Du học ở thành phố lớn hay nhỏ?

Chọn học tại các thành phố lớn hay vùng ngoại ô luôn là vấn đề mà du học sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ du học.

Học tại thành phố lớn

Các thành phố lớn luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người. Việc học tại những thành phố lớn sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng hơn với tất cả mọi người nhờ phương tiện giao thông và liên lạc tối ưu. Thành phố lớn cũng là nơi hội tụ của rất nhiều dân nhập cư, nên bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào môi trường đa văn hóa để tìm hiểu và khám phá. Ăn uống, vui chơi, giải trí rất đa dạng và lúc nào cũng sẵn sàng để phục vụ bạn.“Bạn cần gì, cứ nhấn vài số điện thoại, là sẽ có tất cả” chính là câu nói thường được dân-ở-phố sử dụng để nói về những thành phố sôi động.

Tuy nhiên, hạn chế của của các thành phố này là đời sống đắt đỏ. Bạn luôn phải bỏ ra một số tiền lớn để có một chỗ ở ổn định, dù đó chưa hẳn là chỗ như ý nhất. Bất cứ công việc, dịch vụ nào để được sử dụng bạn đều phải bỏ ra một số chi phí nào đó. Ngoài ra, vì người đông và ai cũng hối hả với công việc, nên bạn luôn phải vận động để bắt kịp với một guồng quay không ngừng nghỉ.

country-vs-city

Học tại thành phố nhỏ

Khi nghe đến các thành phố nhỏ, chúng ta thường hình dung ra cuộc sống tẻ nhạt và bình lặng trôi qua mỗi ngày. Tuy nhiên, nó chỉ đúng vào thời gian đầu bạn mới sang học và nếu bạn không chịu khám phá sau này thôi.

Ở các thành phố nhỏ, có một điều dễ thấy là người dân thân thiện hơn, thầy cô dành nhiều thời gian để hướng dẫn cho bạn hơn. Tại đây, bạn có nhiều điều kiện để khám phám văn hóa bản địa, được ăn và tham gia các chương trình đậm đà bản sắc của người dân địa phương, và dĩ nhiên, với mức giá luôn rất khiêm tốn. Không gian ở các thành phố nhỏ luôn thoáng hơn rất nhiều, không có những tòa nhà cao chọc trời, không có những trung tâm mua sắm giải trí lúc nào cũng đông đúc ồn ào, rất thích hợp để bạn có những buổi dã ngoại cuối tuần sau một tuần học hành căng thẳng.

Tuy nhiên, ở thành phố nhỏ, bạn không thể tìm thấy mọi thứ dễ dàng được, đôi khi bạn phải mất thời gian di chuyển khá lâu để tìm thấy một hiệu sách hay tiệm sửa vi tính. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng đơn giản không phải là lựa chọn yêu thích của các bạn có cá tính hoạt bát.

 Nên chọn như thế nào?

Chọn lựa điểm đến phù hợp rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính, chương trình học, nhu cầu và động lực học hành của mỗi du học sinh. Hãy thử liệt kê ra các tiêu chí so sánh, phân tích thiệt hơn giữa các điểm trên, đặt câu hỏi và lắng nghe câu chuyện chia sẻ của những người đã từng học tập và trải nghiệm tại nơi bạn đang có ý định du học. Và nhất là hãy “google” thật nhiều, để xem bạn có thích môi trường, khung cảnh ở đó không. Vì những chọn lựa đúng đắn sẽ đảm bảo cho những năm tháng học tập tại nước ngoài của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.