Du học Ý – Xách balo lên và đi thôi!

Du học Ý đang lên ngôi vào những năm gần đây. Tại sao lại thế nhỉ ?

Trải nghiệm phong cảnh và kiến trúc đặc sắc khi du học Ý.

Ai đã trót phải lòng đất nước Italy “đẹp hơn tranh vẽ” thì sẽ chìm đắm  vào những thắng địa là bối cảnh của những thước phim the Godfather (Bố già), điệp viên 007… , đạt “giấc mơ chạm tay một lần đến tình yêu thứ 2 của Châu Âu nơi mà Roma là bản tình ca ngọt ngào và lãng mạn đến vô cùng”. Dù xấu hay đẹp là tùy mỗi người cảm nhận, nhưng chúng mình cứ đưa vài bức hình dưới đây thì các bạn thấy sẽ thấy ngay:

1

Trên đây chính là Rome, nơi được coi là “Thành phố của vẻ đẹp vĩnh hằng”, rồi kiêu hãnh với Quảng trường La Mã (The Rome Forum), đấu trường La Mã Colosseum ngàn năm gợi những giấc mơ từ ngàn xưa về một đế quốc La Mã huy hoàng và huyền thoại.

2

Còn đây là Venice, nơi nổi tiếng thế giới với hệ thống kênh đào ngay trong thành phố, những nhà thờ cổ kính và tuyệt đẹp. Cả đô thành “mơ mộng và huyền bí y như một vật báu mà không thể khám phá hết giá trị của nó chỉ trong một ngày”. Du học Ý chắc chắn sẽ làm bạn mất nhiều thời gian “lạc lối” với những khung cảnh này:

3

4

Còn tiếp nữa là Milan, “kinh đô thời trang”, “nơi mọi thứ đều đẹp” và chỉ cần ngắm nhìn mọi người trên đường là cũng đủ để mở mang thêm hiểu biết về những xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới.

5

streetstyle-pitti-uomo
Âm nhạc của Italy

Dòng nhạc opera không từ đâu khác chính là từ Ý mà ra, Italy đã xây dựng nền tảng vững chắc cho truyền thống âm nhạc cổ điển. Piano và Violon, hai nhạc cụ danh giá nhất cũng đều sản sinh ra từ nước Ý. Thể loại giao hưởng, concerto và sonate cũng đã xuất hiện từ thế kỷ 16, 17 trong nền âm nhạc Italy. Với Alessandro Scarlatti và Vivaldi, cổ điển như Rossini và Paganini, lãng mạn như Verdi và Puccini, Ý luôn tự hào có những nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới. Tự dưng thấy nhạc cổ điển không hề buồn ngủ chút nào, đúng không?

7Du học Ý để thấy La Scala – nhà hát Opera đầu tiên của Thế giới

Du học Ý để trải nghiệm ẩm thực tuyệt hảo

Dù ở Việt Nam cũng có những Domino’s hay Pizza Hut, nhiều người chắc chắn vẫn không thể quên được vị bánh pizza tại Ý “thực sự ngon hơn hẳn so với bât cứ đâu trên thế giới”. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của bột bánh mịn, vỏ bánh mềm được nướng lên giòn tan, một lớp phô mai 5 mozzarella óng mượt và thơm lừng. Một ít nước sốt chính hiệu cùng với lá thơm rắc nhẹ thật tinh tế. Lớp nhân phía trên vừa đa dạng, vừa sáng tạo, nhờ tay nghề của những thợ bánh người Ý chính gốc – điều được coi là linh hồn không thể thiếu của món bánh vùng Naples này.

8
Còn Spaghetti nữa, là một loại mì Ý có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột mì loại semolina và nước. Có nhiều món mì kiểu Ý dùng spaghetti, từ spaghetti với pho mát và hạt tiêu hoặc tỏi và dầu, tới món spaghetti với cà chuathịt và các loại nước xốt khác. Du học Ý về nhà hàng – khách sạn mà chỉ học được hơn 400 loại mì Ý thì có xứng đáng không nhỉ?

9

Bạn đã “chết mê” nước Ý chưa nào? Du học Ý ngay thôi !

 

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.