fbpx

Món quà năm mới của cô gái xứ Huế đạt học bổng 50% tại UK

“Mình được biết đến các học bổng du học qua một lần tình cờ lướt Facebook, mình thấy trên New Feeds hiện đường link tổng hợp học bổng của Du học cùng INDEC. Khá tò mò, mình đã ấn vào đường link. Trời ạ, mình nhìn đến hoa mắt khi có tới hàng trăm học bổng, và thế là mình quyết định vào đăng ký nhận tư vấn ở website của INDEC. Thực ra, mình đã có dự định học Dự bị Thạc sỹ từ rất lâu rồi vì muốn có một nền tảng vững chắc, hơn nữa mình bị yếu phần nghe nên muốn rèn luyện âm bản xứ thật kỹ trước khi vào học Thạc sỹ nhưng mình khá lúng túng vì thực sự không hề quen thuộc với hệ thống giáo dục này. May sao mình đã được các anh chị ở INDEC hỗ trợ để tìm kiếm khóa học ở London. Sau 3 tháng chuẩn bị hồ sơ, cuối cùng mình cũng đã có thư mời nhập học và học bổng 50% từ Kaplan International College cho khóa pathway để vào City University London cho kỳ nhập học tháng 9/2015.

tran-nguyen-nhat-minh

Nói chung, quá trình xin học bổng của mình diễn ra cũng khá thuận lợi mặc dù mình ở khá xa INDEC (mình không ở Hà Nội). Do có ý định đi du học từ sớm nên trong nhiều năm qua, mình đã cố gắng đạt được bảng điểm tốt nhất có thể, làm nhiều công việc và thử sức ở càng nhiều lĩnh vực xã hội càng tốt. Tuy nhiên, tại thời điểm đó mình cũng không dám nộp hồ sơ vì không đủ tự tin là mình sẽ giành được bất cứ học bổng nào. Quyết định ‘săn học bổng cho khóa học này chỉ nhen nhóm khi mình được các anh chị tư vấn viên của INDEC động viên sau quá trình lọc hồ sơ. Có thể nói, khó khăn nhất trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng là phần viết SOP, cứ viết tới viết lui nhiều lúc muốn hoa cả mắt, làm sao vừa ngắn gọn vừa súc tích, vừa đúng ngữ pháp vừa thể hiện rõ khát khao được học ở trường. Cũng may là có các anh chị tư vấn viên bên INDEC hỗ trợ sửa giúp bài văn mèo cào của mình. (Học bổng này em đạt được là nhờ có các anh chị đấy ạ!) Thực ra, trong lúc đợi học bổng, mình cũng đã từng nghĩ chắc mình không được. Khi nghe anh Việt Anh thông báo được học bổng 50% mình đã vui đến mức hét lên ấy!.

visa-tran-nguyen-nhat-minh

Có học bổng rồi lại cả một quá trình hồi hộp đợi visa, 10/12 có CAS là quay ra hẹn lịch phỏng vấn visa luôn. Mình chỉ có vỏn vẹn 2 tới 3 tiếng đồng hồ luyện phỏng vấn thêm với chị Nga bên bộ phận luyện phỏng vấn trước khi lên đại sứ quán do thời gian khá gấp rút. Mới thứ Sáu tuần trước nữa chị Dung bên bộ phận làm hồ sơ còn hối hả giục sửa giấy xác nhận số dư tài khoản vì có thông tin bị sai, mình phải chạy quýnh lên rối rít đổi giấy tờ sợ trắng bệch cả mặt. Lại còn lúc tới phỏng vấn bên đại sứ quán không hiểu sao đầu cứ ong ong lên có lẽ là do trúng gió lạnh Hà Nội; lúc vào chụp ảnh lăn vân tay mặt mày xác xơ trông khá là sợ, vừa đuối vừa mệt lại bị hạ đường huyết cảm tưởng như ngất tại đại sứ quán luôn được vậy. Bây giờ nhìn lại ảnh visa vẫn thấy phờ phạc. Đã thế lúc trả lời phỏng vấn cũng có cảm giác sao sao đó, tưởng là rớt luôn rồi nên về nhà cứ suốt ngày ỉ ôi với anh Việt Anh – tư vấn viên của mình tại INDEC, để rồi lại mãi nghe câu ‘Ôi em ôi, đừng lo bò trắng răng em ạ’. Thế là lại bớt lo chút ít. Cuối cùng hôm nay cũng thở phào nhẹ nhõm vì có visa rồi.

Xin học bổng không phải dễ nhưng cũng không phải quá khó, quan trọng là mình tìm được các khóa học và chương trình học phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của mình thì không có gì là quá sức cả.

P/S : Trong cuộc sống của mỗi người và mỗi mối quan hệ đều có chữ  ‘Duyên’, em thật may mắn khi gặp và nhận được sự giúp đỡ từ mọi người ở INDEC. Nếu không có mọi người thì giờ chắc em còn chạy xuôi chạy ngược tìm khóa học, tìm trường, tự mày mò đủ mọi thứ rồi mất cả đống tiền để dịch thuật cả đống hồ sơ mất (ở INDEC được dịch miễn phí các bạn ạ). Điều em quý nhất ở mọi người là sự nhiệt tình và lòng tận tâm mà anh chị dành cho các sinh viên đến với mình. Một lần nữa em xin cảm ơn anh Việt Anh, chị Dung, chị Nga và anh Cường đã giúp đỡ em trong thời gian qua! Chúc các anh chị thành công hơn nữa trên con đường hoàn thành ước mơ du học của các bạn trẻ!

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.