fbpx

Hỗ trợ từ INDEC :Luyện phỏng vấn với nhà trường

Thông thường trước khi được nhà trường cấp thư mời , tất cả các bạn học sinh, sinh viên đều phải trải qua vòng phỏng vấn với nhà trường qua Skype. Đại diện nhà trường sẽ báo cho bạn trước một tuần để các bạn học sinh có thời gian sắp xếp cuộc phỏng vấn của mình. Trong phỏng vấn , nhà trường sẽ yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân và hỏi về những vấn đề liên quan đến học tập như tại sao bạn lại chọn học trường chúng tôi? Bạn biết gì về trường chúng tôi? Tại sao bạn chọn ngành học này? Tình hình tài chính của gia đình bạn như thế nào? V.v..

Để tạo được thiện cảm với đại diện trường và có những câu trả lời thuyết phục, INDEC sẽ hỗ trợ các bạn trong khâu chuẩn bị phỏng vấn.

1. Viết bài giới thiệu bản thân:
Mở đầu cuộc trao đổi, nhà trường thường yêu cầu bạn nói về bản thân mình. Một bài giới thiệu ấn tượng chính là cách tốt nhất để gây được thiện cảm với nhà trường. Chúng tôi sẽ cùng bạn chuẩn bị một bài giới thiệu ngắn gọn, xúc tích thu hút sự chú ý của người phỏng vấn.

2. Trả lời những câu hỏi về nhà trường và học tập.
Bên cạnh việc tự tìm hiểu về nhà trường các tư vấn viên của INDEC sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những thông tin tiêu biểu bạn cần nắm rõ về ngôi trường bạn sẽ theo học. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên 1 list những câu hỏi mà các bạn có thể sẽ phải trả lời. Trong một thời gian ngắn luyện tập với INDEC, các bạn hoàn toàn yên tâm rằng cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi.

3. Những câu hỏi liên quan đến tài chính.
Đây được coi là những vấn đề nhạy cảm, đòi hỏi sự chính xác và đặc biệt là tính trung thực. Các câu trả lời phải có sự thống nhất, minh bạch. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn lung túng khi được hỏi về vấn đề kinh tế và không nắm rõ tình hình tài chính của gia đình. Do vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ, luyện tập giúp các bạn có những câu trả lời rõ rang, rành mạch gửi đến đại diện nhà trường.

Trong những mùa du học cao điểm như tháng 9 và tháng 1, việc xin thư mời của nhà trường thường tốn khá nhiều thời gian do đông các bạn học sinh tham gia phỏng vấn và nhà trường phải thảo luận, suy nghĩ kỹ hơn trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Do đó có một cuộc phỏng vấn gây được thiện cảm , trả lời câu hỏi rành mạch, rõ ràng sẽ giúp bạn đạt dễ dàng hơn trong việc xin thư mời cũng như gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình xin VISA của mình.