Những điều bạn nên biết về nền kinh tế Canada

Không chỉ là  quốc gia hàng đầu về khoa học giáo dục,  Canada còn là quốc gia nổi tiếng về công nghiệp và sản xuất. Sở hữu nền kinh tế chi thức, đa dạng các loại ngành nghề. Kinh tế của Canada đang ngày một phát triển nhờ những ứng dụng công nghệ cao, hạn chế việc phụ thuộc vào yếu tố thiên nhiên và con người

Canada

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của đất nước lá phong luôn phát triển bền vững, lãi suất thấp, cùng khả năng kiểm soát lạm phát cực tốt.

Các khu công nghiệp lớn của Canada được đặt tại 2  cơ sở chính là Ontario và Que bec. Đây cũng là cái nôi của ngành sản xuất xe hơi – ngành công nghiệp đặc thù, chiếm phần lớn thị phần của công nghiệp Canada. Một vài ngành sản xuất quan trọng khác là thực phẩm, đồ uống, giấy và các loại kim loại sơ chế, chế tạo, hóa dầu và hóa chất các loại.

Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bình Nguyên của Canada có đa phần dựa vào nguồn tài nguyên nhiều hơn. Các tỉnh này tập trung phần lớn vào ngư nghiệp, lâm nghiệp và quặng bỏ, trong khi các tỉnh thuộc bình nguyên thì tập trung vào việc khai thác nông nghiệp và các loại dầu mỏ. Về phía B British Columbia là lâm nghiệp, quặng mỏ và du lịch đóng vai trò chính trong việc duy trì nền kinh tế .

Xuất khẩu chính của Canada: Xe ôtô  và phụ tùng ôtô, máy móc và trang thiết bị, sản phẩm kỹ thuật cao, dầu mỏ, khí đốt, kim loại và các loại nông lâm sản.

Nhập khẩu chính của Canada : Máy móc và trang thiết bị công nghiệp bao gồm trang thiết bị viễn thông và điện tử, ôtô và phụ tùng ô tô, nguyên liệu công nghiệp (quặng kim loại, sắt và thép, kim loại quý, hoá chất, chất dẻo(plastic), bông vải, len và các loại sợi vải khác), cùng với các sản phẩm sản xuất công nghiệp và lương thực.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.