HỌC BỔNG MỸ LÊN ĐẾN 565 TRIỆU TẠI OREGON STATE UNIVERSITY

Oregon state University  được thành lập năm 1868, là một trong duy nhất 2 trường ĐH ở Mỹ không những có Biển, có cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn là nơi có sự hiện diện rõ rệt của Mặt trời.

Oregon-state-University
I. Vị trí địa lý của trường Oregon State University

–  Corvallis chỉ cách Portland, thành phố lớn nhất của bang Oregon 90 phút chạy xe. Oregon mang đến vô số các hoạt động ngoài trời, mua sắm miễn thuế cùng các quán ăn, nhà hàng đa dạng.thuế cùng các quán ăn, nhà hàng đa dạng.

–  Ở Oregon có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp như Pacific, the Cascade Range, the Columbia River Gorge và sa mạc Eastern Oregon.

–  Sân bay quốc tế Portland có chuyến bay đến các thành phố lớn khắp nước Mỹ như L.A, NY, Chicago, cũng như hành trình đến Tokyo và Amsterdam. Dễ dàng đến Seattle, San Francisco và các địa điểm khác ở bờ Tây nước Mỹ.

–  Vào mùa hè là địa điểm lí tưởng để câu cá, leo núi, đạp xe đạp thể thao, lướt sóng và bơi lội, còn mùa đông các bạn học sinh sẽ có cơ hội để trượt tuyết và trượt băng.

–  Trường Oregon state University nằm trong lòng thành phố Corvallis là nơi an toàn nhất, thông minh nhất và xanh nhất ở Mỹ.

Oregon-state-University

II. Những thông tin đặc biệt về trường Oregon State University

Oregon state University  được thành lập năm 1868, là một trong duy nhất 2 trường ĐH ở Mỹ không những có Biển, có cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn là nơi có sự hiện diện rõ rệt của Mặt trời.

–   Oregon state University là một trường dẫn đầu về nghiên cứu biển và hàng hải, thay đổi thời tiết và đặc biệt là về kĩ thuật chế tạo hạt nhân và sức khỏe cộng đồng.

–   Oregon state University có cơ sở vật chất được so sánh trên cấp thế giới cũng với đội ngũ giáo sư và nghiên cứu sinh chuyên nghiệp và chuyên sâu về ngành mà họ đào tạo.

–  OSF có khu học xá cũng như khu kí túc xá tiện nghi phục phụ nơi sinh hoạt cho học sinh nước ngoài cũng như bản địa.

–    Thế mạnh đào tạo chuyên sâu nhất về các ngành Kĩ thuật, Hóa Dược, Toán và Vật lý, ngoài ra có các ngành mạnh khác như Quản trị kinh doanh, IT và Luật.

Oregon-state-University

III. Xếp hạng nổi bật:

*Oregon state University  là 1 trong 40 trường ĐH công lập hàng đầu của Mỹ (trong tổng số 1.705 trường được xếp hạng)

* Top 200 trường hàng đầu thế giới (Academic Ranking of World Universities, 2013)

# Hạng 142 trong bảng xếp hạng Đại học Quốc gia, trên tổng số hơn 4500 trường (US News & World Report, 2014)

#Khoa Hóa học (Department of Chemical Engineering) là 1 trong những khoa hóa lâu đời nhất ở khu vực Tây Mỹ.

#7 ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp

* Oregon state University thuộc 41 trường ĐH công lập “Best Buy” ở Mỹ, Canada và Anh (Fiske Guide to Colleges, 2014)

Oregon-state-University

IV. Một vài thông tin về các khóa học:

Các khoa Business, Hospitality, Engineering sinh viên được tham gia thực tập và nghiên cứu

Sinh viên thuộc School of Chemical Engineering được tham gia MECOP- chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian học ở trường: các dự án research của trường (không chỉ ở OSU mà across US: MIT, University of Washington, several University of California locations, Stanford, Northwestern, Johns Hopkins, Colorado School of Mines, University of Nebraska, OHSU and others), các tập đoàn công ty và government agencies. Chi tiết xem tại:  http://cbee.oregonstate.edu/sites/cbee.oregonstate.edu/files/studentinformationpresentationfall12.pdf

Peer mentor program: Sinh viên mới được ghép với 1 sinh viên lớp trên của khoa để được hướng dẫn cách học, kỹ năng và hỗ trợ thông tin học thuật cần thiết. http://cbee.oregonstate.edu/careers

Trường Đại học Oregon State (OSU) toạ lạc tại thành phố Covallis, bang Oregon nằm ngay gần bờ biển Thái Bình Dương, dãy Cascade và sông Columbia. Oregon là 1 trong những bang có phong cảnh đẹp nhất nước Mỹ, khí hậu ôn hoà quanh năm. Corvallis – Oregon được xếp thứ 5 trong số các thành phố với tỉ lệ dân trí cao và là 1 trong những thành phố yên bình nhất nước Mỹ.

Học phí: $29,000-$30,000

Oregon-state-University

 

Học bổng của trường Oregon State University :

  • $25,000/năm. Deadline: 31March
    Yêu cầu: được nhận học vào OSU, viết bài luận 600-800 từ, chủ đề: what it means to be a global citizen, drawing on specific examples of personal experience with cross-cultural communication; và phỏng vấn với đại diện trường
  • $15,000/năm: International Cultural Service Program Scholarship (học sinh được học bổng trong quá trình học sẽ tham gia các hoạt động do trường tổ chức, nhằm thúc đẩy việc giao lưu văn hóa của sinh viên trong trường). Deadline February.
  • $9000/năm. No deadline

Oregon-state-University

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.