QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ KHI DU HỌC TỰ TÚC

Quản lý tài chính hiệu quả khi du học tự túc

Ngày nay, du học đã trở nên vô cùng phổ biến với nhiều hình thức: du học tự túc, du học thông qua học bổng,… Tuy nhiên, cánh cửa học bổng khá hẹp và mức cạnh tranh rất cao nên không phải bạn trẻ nào cũng vượt qua được. Chính vì thế, du học tự túc là lựa chọn phổ biến nhất. Khi du học tự túc, song song với việc học, vấn đề quản lý tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ai.

 

  1. Lập kế hoạch chi tiêu:????????????????????????????????????

Rất nhiều du học sinh đã chia sẻ rằng: Việc lập kế hoạch chi tiêu là điều cần thiết và tối quan trọng trong việc quản lý tài chính khi du học tự túc. Điều này giúp các bạn biết rõ những khoản thu và chi của mình để cân đối, tiết kiệm và sử dụng tiền một cách thông minh. Các bạn nên lập ra một bảng thu-chi của riêng mình, tính toán những khoản cần thiết và không cần thiết. Đặc biệt, ngày nay trên smart phone có những ứng dụng hỗ trợ cho việc cân đối chi tiêu rất hữu ích. Nhưng hơn hết, bạn nên tự đặt ra cho mình một mức chi tiêu cố định trong mỗi tháng để tránh tình trạng “thâm hụt ngân sách” trong thời gian sinh sống tại xứ người.

register-button

  1. Quản lý các khoản chi tiêu:

Để tránh “phá sản” khi chưa hết tháng, các bạn nên chia nhỏ tiền thành các khoản được phép chi tiêu và tuân thủ nguyên tắc: tiêu đúng tiền vào đúng việc. Các khoản chính là:

  • Khoản chi tiêu bắt buộc: tiền ăn, thuê nhà, đi lại, bảo hiểm y tế, học phí, sách vở…
  • Khoản chi tiêu lựa chọn: ăn uống, mua quần áo và đồ dùng, xem phim, thể thao…
  • Quỹ rủi ro: đề phòng những khoản chi ngoài dự kiến, hoặc bố mẹ gửi chậm, ốm đau…

 

  1. Tiết kiệm chi tiêu mỗi ngày:saving-mistakes

Có rất nhiều điều tuy nhỏ nhặt nhưng lại mang lại cho bạn những hiệu quả tiết kiệm không ngờ.

Các bạn nên tìm kiếm giải pháp mua hàng giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo (sale/ mua qua các trang web giá rẻ…). Đặc biệt là khi bạn sống chung với nhiều người, hãy để ý tới hình thức khuyến mãi tại các siêu thị như: chương trình “mua 1 tặng 1”, giảm giá thực phẩm vào cuối ngày hoặc khi gần kề hạn sử dụng. Bạn cũng có thể mua sỉ đồ gia dụng và thực phẩm để có giá tốt rồi cùng chia với các sinh viên khác. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu và sử dụng chính sách giảm giá dành cho sinh viên quốc tế để tiết kiệm tối đa chi phí hàng ngày. Bên cạnh đó, việc quản lý đồ đạc, máy móc bằng cách sử dụng đúng chức năng, giữ gìn cẩn thận, tránh gây hư hao tài sản cũng chính là cách các bạn quản lý tài chính của mình đấy.

>So sánh chi phí du học tại Anh, Úc và Mỹ
>> Tham khảo chi phí du học tự túc tại Anh

register-button

Liên hệ với INDEC để được tư vấn du học miễn phí.

Hotline: 0915 567 466

Email: info@indec.vn

Website: indec.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/indec.vn/

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.