fbpx

Hỗ trợ LOR từ INDEC

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học, bên cạnh bảng điểm, CV, SOP thì LOR cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong nhiều trường hợp đây có thể yếu tố quyết định xem bạn có được hội đồng nhà trường chấp nhận và đạt được học bổng để đi du học hay không.

LOR là gì?

LOR hay còn gọi là Letter of Recommendation, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thư giới thiệu. Khi nộp đơn xin học tại các trường đại học nước ngoài, các ứng cử viên phải nộp từ 2-3 LOR của những người có thẩm quyền, nhằm cung cấp những thông tin cần thiết để hội đồng tuyển sinh nhà trường có thể đánh giá, và lựa chọn các học sinh phù hợp nhất cho trường.

Những người viết LOR thông thường sẽ là những cá nhân tiếp xúc nhiều với học sinh, hiểu ứng viên đủ rõ để đánh giá năng lực , tính cách và quá trình học tập của học sinh. Thông thường đó có thể là những thầy cô giảng dạy trực tiếp, hướng dẫn luận văn tốt nghiệp hoặc những người có chức vụ cao trong trường như trưởng bộ môn, trường khoa, hiệu phó hoặc hiệu trưởng.

Làm sao để viết LOR hay?

Tuy nhiên để có thể hoàn thành một bản LOR đạt tiêu chuẩn thì không phải chuyện quá dễ dàng, đa số các LOR thường không đáp ứng được một số điều quan trọng về mặt nội dung và tính hiệu quả. Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể hoàn thành một bộ hồ sơ du học “đẹp” nhất, INDEC xin được giúp đỡ, và hướng dẫn các bạn trong suốt quá trình làm LOR:
– Dịch thuật thư giới thiệu sang tiếng Anh
– Sửa chữa các lỗi sai chính tả
– Hướng dẫn viết LOR gồm các dẫn chứng thuyết phục về các năng lực của ứng viên, các ví dụ cụ thể để chứng tỏ người viết LOR hiểu rõ ứng cử viên, nhằm tăng độ thuyết phục của bức thư giới thiệu
– Giúp đánh máy và in LOR một cách trang trọng nhất
– Chỉnh sửa LOR, theo các nguyên tắc về mặt hình thức của một bức thư, nhằm phù hợp với tiêu chuẩn của Châu Âu và mỹ.

Hy vọng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của mình, INDEC có thể đồng hành biến giấc mơ du học của các bạn thành hiện thực

Một số học sinh đã từng đạt học bổng cao tại INDEC – 2014:
Phạm Hồng Hạnh – 100% TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD HALLAM
Nguyễn Tú Anh – 100% tại trường đại học Manchester UK
Trần Minh Trang – 50% tại Huddersfield University
Trần Nguyễn Nhật Minh – 50% cho khóa học dự bị lên trường City University London
Nguyễn Tuấn Quang – 50% cho khóa học dự bị lên trường University of Brighton