fbpx

PRE-DEPARTURE: CIAO ITALIA – “GIẮT TÚI” TƯ TRANG, SẴN SÀNG KHÁM PHÁ NƯỚC Ý

Đến hẹn lại lên, chiều thứ 7 ngày 25/08 vừa qua, tất cả các bạn học sinh chuẩn bị lên đường du học Ý của INDEC lại cùng nhau “tề tựu” tại tầng 6 của tòa nhà INDEC, cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị và lĩnh hội kinh nghiệm quý báu trước khi rời xa quê hương đến một phương trời mới lạ.

Chị Mai Xuân Hương, Thạc sỹ ngành Promotion of Italy Abroad của University For Foreigners Perugia, người bình thường vẫn luôn đồng hành cùng tất cả các bạn như một người bạn, người chị tận tâm còn ngày hôm nay, sẽ đóng vai trò của một “người đi trước”, bằng những chia sẻ từ kinh nghiệm của chính bản thân chị khi sinh sống và học tập nhiều năm tại Ý dẫn bước thế hệ sau.

Đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, nhất là một đất nước mà ngôn ngữ không phải là những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, chắc chắn các du học sinh tương lai của chúng ta sẽ “vấp” phải vô vàn khó khăn. Chính vì thế, Du học INDEC càng thấy được sự cần thiết của buổi thông tin thường niên ngày hôm nay.

Chỉ trong 2h đồng hồ, nhưng chị Hương thì vô cùng cẩn thận, lượt qua từng vấn đề quan trọng một với mong muốn chuẩn bị kĩ càng nhất cho các bạn học sinh cả về tinh thần và vật chất cho cuộc sống tại đất nước mì ống.
– Checklist giấy tờ cần mang theo khi du học Ý
– Chuẩn bị hành lý thế nào để tránh cồng kềnh, gặp rắc rối khi đi qua cửa kiểm soát an ninh, dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống
– Nên lựa chọn hình thức nhà ở nào
– Du học sinh có nên đi làm thêm không và có thể làm những việc gì
– Cuối cùng là phần hấp dẫn nhất và cũng được các bạn hưởng ứng nhiệt tình nhất, kinh nghiệm du lịch, khám phá châu u, bắt đầu từ nước Ý với chi phí tiết kiệm

Không chỉ vậy, mỗi bạn còn cầm ngay trên tay cuốn cẩm nang du học Ý với những hướng dẫn đầy đủ nhất về việc tìm nhà, đi lại và hoàn thành các thủ tục hành chính trong quá trình du học. Cuốn cẩm nang được dày công biên soạn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm cùng những cựu du học sinh đã có nhiều trải nghiệm thực tế, du học INDEC tin rằng đây sẽ là “phao cứu sinh” cho các bạn trong rất nhiều tình huống đấy nhé.

Với hệ thống hành chính phức tạp cùng thời gian gấp gáp, chỉ trong một thời gian ngắn trong những ngày đầu lạ nước lạ cái ở Ý, các tân du học sinh của chúng ta sẽ phải chạy đua với kim đồng hồ để hoàn thành các thủ tục xin mã số thuế, xin đơn cư trú, làm thẻ ngân hàng, học bổng vùng v.v… Chưa bao giờ có tại tất cả các buổi hành trang trước khi lên đường, chị Hương hướng dẫn tỉ mỉ, “cầm tay chỉ việc” cho từng bạn một điền vào từng form giấy tờ bằng tiếng Ý như “ma trận” kia. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về những thủ tục hành chính lằng nhằng nữa rồi.

Buổi hành trang du học không chỉ đơn thuần là buổi thông tin hữu ích, mà còn là buổi chia tay nhỏ thân mật giữa những người bạn đã cùng nhau vượt qua bao cửa ải của hồ sơ. INDEC mong rằng, tất cả các bạn đến với vùng đất mới, sẽ sẵn sàng tâm thế đón nhận những nhiều mới lạ. Hãy nhớ, du học không chỉ là đi học, mà còn là hành trình của sự trải nghiệm. Đừng chỉ vùi đầu trong sách vở, nếu có thời gian rảnh hãy đi du lịch, khám phá châu u nhé, Visa của mình là tấm “Visa” quyền lực cơ mà!

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.