đãi, chất lượng cuộc sống tuyệt vời tại Malta

 • Giáo dục: Miễn hoàn toàn học phí cho trẻ em từ 4 – 16 tuổi
 • Y tế: Miễn chi phí Y tế khi làm việc và tuân theo chính sách thuế của Malta
 • Kinh tế: Thuế thu nhập cho doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thấp nhất chỉ từ 5%, miễn nhiều loại thế
 • Khí hậu: Môi trường khí hậu ôn hòa, tương đồng với Việt Nam

2.2. Yêu cầu:

Yêu cầu ứng viên

– Ứng viên từ 18 tuổi trở lên, không phải công dân EU
– Lý lịch trong sạch, không phạm tội
– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
– Mua gói bảo hiểm y tế
– Thu nhập 100,000 EUR/năm + sao kê tài khoản 250,000 EUR HOẶC tổng giá trị tài sản 500,000 EUR, trong đó số dư ngân hàng 250,000 EUR + thu nhập 2 vợ chồng 70,000 EUR/năm

Yêu cầu đầu tư:

Lựa chọn 01 Lựa chọn 02
1. Mua trái phiếu chính phủ 250,000 EUR và duy trì 5 năm
2. Mua hoặc thuê Bất động sản
– Giá mua phải trong khoảng 270,000 – 320,000 EUR
– Giá thuê trong khoảng 50,000 – 60,000 EUR trong 5 năm (khoảng 10,000 – 12,000 EUR/năm)
Đầu tư chỉ từ 208,400 EUR (~5.639.300.000 VNĐ), nhận thẻ cư trú 5 năm (Liên hệ INDEC để biết thêm thông tin chi tiết)

 

Yêu cầu đối với người thân đi kèm

Lên đến 4 thế hệ: Vợ hoặc chồng hợp pháp, Con cái (Độc thân + Phụ thuộc tài chính, không giới hạn độ tuổi), Bố mẹ, Ông bà.

2.3. Điều kiện gia hạn/xin lên thường trú/xin nhập quốc tịch

Gia hạn thẻ cư trú: 5 năm gia hạn 1 lần. Yêu cầu có 1 địa chỉ thường trú ở Malta (Địa chỉ này không được phép kinh doanh trong thời gian trước đó)

Nâng cấp Long-term Residence Permit: Yêu cầu sinh sống tại Malta 4 năm 2 tháng trong 5 năm (mỗi năm không ít hơn 183 ngày)

Xin lên quốc tịch: Yêu cầu 7 năm trong đó thời gian sinh sống tại Malta là 5 năm + năm cuối trước khi xét lên quốc tịch sinh sống đủ 12 tháng tại Malta (Áp dụng độc lập với các cá nhân muốn xin lên quốc tịch)

2.4. Quy trình nhận Thẻ cư trú (Malta Residence Visa Program)

 • 8 – 10 tháng
 • Nộp hồ sơ
 • Nhận thư chấp thuận
 • Chuyển tiền đầu tư
 • Nhận thẻ

QUY TRÌNH CHI TIẾT

Giai đoạn 1. Chuẩn bị hồ sơ di trú (1-2 tháng)

Nhà đầu tư chuẩn bị toàn bộ hồ sơ di trú theo checklist được yêu cầu

Thanh toán phí luật sư 50% – 25,000 EUR

Giai đoạn 2. Khảo sát  – Nộp hồ sơ –  Đợi thư chấp thuận Chính phủ (2-3 tháng)

– Nhập cảnh, khảo sát Malta (1 tuần)

 • Gặp luật sư và ký giấy ủy quyền POA
 • Nộp hồ sơ di trú cho luật sư, luật sư đặt lịch hẹn với Cục di trú để nộp hồ sơ, lấy mã hồ sơ và lấy giấy biên nhận
 • Khám sức khỏe
 • Lấy dấu vân tay
 • Khảo sát Bất động sản

– Xét duyệt (2-3 tháng)

Nhà đầu tư trở về nước, chuyển 5,500 EUR tiền đăng ký chính phủ vào tài khoản luật sư

– Nhận thư chấp thuận

Giai đoạn 3. Thực hiện đầu tư (1-3 tháng)  

Nhà đầu tư thực hiện đầu tư theo yêu cầu đầu tư tùy thuộc lựa chọn 01 hay lựa chọn 02

Giai đoạn 4. Nhận thẻ cư trú, duy trì thẻ cư trú và thi Quốc tịch

– Cục di trú nhận toàn bộ giấy tờ, chứng nhận đầu tư, tiến hành xét duyệt và cấp Giấy chứng nhận thân phận

– Trong 7 – 10 ngày, Luật sư ủy quyền bên Malta nhận thay thẻ cư trú

– Duy trì/xin lên thường trú/xin nhập quốc tịch

II. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MALTA?
Nằm giữa lòng Địa Trung Hải, Malta là một quốc đảo với diện tích chỉ hơn 300 km vuông. Tuy nhỏ bé nhưng Malta lại đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Tất cả là nhờ những lợi thế vượt trội về thiên nhiên, văn hóa, kinh tế và môi trường sống của quốc gia này.

1. Điều kiện tự nhiên thuận lợi, ôn hòa
Nằm giữa Sicily (Italy) và bờ biển Bắc Phi, Malta tọa lạc tại trung tâm Địa Trung Hải, được mệnh danh “trái tim của Địa Trung Hải”.
Với diện tích chỉ hơn 300 km vuông, Quốc đảo Malta sở hữu khí hậu ấm áp của miền Địa Trung Hải với ánh mặt trời chiếu sáng quanh năm.
Khí hậu ở Malta có những nét tương đồng tuy nhiên không quá khắc nghiệt như như khí hậu tại Việt Nam. Nhiệt độ trung bình năm của Malta chỉ khoảng 20 độ C.
2. Ngôn ngữ chính thức thứ 2 là tiếng Anh
Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một ngôn ngữ được sử dụng song song bên cạnh ngôn ngữ chính thức Maltese, được đưa vào chương trình giảng dạy và sử dụng rộng rãi trong đời sống.
3. Cảnh quan thiên nhiên quyến rũ
Hàng năm, quốc đảo này thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, trong đó có cả các chính trị gia và các ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới như Brad Pitt, David Beckham…
Với bề dày lịch sử hơn 7000 năm, Malta có nhiều di tích lịch sử và các công trình nhà thờ xinh đẹp được bảo tồn cho đến ngày nay. Đặc biệt, thủ đô Valletta và ngôi đền đá khổng lồ Ggantija đã được UNESCO công nhận là “ Di sản văn hóa thế giới”.
Bên cạnh khí hậu ấm áp, Malta còn sở hữu một nền văn hóa đặc sắc với những kiến trúc cổ mang đậm nét Maroc và các lễ hội văn hóa độc đáo như Lễ hội pháo hoa, Liên hoan m Nhạc, Lễ hội Carnival….
4. Hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển
Hệ thống Y tế của quốc đảo Malta được xếp hạng thứ 5 trên thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức Y tế thế giới WHO, vượt qua cả Singapore, Nhật Bản, Mỹ…
Tuổi thọ trung bình của cư dân Malta khá cao, đạt khoảng 81,7, trong đó nam giới đạt 79,7 tuổi và nữ giới là 83,7 tuổi.
Dịch vụ Y tế tại Malta có khả năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh với tỷ lệ bác sĩ khá cao, cứ 255 người dân thì có 1 người là bác sĩ.
Malta cũng sở hữu hệ thống thiết bị y tế hiện đại, bao gồm các thiết bị siêu âm mạch máu, thiết bị rung tâm nhĩ, MRI Philips Medical Care Ingenia 3.0T…. tiên tiến nhất trên thế giới. Chính vì vậy, đây được xem là thiên đường nghỉ dưỡng cho người cao tuổi.
5. Hệ thống giáo dục tiên tiến chuẩn Anh Quốc
Từng là thuộc địa của nước Anh, Malta kế thừa hệ thống giáo dục tiên tiến với hơn 340 trường học theo chuẩn giáo dục Anh Quốc.
Các lớp học tại Malta đều có quy mô nhỏ, với số lượng không quá 25 học sinh/lớp, đứng lớp bởi lực lượng giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ học vấn cao. Toàn bộ các tài liệu và trang thiết bị cần thiết cho việc học đều được trang bị đầy đủ và miễn phí, phục vụ cho giáo trình dạy học đa dạng.
Tất cả các trường công lập tại Malta đều miễn phí cho tất cả học sinh. Phụ huynh chỉ phải trả một số khoản phụ phí như phí nhập học, đồng phục, sách vở…. Chi phí học tại các trường quốc tế cũng tương đối thấp, chỉ khoảng 100 – 175 triệu VND mỗi năm.
Malta là đứng thứ 1 tại châu Âu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, khoảng 96,9 %. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có mức lương tối thiểu khoảng 2000 – 3000 EUR/tháng.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Malta cũng rất thấp, chỉ 4,2% vào năm 2017, xếp thứ 3 trong số các quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Châu Âu.
6. Nền kinh tế năng động hàng đầu thế giới
Malta là một trong 32 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng GDP xếp thứ 2 trong số các quốc gia Châu u, GDP bình quân đầu người đạt hơn 37.900 USD. Các ngành trụ cột của Malta bao gồm tài chính, du lịch và dịch vụ.
Quốc gia này còn được biết đến bởi tên gọi Thụy Sĩ của Châu u bởi có hệ thống tài chính rất phát triển. Hệ thống ngân hàng tại Malta đang xếp thứ 14 trong tổng số 144 quốc gia và khu vực trên thế giới, với rất nhiều ngân hàng lớn thành lập chi nhánh tại đây như Deutsche Bank, HSBC, Banif Bank…
7. Môi trường kinh doanh và làm việc hấp dẫn
Malta luôn có các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm ưu đãi về thuế, các chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, ưu đãi phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, ưu đãi R & D, các ưu đãi về việc làm và đào tạo, và các biện pháp hỗ trợ tài chính.
Chính phủ Malta luôn khuyến khích người nước ngoài đầu tư với nhiều ưu đãi về chính sách thuế cho doanh nghiệp. Sau khi thực hiện hoàn thuế, thuế doanh nghiệp thấp nhất chỉ còn là 5%. Malta không đánh thuế thu nhập trên toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản ở nước ngoài.
Các loại thuế được miễn tại Malta: thuế thừa kế, thuế tài sản ròng, thuế bất động sản và thuế quà tặng.
8. Môi trường đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận cao
Malta cũng được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới xem là môi trường đầu tư hấp dẫn với mức lợi nhuận cao.
Những công ty nổi tiếng trên thế giới như Microsoft, BMW, Mercedes-Benz… đều đặt trụ sở tại Malta.
Nằm trên tuyến giao thông huyết mạch trong các hoạt động thương mại tại Địa Trung Hải, chính vị trí thuận tiện này giúp giảm thiểu đáng kể chi phí vận chuyển hàng hóa cho các công ty hoạt động toàn cầu. Hơn nữa tại Malta, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn được hưởng các ưu đãi về thuế của Liên minh Châu Âu, đồng thời mở ra cơ hội tiếp thị sản phẩm cho thị trường Châu Âu, với hơn 50 triệu người.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.