Tìm hiểu về hệ thống đại học của nền giáo dục Ý

 

Ngoài việc được xem như là cái nôi của văn hóa Châu Âu, nơi khởi nguồn của ẩm thực và thời trang, nước Ý còn được biết đến như một trong những đất nước sở hữu nền giáo dục lâu đời nhất. Chính vì vậy nền giáo dục Ý có thể có đôi chút khác biệt so với nền giáo dục mà bạn đang theo học. Sau đây hãy cùng INDEC tìm hiểu đôi chút về cách thức hoạt động của các trường đại học thuộc nền giáo dục này nhé. 

1. Các loại hình cơ sở đào tạo

  • giáo dục Ý
  • Trường đại học (bao gồm cả trường Polytechnics – trường Bách khoa thiên về kĩ thuật)
  • Trường đào tạo Nghệ thuật, Âm Nhạc, Khiêu Vũ (Alta formazione artistica e musicale – AFAM)
  • Trường đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật thực hành (Higher technical institutes)

2. Trường đại học

giáo dục Ý

Các trường đại học của nền giáo dục Ý cung cấp các chương trình học hệ Cử nhân, Sau Đại Học vàCao học cho sinh viên quốc tế. Các trường này có thể là trường công lập hoặc tư thục và thường sẽ có quá trình tuyển sinh trước khi nhận sinh viên vào học. Các trường đại học có thể đào tạo theo hướng chuyên sâu nhưng thường sẽ đào tạo thêm một số môn đại cương để trang bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng bắt đầu sự nghiệp.

3. AFAM

giáo dục Ý

Đây là nhóm các trường đào tạo chuyên sâu các ngành như âm nhạc và nghệ thuật của nền giáo dục Ý. Các trường này chuyên cung cấp các khóa học về khiêu vũ, thiết kế, trình diễn âm nhạc, kịch nói, điện ảnh, nghệ thuật hình ảnh và hơn thế nữa. Nhìn chung, loại trường này cũng giống với trường đại học, chỉ khác ở chỗ các môn học của nhóm trường AFAM mang tính chuyên sâu hơn. Sinh viên sẽ phải nộp hồ sơ để đăng kí nhập vào vào các trường AFAM.

4. Trường đào tạo chuyên sâu về Kĩ thuật thực hành

giáo dục Ý

Các trường loại này của nền giáo dục Ý cung cấp các khóa học chuyên sâu cho những bạn muốn theo đuổi một ngành nghề nhất định. Những chương trình học tại đây thường ngắn hơn so với hai loại hình trên và thường được chọn học bởi những người đang đi làm và có ước muốn tiến xa hơn trong công việc.

5. Các loại bằng cấp

Bằng cấp của trường đại học và AFAM có ba loại:

  • The first cycle tương đương với bằng Cử Nhân. Sinh viên hoàn tất bậc học này trong 3 năm.
  • The second cycle tương đương với bằng Thạc sĩ. Sinh viên hoàn tất bậc học này trong 2 năm.
  • The third cycle tương đương với bằng Tiến sĩ hoặc Nghiên cứu. Số năm học sẽ tùy thuộc vào chương trình sinh viên chọn.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn học các khóa học chuyên sâu có cấp bằng, thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Các khóa học này rất đa dạng, tùy thuộc vào ngành học mà bạn chọn.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.