TOP 5 CUỐN SÁCH ĐỌC VỀ NƯỚC MỸ – BIẾT VỀ THẾ GIỚI

 Quá Trẻ Để Chết: Hành Trình Nước Mỹ

Qua-tre-de-chet-top-10-203x300

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ thuật lại hành trình của một cô gái Việt trẻ đi xuyên nước Mỹ trải qua trên 20 bang trong suốt sáu tháng liên tiếp. Đó là chuyến đi để khám phá thế giới bên trong của những người Mỹ bình thường, là hành trình khám phá những vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của thế giới thiên nhiên nước Mỹ, và của tâm hồn con người.

Chuyến đi của Đinh Hằng, rốt cuộc, là một cuộc hành trình đi tìm lại và nhìn nhận lại giá trị của bản thân mình, của sự sống. Nước Mỹ, với tất cả những vẻ đẹp cùng sự đa dạng và phức tạp của nó, ở đây đóng vai trò như một chốn “luyện ngục” để cô vượt qua chính mình và trở nên một người khác. Một cuộc đi lớn chỉ dành cho những người thực sự muốn lớn hơn bản thân mình ngày hôm qua.

Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ

Toi-charley-va-hanh-trinh-nuoc-my-top-10-194x300

Sau khi đọc xong quyển “Tôi, charley và hành trình nước Mỹ “, tôi đã phải thốt lên rằng: TÔI YÊU VIỆT NAM!

Chắc mọi người thấy lạ lắm nhỉ? Rõ ràng đây là một quyển sách viết về nước Mỹ cơ mà! Nhưng không, mọi người cứ thử đọc quyển sách này đi rồi mọi người sẽ hiểu tại sao tôi lại nói như vậy. Một quyển sách hay là khi nó truyền cho người đọc một điều gì đó, một sức mạnh tâm linh của cảm xúc chẳng hạn. Và như thế, John Steinbeck đã truyển cho tôi cảm xúc về tình yêu Việt Nam. Hẳn đây là một tác dụng vĩ đại của quyển sách mà ngay đến cả tác giả – người đã viết ra nó cũng không ngờ: nó khiến cho tôi yêu Việt Nam hơn!

Ở tuổi 58, sau một thời gian sống ở nước ngoài, nhà văn Mỹ đoạt giải Nobel văn học John Steinbeck quyết định tái khám phá đất nước mình. Ông lái một chiếc xe bán tải có cabin trên thùng xe, cùng con chó Charley rong ruổi khắp nước Mỹ. Đó là một hành trình gần mười ngàn dặm mà John Steinbeck gọi là hành trình “đi tìm nước Mỹ”. John Steinbeck đối diện với nhiều hoàn cảnh, sự kiện, con người trong suốt chuyến đi.

Nước Mỹ, Nước Mỹ Và Những Truyện Ngắn Mới

Nuoc-my-nuoc-my-top-10-200x300

“Tôi muốn giữ sự tin tưởng trong tim tôi, rằng lúc này, có một người bạn vẫn thỉnh thoảng nghĩ tới tôi, như tôi cũng thỉnh thoảng nghĩ tới bạn mà đã không bao giờ nói với bạn. Tôi muốn tin rằng giữa những người chưa bao giờ thực sự ‘biết’ nhau vẫn có thể có những yêu thương không phụ thuộc vào bất cứ ràng buộc hay hứa hẹn hữu hình nào. Tôi muốn tin vào những thứ ‘duyên’ không đi kèm ‘phận’ hay ‘số’ mà do chúng ta tạo ra với nhau bằng tình cảm. Tôi muốn tin rằng những gì chúng ta đã gieo xuống, dù chậm, nhất định sẽ nảy mầm và ra trái đúng như cái hạt mầm đã gieo. Như sau mùa đông dài, nhất định phải là mùa xuân; tôi mong tất cả các bạn tôi, dù ở bất cứ đâu trên trái đất vào lúc này, cũng vẫn giữ trong tim cảm giác thanh xuân của những năm tháng tuổi trẻ – cái thời mà mọi thứ đều dễ dàng, buổi sáng sớm một ngày bất kỳ có thể đứng dậy nói lời tạm biệt mà đi không lưỡng lự hoặc nhìn tuyết trắng trời mà mỉm cười rồi hít vào và thở ra một hơi thật dài, cho hơi nước bay lên trong buổi sớm.”

Viết Về Nước Mỹ – Nước Mỹ, Nguời Mỹ Và Tôi

Biet-ve-nuoc-my-top-10-187x300

Viết về nước Mỹ là những bài viết được chọn lọc của nhiều tác giả, là những người Việt đang sống tại Mỹ, có người là giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đại học, nhưng cũng có người chỉ là công nhân trong các nhà máy bình thường …Có người đến Mỹ từ nhỏ, có người cũng mới chân ướt chân ráo. Vượt qua những trăn trở, vui buồn, những kỳ thị để hội nhập với xã hội Mỹ, để tồn tại, để bứt phá vươn lên và có nhiều người gặt hái được những thành công nhất định. Trong những quay cuồng của cuộc sống đó vẫn là những tình cảm ấm áp, thiết tha dành cho quê hương của mỗi người con xa xứ.

Lịch Sử Dân Tộc Mỹ

Lich-su-dan-toc-my-top-10-197x300

Lịch Sử Dân Tộc Mỹ được đánh giá là một cuốn sách “đã biến lịch sử vốn khô khan trở nên đầy đủ và hấp dẫn thực sự. Đây là một cuốn sách về lịch sử của cường quốc bậc nhất thế giới trong hành trình hơn 300 năm nước Mỹ từ một lục địa mới trở thành cường quốc hàng đầu. Nước Mỹ hình thành đến nay đã trải qua không ít những cuộc chiến từ bên ngoài cho đến bên trong, có thể kể đến là cuộc chiến của người da đỏ chống lại người Châu Âu, cuộc đấu tranh của người da đen chống phân biệt chủng tộc, cuộc chiến của những người phụ nữ giành lấy quyền bình đẳng, cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân chống lại chỉ nghĩa tư bản.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.