fbpx
Canada

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC CANADA

Canada là một đất nước tuyệt vời để đi du học bởi chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Là quốc gia thuộc khối G-8, Canada đã dành rất nhiều ngân sách vào việc đầu tư chất lượng giáo dục đồng thời đây được coi là một trong top mười quốc gia đáng để sinh sống trên thế giới từ năm 1994, dựa trên nền giáo dục, chất lượng sống, mức độ hạnh phúc, ít bạo lực và tội ác.

Hệ thống giáo dục Canada có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, bao gồm các cấp tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và các bậc sau đại học. Đặc biệt là hệ thống giáo dục của bậc đại học và sau đại học được xếp hạng hạng hang đầu thế giới với gần 100 trường đại học được công nhận trên 10 tiểu bang cùng số lượng đáng kể các trường đại học lọt top 50 trường hang đầu thế giới như đại học Toronto, đại học Mc Gill, đại học Biritish Columbia, đất nước lá phong này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh lựa chọn.

Những điểm đặc biệt của nền giáo dục Canada:
– Mỗi tiểu bang sẽ quyết định việc cấp phép, thực hiện giáo trình và nội dung giảng dạy riêng , độ dài từng hóa học cũng như các bậc học phí cho từng hệ thống các trường đại học trong bang.
– Điểm mạnh khác của hệ thống giáo dục Canada là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên quốc tế đăng ký học tại bất cứ trường nào tại Canada đều có cơ hội ở lại thực tập ngành học của mình, trong trường hợp du học sinh học tập tại Canada 2-3 năm sẽ ở lại 3 năm để làm việc .
– Tại Canada, sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên nhà trường hoặc làm việc tự do bên ngoài với thời gian khoàng 20/tuần. Sinh viên có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông với mức thu nhập đủ để chi trả tiền ăn ở của mình.

Tin mới nhất