fbpx

INDEC Pre – Departure: Ciao Italia – thỏa mãn cơn khát thông tin về du học Ý.

“Ciao Italia” là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hành trang du học được tổ chức hàng năm bởi INDEC. Từ lâu, các buổi Pre – departure đã trở thành một sự kiện không thể thiếu nhằm hướng dẫn những kỹ năng cơ bản cho các bạn học sinh, sinh viên chập chững những bước đầu đi du học.

Chương trình lần này được tổ chức riêng cho các bạn du học sinh Ý đã đem đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho cả khách mời lẫn những người tổ chức chương trình. Có thể nói, đây là chương trình Pre-departure về nước Ý hiếm hoi tại Hà Nội, cung cấp cho các bạn những hành trang du học Italia đầy đủ và trọn vẹn nhất. Các bạn không những được hướng dẫn cách đăng ký chọn nhà, chọn ký túc mà còn được hướng dẫn cách điền mã số thuế cá nhân, điền đơn xin thẻ cư trú…

Trong chương trình này, INDEC muốn đem đến cho các bạn tham gia chương trình cảm giác thân thuộc, tựa như một buổi tiệc chia xa của những người bạn thân với nhau. Trong buổi tiệc có những nuối tiếc, có những nhắn nhủ, có những lời chúc phúc và đặc biệt là lời “hẹn gặp lại” để các bạn luôn hiểu rằng trên bất cứ hành trình nào bạn đi, trong mỗi bước đường sự nghiệp, các bạn luôn có INDEC là người cùng đồng hành. Bên cạnh đó, chương trình còn chuẩn bị rất nhiều trò chơi, những phần quà thú vị khiến cho căn phòng nhỏ tràn ngập những tiếng cười không ngớt trong buổi chiều Chủ Nhật ngập nắng vàng.

II. 2 TIẾNG THAM DỰ LÀ VÔ VÀN KỶ NIỆM

Các tân sinh viên du học Ý đều biết, đất nước hình chiếc ủng là một quốc gia không nói tiếng Anh, đây cũng là một môi trường du học khá mới với học sinh Việt Nam, cùng với hệ thống hành chính công phức tạp. Chính vì vậy, để đem đến những thông tin du học Italia đầy đủ và chi tiết nhất, đội ngũ nhân viên của INDEC đã phải “tầm sư học đạo” rất nhiều kiến thức quý báu của các chuyên gia, giáo viên, cựu học sinh có kinh nghiệm du học Ý từ 4-5 năm, đồng thời xây dựng cuốn cẩm nang nhỏ mà các bạn sẽ mang theo mình khi đi du học.

Chính vì sự “khan hiếm” thông tin như vậy, nên ban tổ chức tin rằng không có phương pháp hỗ trợ nào hữu hiệu hơn là để chính các bạn du học sinh đã có kinh nghiệm học tập tại Ý chia sẻ trực tiếp những trải nghiệm của mình. Bốn vị khách mời của INDEC đều là những sinh viên đã có quãng thời gian dài học tập tại Italia, trải qua nhiều khó khăn trong ngày đầu sinh sống và học tập tại đất nước xa lạ này. Chính vì vậy những thông tin từ việc chuẩn bị hành lý, những ngày đầu du học chi tiêu hết bao nhiêu tiền, đăng ký ở ký túc xá, “quay cuồng” với học bổng vùng như thế nào đều đã được bộ tứ này “cố vấn” chi tiết đến từng milimet – giúp cho các bạn học sinh của INDEC có thể hình dung rõ nhất bức tranh du học toàn cảnh trong những ngày đầu ở Ý.

Với hệ thống hành chính phức tạp cùng thời gian gấp gáp, chỉ trong một thời gian ngắn trong những ngày đầu lạ nước lạ cái ở Ý, các tân du học sinh của chúng ta sẽ phải chạy đua với kim đồng hồ để hoàn thành các thủ tục xin mã số thuế, xin đơn cư trú, làm thẻ ngân hàng, học bổng vùng v.v.. Ấy vậy mà những giấy tờ này lại được viết bằng tiếng Ý với độ dài khiến người khai đơn phải “chóng mặt”. Tuy nhiên các bạn học sinh không cần lo lắng, bởi mọi gian khó đã có INDEC cùng đồng hành.  Chỉ trong nửa tiếng của chương trình, INDEC đã “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn các bạn khai từng dòng của tờ đơn xin stay permit và codice fiscal, cũng như hướng dẫn chi tiết từng loại sim phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng sinh viên Việt Nam. INDEC rất vui mừng khi nhìn thấy khuôn mặt nhẹ nhõm của các bạn sau khi hoàn thành những bộ hồ sơ “cam go” này.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.