fbpx

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học Thăng Long và trường Unimore

Thứ tư ngày 11/11/2015 vừa qua trường đại học Unimore,  Italia đã có chuyến thăm và ký kết hợp tác với trường đại học Thăng Long Hà Nội.

IMG_0621

Phía Trường ĐH UNIMORE, Italia gồm có GS. Sergio Ferrari, Phó Hiệu trưởng; GS. Alessandro Capra, Trưởng Khoa Enzo Ferrari của Trường, phụ trách các chương trình hợp tác với Việt Nam và bà Trần Hồng Hạnh, Trưởng văn phòng Uni Italia – Đại sứ quán Italia và các giáo viên trường Unimore cũng như thành viên của đại sứ quán Ý.

Đại dịa phía trường Unimore University

Đại dịa phía trường Unimore University

Về phía trường Đại Học Thăng Long Hà Nội có sự góp mặt của thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng trường Đại học Thăng Long, Tiến sỹ Vũ Đỗ Quỳnh – phụ trách hợp tác quốc tế, Tiến sỹ Bình – Trưởng phòng Đào tạo, Giáo sư Hà Minh Khoái – Trưởng ban Toán học, Tiến sỹ Nguyễn Đình Toàn, Cô Minh Châu – trưởng bộ môn tiếng Pháp

IMG_0618

Phía đại diện trường Thăng Long Hà Nội

Thay mặt Nhà trường, Thầy hiệu trưởng Phan Huy Phú đã gửi lời chào, giới thiệu về các thầy cô giáo, giới thiệu về quá trình phát triển và những thành tích nổi bật của trường đại học Thăng Long cũng như các mục tiêu phát triển trong tương lai của trường.

Về phía bạn, Giáo sư Sergio Ferrari cũng giới thiệu tổng quan về trường Đại học Unimore đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn về sự đón tiếp nhiệt tình và trang trọng của nhà trường.

Unimore university được thành lập từ năm 1175, là một trong ba trường đại học lâu đời nhất châu Âu và là một trong những trường đại học tốt nhất nước ý về giảng dạy và nghiên cứu. Theo tờ nhật báo hàng đầu tại Ý, Unimore đứng thứ hai trong số các trường đại học công lập hàng đầu của ý. Theo Time higher Education Ranking 2013 nằm trong top 7 các trường đại học hàng đầu của ý.

Trường Đại học Thăng Long – Thang Long University là một trường đại học tư thục ở TP Hà Nội, Việt Nam. Là cơ sở giáo dục bậc đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam, trường được thành lập năm 1988 với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long . Năm 2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định chuyển đổi loại hình của Trường Đại học dân lập Thăng Long từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục và mang tên: Trường Đại học Thăng Long . Là một trong những trường đại học tốt nhất Việt Nam; Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia.

IMG_0624

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi để thức đẩy việc hình thành những chương trình hợp tác cụ thể như học bổng cho sinh viên trường Đại học Thăng Long, chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học tiếng ý  trường Đại học Thăng Long Hà Nội. Bên cạnh đó, các chương trình trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau giữa ba bên: Đại học Thăng Long Hà Nội, đại học Unimore và Đại sứ quán Italia cũng được thảo luận cụ thể

IMG_0631 IMG_0639

Phát biểu tại Lễ ký kết, cả hai bên đều đánh giá cao biên bản hợp tác lần này và tin tưởng và tiềm năng phát triển của những dự án liên kết. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường đại học Thăng Long và trường Unimore đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất cao. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình phát triển và hợp tác liên ngành dành cho cả 2 bên.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.