fbpx

HỆ THỐNG TRƯỜNG TRUNG HỌC MỸ – TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC UNIVERSITY TRACK PREPARATION

I. VỀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC UTP

1. Giới thiệu chung
Tập đoàn giáo dục UTP (University Track Preparation) là tổ chức có đối tác liên kết chặt chẽ với các trường trung học tại Mỹ. UTP đưa ra các chương trình học đặc biệt được chuẩn hóa quốc tế, giúp du học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc để có thể tự tin vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ và trên thế giới.

Trường hiện cung cấp các chương trình Trung học dành cho sinh viên quốc tế từ lớp 9 đến 12, cũng như dự bị đại học nhằm giúp các bạn học sinh Việt Nam tạo được nền tảng học thuật vững chắc cũng như làm quen với cuộc sống, hòa nhập vào nền văn hóa của Mỹ trước khi bắt đầu con đường du học tại Mỹ.

2. Những lý do nên lựa chọn UTP High Schools
Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như chuyên môn trong việc tuyển chọn, quản lý du học sinh quốc tế. UTP có các chương trình học được thiết kế riêng, sát với nhu cầu của du học sinh. Trong nhiều năm qua, theo đánh giá của tạp chí U.S News and World Report, khoảng 85% học sinh quốc tế thuộc hệ thống trường Trung học UTP đã được nhận vào cũng như đạt học bổng các Top 100 trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Trong đó có những trường như Boston University, University of California, University of San Diego, University of San Francisco, University of Washington, Cornell University, Yale University…

Những hỗ trợ cũng như những thành tích mà du học sinh học tập tại UTP đã đạt được như:

 • 1700 là điểm SAT bình quân mà học sinh đạt được cũng như 3.6 là điểm GPA trung bình khi học sinh tốt nghiệp.
 • Có chương trình dự bị tiếng Anh để hỗ trợ kỹ năng tiếng Anh cho học sinh nếu chưa đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào.
 • Nhân viên trường sẽ gửi kết quả học kỳ đến từng phụ huynh để dễ dàng theo dõi việc học và sự tiến bộ của con.
 • Lên chương trình học, sắp xếp, đưa ra các bài kiểm tra để có thể sắp sắp xếp trình độ của mỗi học sinh, đảm bảo học sinh có chương trình học phù hợp nhất.
 • Đưa đón tại sân bay và di chuyển hàng ngày từ gia đình bản xứ tới trường trong suốt thời gian học để học sinh có thể đi lại thuận tiện nhất.
 • Nếu du học sinh gặp khó khăn với một môn bất kỳ, ngoài việc được giảng dạy trên lớp, học sinh sẽ được giáo viên lưu tâm hơn và hơn thế còn được bố trí một người kèm để hỗ trợ trong việc học tập.
 • Không những được định hướng và hướng đến những tiêu chuẩn học tập cao. Học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng để hỗ trợ cũng như dẫn đến thành công trong tương lai bao gồm các khả năng như: tư duy, phê phán, kỹ năng sống, quản lý thời gian, khả năng lãnh đạo…

3. Các trường trung học trong hệ thống:


Với mạng lưới các trường trung học mở rộng ở nhiều bang trên toàn nước Mỹ. Hiện hệ thống trường trung học Mỹ của Tập đoàn Giáo dục UTP gồm 8 trường sau đây:

 • Saint Anthony’s High School – Bang New York
 • Saint John’s High School – Bang New York
 • Saint Thomas Aquinas High School – Bang New Hampshire
 • Bishop Guertin High School – Bang New Hampshire
 • Melbourne Central Catholic – Bang Florida
 • Trinity Catholic – Bang Florida
 • Seton Catholic Preparatory – Bang Arizona
 • Fairmont Private High School – Bang California

II. MỘT SỐ THÔNG TIN NỔI BẬT VỀ CÁC TRƯỜNG TRONG HỆ THỐNG UTP HIGH SCHOOLS

 • Saint Anthony’s High School – Bang New York

1.Các Phòng Nghiên Cứu, Thí Nghiệm Khoa Học Saint Anthony’s High School có năm phòng thí nghiệm khoa học vừa được xây mới và trang bị tối tân, hiện đại nhất cùng với sáu phòng học dành riêng cho các môn khoa học giúp học sinh đi sâu tìm tòi, học hỏi ở lĩnh vực khoa học tự nhiên.

2.Các Lớp Kinh Doanh Lấy Tín Chỉ Đại Học Học sinh của trường có cơ hội theo học các lớp kinh doanh tích lũy tín chỉ đại học từ Long Island University nhờ quan hệ hợp tác của Saint Anthony’s với trường đại học này.

3.Nghiên Cứu Giải Phẫu Với Công Nghệ Giả Lập Saint Anthony’s là một trong số ít 16 trường trung học trên toàn nước Mỹ được trang bị chiếc bàn giải phẫu cảm ứng siêu hiện đại cho phép học sinh đam mê bộ môn giải phẫu và sinh lí học thực hiện các giải phẫu giả lập sinh động và cụ thể trên hàng trăm cấu tạo cơ thể, từ động vật nhỏ như mèo cho đến con người.

 

 • Saint John’s High School – Bang New York

1.Trường Tốt Nhất Vùng Long Island Saint John’s được người dân Long Island tín nhiệm bình chọn là Trường Công giáo tốt nhất Long Island năm 2016.

2.Chương Trình Mĩ Thuật (Tự Chọn) Saint John’s có ba phòng học mĩ thuật giúp học sinh học và thể hiện sức sáng tạo. Học sinh có thể đăng kí các lớp như Nhiếp ảnh, Vẽ nâng cao, CGI, Đồ họa. Trường cũng có các lớp ở trình độ đại học dành cho các học sinh muốn học ở trình độ cao hơn.

3.Phòng Phát Thanh, Truyền Hình Học sinh Saint John’s có thể tận dụng các thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất trang bị cho phòng thu, phát sóng của trường để lên kịch bản, sản xuất và chạy các chương trình phát thanh truyền hình. Học sinh đưa tin ở quy mô toàn trường và có khả năng vận hành máy quay, hệ thống âm thanh ánh sáng ở tầm chuyên nghiệp

 

 • Saint Thomas Aquinas High School – Bang New Hampshire

1.Trường Tốt Nhất Khu Vực Ven Biển New Hampshire Saint Thomas Aquinas được bình chọn là trường tư thục tốt nhất khu vực ven biển New Hampshire năm 2017. Đây là một danh hiệu cao quý chứng thực chất lượng tốt nhất với các trường trong khu vực.

2.Khoa Âm Nhạc Không giới hạn ở New Hampshire, mỗi năm khoa Âm nhạc của trường đều tự hào đưa các học sinh tài năng của mình đến các thành phố khác để tranh tài hoặc biểu diễn. Gần đây nhất nhóm đã đến New York, Washington D.C. và Disney World

3.Chương Trình Học Song Song Tín Chỉ Đại Học Với Southern New Hampshire University Saint Thomas Aquinas cho học sinh cơ hội tích lũy tín chỉ đại học ở các môn Toán, tiếng Anh và Khoa học ngay trong thời gian học trung học. Các học sinh đăng kí theo chương trình sẽ nhận được ba tín chỉ đại học của Southern New Hampshire University (SNHU) có giá trị chuyển tiếp vào bất cứ trường đại học nào. Đây là một lợi thế khởi điểm lớn khi học sinh có được tín chỉ đại học mà không phải nặng áp lực của kì thi AP!

 

 • Bishop Guertin High School – Bang New Hampshire

1.Ngôi trường Công giáo với xếp hạng tốt nhất New Hampshire: Bishop Guertin vinh dự là ngôi trường Công giáo tốt nhất bang New Hampshire năm 2017. Xếp hạng này dựa trên việc tổng hợp, phân tích gắt gao nhiều yếu tố như điểm SAT/ACT, chất lượng các trường cao đẳng, đại học mà học sinh của trường cân nhắc lựa chọn, tỉ lệ giáo viên: học sinh, tiêu chuẩn đánh giá riêng của các trường Công giáo và nhiều yếu tố khác.

2.Đội Robotics: Đội Robotics từng giành nhiều giải thưởng lớn của Bishop Guertin cho học sinh cơ hội cùng nhau thiết kế và tạo ra một người máy vận hành thực thụ chỉ trong vòng sáu tuần. Đội Robotics của trường thường xuyên tranh tài tại các cuộc thi cấp quận, vùng cho đến quốc gia.

3.Chương trình nhạc chơi theo ban, nhóm: Chương trình nhạc của Bishop Guertin có nhiều hình thức học phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu của các học sinh đam mê âm nhạc, từ đội nhạc diễu hành, dàn nhạc giao hưởng, các hình thức nhóm nhạc nhỏ hơn cho đến các lớp nhạc cụ riêng. Các học sinh tài năng của trường thường xuyên được chọn vào các dàn nhạc lễ hội nổi tiếng hàng năm trên quy mô toàn bang New Hampshire All-State và Jazz All-State. Không chỉ có khả năng tranh tài mạnh mẽ, ban nhạc của trường còn đi đến rất nhiều nơi trên toàn nước Mỹ.

 

 • Melbourne Central Catholic – Bang Florida

1.Danh Hiệu Blue Ribbon: Melbourne Central Catholic High School vinh dự được chính phủ Mỹ trao tặng danh hiệu Blue Ribbon cho chất lượng giáo dục xuất sắc cùng với những mục tiêu phát triển trong tương lai. Đạt được danh hiệu cao quý này đối với bất kì ngôi trường Mỹ nào là một thành tích nổi bật, khẳng định chất lượng giảng dạy và học tập chuẩn mực nhất.

2.Quan Hệ Hợp Tác Với Florida Institute of Technology: Học sinh năm cuối của trường có thể đăng kí theo chương trình đặc biệt hợp tác cùng Học viện Công nghệ Florida (FIT) với các lớp tín chỉ đại học được tổ chức tại Học viện vào các giờ trong ngày. Đây là cơ hội quý để các học sinh giỏi được trải nghiệm học và tích lũy tín chỉ ngay trong môi trường đại học thực sự.

3.STEM: Học sinh có thể chọn chương trình STEM nếu muốn đi chuyên sâu các ngành như Toán, Khoa học và Lập trình. Chương trình chuyên biệt này cho học sinh cơ hội tiếp cận các môn khoa học theo hướng thực tế hơn qua các hoạt động như vận hành máy bay không người lái, lập mã hóa, các hoạt động công nghệ sinh học, sản xuất tên lửa và xây dựng cầu đường. Học sinh sẽ được tích lũy kinh nghiệm qua các chuyến đi thực tế, các cuộc thi tranh tài cấp vùng cũng như quốc gia và tham gia vào các câu lạc bộ, đội học sinh danh dự.

 

 • Trinity Catholic – Bang Florida

1.Trong Nhóm 5% Trường Trung Học Công Giáo Tốt Nhất Nước Mỹ Trinity Catholic High School được tổ chức giáo dục Công giáo Cardinal Newman Society chọn vào danh sách các trường Công giáo xuất sắc. Danh hiệu vinh dự này đã đưa Trinity Catholic vào nhóm 5% các trường trung học Công giáo tốt nhất nước Mỹ.

2.Học Viện Các Ngành Nghề Hàng Không Vũ Trụ Bạn đã từng bao giờ mơ ước được bay lượn trên không trung? Hãy đăng kí các lớp môn hàng không, vũ trụ cấp độ đại học của trường được hợp tác giảng dạy với Embry-Riddle Aeronautical University. Với những kiến thức về kĩ thuật máy bay, tàu vũ trụ, bạn sẽ có khả năng vận hành máy bay không người lái hoặc tham gia vào phi hành đoàn một máy bay thương mại thực thụ.

3.Chương Trình Âm Nhạc Đội nhạc Hòa tấu và Diễu hành của trường liên tục được xếp hạng “Superior” – thứ hạng cao nhất – tại các sự kiện cấp quận và bang, và là chương trình học được yêu thích ở Trinity Catholic với 10% học sinh trường là thành viên đội nhạc! Nhóm đã từng đến biểu diễn ở New York, Washington D.C, Disney World và thậm chí ở London và Ireland

 

 • Seton Catholic Preparatory – Bang Arizona

1.Danh Hiệu Blue Ribbon Seton vinh dự nhận danh hiệu Blue Ribbon 2017 của Bộ Giáo dục Mỹ cho chất lượng dạy và học xuất sắc (Blue Ribbon “Exemplary High Performing”). Những trường được trao danh hiệu này là những trường có các học sinh giỏi nhất nước với tổng điểm bài thi chuẩn hóa trong nhóm 15% cao nhất.

2.Chương Trình Kĩ Thuật Chuyên Sâu Seton cho học sinh cơ hội học tập trung theo hướng kĩ thuật. Chương trình học theo tuyến Kĩ thuật của trường giúp học sinh có định hướng này chuẩn bị tốt hơn cho việc theo đuổi chuyên ngành Kĩ thuật cơ khí và lập trình trong tương lai.

3.Đội Tuyển Học Sinh “Marathon” Cấp Quốc Gia Academic Decathlon – “marathon”học đường, là một sự kiện tranh tài toàn quốc theo nhóm bao gồm bảy bài thi trắc nghiệm, hay phần thi trình bày và một bài viết luận có chủ đề ở bất kì môn học nào. Đội tuyển 2017 của Seton đã xuất sắc giành giải vô địch toàn bang, xếp thứ tư toàn quốc ở nhóm trường có quy mô trung bình.

 

 • Fairmont Private High School – Bang California

1.Trường Trung Học Tư Thục Tốt Nhất Quận Cam: Các phụ huynh có con học ở bậc trung học đã tín nhiệm bầu chọn Fairmont Preparatory Academy là “Trường Trung Học Tư Thục Tốt Nhất” ở cuộc bình chọn hàng năm lần thứ 14 dành cho độc giả tờ Parenting OC. Các phụ huynh tham gia bình chọn đều đồng ý rằng chương trình học có tiếng gắt gao, tỉ lệ học sinh: giáo viên thấp và môi trường học đề cao tính hỗ trợ, quan tâm chính là những lí dođưa đến quyết định bầu chọn của mình.

2.Kết Quả Học Tập Vượt Trội: Tỉ lệ học sinh được nhận vào các trường cao đẳng, đại học hàng đầu Mỹ đồng bộ mỗi năm cho thấy tính hiệu quả của chương trình Dự bị Đại học (College Prep – CP) của Fairmont Preparatory Academy.Với chương trình này, học sinh được chuẩn bị kĩ để hoàn thành tốt các môn nền tảng đại học bao gồm phương pháp học, tư duy phản biện và các kĩ năng tổ chức, quản lí công việc.

3.Địa Điểm Tọa Lạc Lí Tưởng: Nam California Hãy hình dung bạn vừa học, vừa được tận hưởng điều kiện thời tiết tuyệt vời, chỉ một cuốc xe ngắn là đến biển, cuối tuần thì vui chơi ở Disneyland. Từ Rodeo Drive sang trọng ở Beverly Hills cho đến Fashion Island thỏa sức mua sắm ở Newport Beach, nam California chính là nơi lí tưởng nhất để học và chơi!

III. HỌC BỔNG:

Nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho các bạn học sinh Việt Nam có mong muốn du học Mỹ bậc trung học, UTP High Schools dành tặng:

1. Học bổng (15%-50% học phí) dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập tốt.

– Điểm trung bình tất cả các môn từ 8.0 trở lên (riêng môn Toán và các môn khoa học đạt 8.0 trở lên).

– Phỏng vấn thành công với đại diện trường.

2. Hỗ trợ học phí dành cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam (15%-50% học phí).

LIÊN HỆ INDEC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

Hotline: 0967 20 77 55

 

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.