Top 5 môn thể thao được yêu thích nhất Canada

Canada thường được nhắc đến như người anh em thân thiết của Hoa Kì, hãy cùng INDEC tìm hiểu những môn thể thao đang rất được yêu thích của nước này nhé

1.      Hockey

Hockey được coi là môn thể thao phổ biến nhất ở Canada, là môn thể thao được vinh danh là môn thể thao quốc gia chính thức tại Canada. Đội tuyển Hockey Canada, “National Hockey League (NHL)” được thành lập cả ở Canada và Hoa Kỳ. Nước lá phong có 7 đội hiện đang chơi ở NHL, cụ thể là Calgary, Edmonton, Calgary, Montreal, Toronto, Ottawa và Winnipeg.

2.      Bóng rổ

Ban đầu, Bóng rổ là một môn thể thao đồng đội, được phát minh bởi một người Canada, James Naismith vào năm 1891. Ông đã phát minh môn thể thao này, coi đó là môn thể thao giải trí trong nhà. Ông đã cố gắng để tìm một môn thể thao an toàn hơn, đòi hỏi kỹ năng, không dung quá nhiều lực để ném bóng. Bây giờ, bóng rổ đã phát triển thành một môn thể thao chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Các cơ quan quản lý bóng rổ  chính thức ở Canada được đặt tên là “Canada Basketball”, được thành lập vào năm 1928. Theo tài liệu ghi chép, bóng rổ được chơi ở nước này từ trước năm 1900. Môn thể thao này đứng thứ 2 trong danh sách.

 

3.      Bóng đá

Bóng đá trở nên phổ biến ở Canada trong nhiều năm qua. Mặc dù, bóng đá ở Canada được chơi theo một loạt các quy tắc riêng, nhưng luật lệ chính của bóng đá vẫn còn được duy trì. Trận đấu bóng đá đầu tiên đã diễn ra ở Toronto vào tháng 10 năm 1876 giữa hai câu lạc bộ địa phương. Tuy môn thể thao này chưa thật sự phổ biến như ở châu Âu, nhưng đội bóng đá nữ Canada vẫn gặt hái rất nhiều thành công trong các kỳ thi quốc tế. Đội tuyển này đã hội tụ đủ các điều kiện để tham dự thế vận hội mùa hè London và đã thi đấu rất tốt trong suốt giải đấu.

Đội tuyển đã thi đấu với tuyển được yêu thích của Mỹ và thua với tỷ số 4-3.Tuy nhiên chiến thắng của Mỹ đã dấy lên mộ số tranh luận từ phía Canada.. Tuy vậy, Canada vẫn bảo đảm vị trí thứ ba với huy chương đồng, đánh bại Pháp với tỷ số 1-0. Canada tổ chức FIFA Women World Cup vào năm 2015 và gặt hái được nhiều thành công.

4.      Bóng bầu dục

Công đoàn bóng đá bóng bầu dục được thành lập ở Anh vào năm 1871. Quân đội Anh, những người dân định cư và các thành viên hải quân hoàng gia của Anh đã giới thiệu môn thể thao này với đất nước Canada vào năm 1823. Giờ đây, Canada là một trong những đối thủ mạnh nhất trong các kỳ thi bóng bầu dục thế giới. Các chương trình chứng nhận huấn luyện quốc gia đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng bầu dục.

Xúc tiến mạnh mẽ của Canada trong bóng bầu dục được thể hiện rõ ràng khi đội bóng được tham gia vào Rugby World Cup vào năm 1987, được tổ chức tại Úc và New Zealand. Đội tuyển quốc gia đã làm thế giới ngạc nhiên trong Rugby World Cup năm 1991 khi giành vé vào vòng tứ kết.

5.      Lacrosse (Bóng vợt)

Bóng vợt là một trong những môn thể thao lâu đời nhất ở nước này. Hiệp hội Bóng vợt quốc gia được thành lập vào năm 1867 và là cơ quan thể thao đầu tiên của Canada. Bóng vợt được công bố  là một môn thể thao mùa hè chính thức của Canada vào năm 1994. Các đội tuyển Bóng vợt cả tuyển nam lẫn nữ được đánh giá rất cao trong các cuộc thi Bóng vợt thế giới.

Tuyển nữ Bóng vợt của Canada được đánh giá rất cao bởi thành tích thi đấu của họ. Tuyển nữ bóng vợt là một trong những đội bóng hàng đầu trên thế giới. Đội tuyển này lọt vào chung kết FIL World Cup Bóng vợt năm 2013 ở Ontario nhưng cuối cùng để thua nhà vô địch Hoa Kỳ . Sau khi kết thúc với huy chương bạc, đội tuyển bị rớt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng bóng vợt thế giới. Bóng vợt được coi là một trong những môn thể thao phổ biến nhất nước lá phong và các môn thể thao đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách này.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.