DU HỌC CANADA – Trường Trung học trực thuộc Đại học Vancouver Island

1. Giới thiệu

Trường Trung học tại Đại học Vancouver Island (The High School at VIU) tọa lạc tại một vị trí riêng biệt và được truy cập toàn bộ cơ sở vật chất và nguồn lực trong khuôn viên của trường Đại học Vancouver Island. Trường Trung học tại Đại học Vancouver Island cung cấp các chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 ở cả khu vực Nanaimo rộng lớn và cả các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo học chương trình Trung học tại đây sẽ nhận Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học do tỉnh bang Bristish Columbia cấp (Dogwood Certificate). Các bạn học sinh có thể lựa chọn trường này cho cả những trải nghiệm dài hạn và ngắn hạn tại Canada. Tìm hiểu và khám phá thành phố Nanaimo, Vancouver Island và tỉnh bang British Columbia xinh đẹp.

2. Lý do bạn nên theo học tại trường

– Là trường cấp 3 duy nhất ở British Columbia và là 1 trong 2 trường cấp 3 ở Canada có liên kết trực tiếp với 1 trường Đại học nên học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục Đại học ngay từ cấp phổ thông

– Cung cấp chương trình học từ lớp 10 tới 12

– Học sinh được nhận bằng Tốt nghiệp cấp 3

– Sĩ số lớp nhỏ (14 học sinh/lớp)

– Tất cả các giáo viên đều đạt tiêu chuẩn của chính quyền tỉnh bang British Columbia

– Có lớp bổ túc Tiếng Anh

– Có các khóa học về Global Studies Intercultural Awareness

– Trường còn cung cấp chương trình tiếng Anh ESL, Trại hè và Dự bị Đại học University Preparation Program

– Học sinh hoàn thành chương trình học tại VIU High school được đảm bảo vào học tại VIU hoặc được hỗ trợ nếu muốn học lên các trường Đại học khác

3. Học phí: 15,150 CAD/ năm (10 tháng)

4. Chi phí nhà ở: 

– Phí đăng ký: 250 CAD

– Nhà ở + Ăn ngày 3 bữa: 850 CAD/ tháng

5. Học bổng:

– Học bổng 1,000 CAD (2 suất – cho học sinh tốt nghiệp với điểm số cao)

– Học bổng 3,000 CAD nếu có anh chị em/ bố mẹ từng học tại VIU

6. Nhận xét của học sinh

Joshua Luh, Myanmar

“Thời gian học tại VIU High school của mình thực sự rất đáng nhớ. Mình có cơ hội được kết bạn với rất nhiều bạn bè trên khắp thế giới, hiểu biết thêm về các nền văn hóa và ngôn ngữ mới. Mình rất thích thầy hiệu trưởng, các thầy cô giáo, và đội ngũ nhân viên của trường… Họ thực sự rất tốt bụng và nhiệt tình. Học tại VIU, mình được trang bị kiến thức và kỹ năng rất kỹ càng thông qua dự án Deep Learning Capstone tại trường. Mình biết cách làm thế nào để nghiên cứu và thuyết trình. Học THPT ngay trong khuôn viên trường Đại học thật sự rất thú vị. Mình được sử dụng thư viện, cửa hàng sách, quán cà phê, rạp phim, etc. của trường ĐH. Học sinh được trao đổi với các giáo sư Đại học và thậm chí học một số môn trong năm 1 ĐH”

Brianna Russ, Canada

“Mình là Bree và mình đã tốt nghiệp VIU năm 2016. Quá trình học tại VIU, mình đã được gặp rất nhiều người bạn tốt, thú vị, còn giáo viên tại trường thì rất thân thiện, gần gũi. Học tại VIU vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều trường mà mình đã từng học qua. Học tại trường, mình đã học được cách kiềm chế sự hồi hộp và lo lắng khi phát biểu trước đám đông, và giáo viên thì rất tận tâm giải thích giúp mình hiểu bài chứ không phải chỉ giao bài tập và yêu cầu mình tự hoàn thành. Mình đã được gặp rất nhiều bạn bè đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau và hiểu thêm về đất nước họ – những điều mà mình chưa từng được học tại các ngôi trường khác. Ngoài ra, mình cảm thấy dường như các trường khác chỉ dạy mình cách làm sao để qua bài kiểm tra, chứ không thực sự dạy mục đích của bài kiểm tra là gì. VIU đã giúp mình thay đổi cái nhìn về trường học, yêu thích việc học và cả việc tới trường”

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.