“TRẢI NGHIỆM DU HỌC” VỚI CHỦ ĐỀ BUSINESS CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NORTHAMPTON, UK

Chỉ với 2 giờ đồng hồ, các bạn học sinh tham dự chương trình đã được “trải nghiệm du học” khi được lắng nghe một bài giảng với chủ đề Business Plan của giáo sư đến từ trường University of Northampton, Anh Quốc.

Buổi Subject Talk với chủ đề Business Plan do INDEC tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Toong Co-working, Tràng Thi, Hà Nội. Với sự tham gia của thầy Adrian Pryce – giáo sư chuyên ngành đến từ Anh Quốc, các bạn sinh viên trường University of Northampton và các bạn sinh viên Việt Nam, buổi Subject Talk đã trở thành một giờ học, đồng thời cũng là một cuộc nói chuyện giao lưu văn hoá thú vị của 2 đất nước Việt Nam và Anh Quốc.

Trước khi bắt đầu bài giảng, thầy Adrian Pryce đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị xung quanh chủ đề Business. “Thời điểm nào là thích hợp để khởi nghiệp?”, “Doanh nhân cần có những tính cách nào?”, “Lập một kế hoạch kinh doanh cần có những yếu tố gì?”,… là những câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng mỗi bạn sinh viên có mặt lại đưa ra rất nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau, khiến không khí buổi Subject Talk trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.


Giờ học thu hút sự tập trung và chú ý của tất cả các bạn có mặt tại khán phòng buổi Lecture, những kiến thức về Business, Marketing, cách thức lập một kế hoạch kinh doanh, cơ cấu, mô hình của một doanh nghiệp cùng những kiến thức mới mẻ được cập nhật liên tục của Anh Quốc đã thật sự kích thích tư duy của các bạn học sinh, rất nhiều ý kiến phát biểu cũng như các ý tưởng kinh doanh sáng tạo đã được đặt ra để cùng nhau phân tích.

Không chỉ có vậy, những hoạt động team-work sôi nổi và đầy tính cạnh tranh cũng đưa ra để các bạn học sinh vận dụng tính sáng tạo và tư duy. Với đề tài là lập review về một chủ đề kinh doanh, các nhóm đã đưa ra được rất nhiều mô hình kinh doanh hấp dẫn như Dried Food, iPhone, Mobile phone,… và có một bài thuyết trình rất logic và thú vị với chủ đề mình chọn.

Những hoạt động team-work này không chỉ nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng mà còn giúp các bạn sinh viên Việt Nam tăng cường vốn ngoại ngữ khi được làm việc nhóm cùng các bạn sinh viên quốc tế.

Kết thúc phần bài giảng, thầy Adrian Pryce đã có những lời nhận xét và rút kinh nghiệm đối với từng mô hình kinh doanh của các bạn sinh viên. Qua buổi Lecture, các bạn không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn được tăng khả năng ngoại ngữ, mở rộng giao lưu văn hoá với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hy vọng thông qua buổi Subject Talk với chủ đề Business, INDEC đã thắp lên cho các bạn niềm tin và một hành trang vững vàng hơn trên hành trình đi du học của mình. Vậy còn những bạn đã bỏ lỡ chương trình này? Đừng lo lắng nhé, vẫn còn rất nhiều buổi Lecture với những chủ đề thú vị và hấp dẫn đang chờ đón bạn trong thời gian sắp tới đấy! Hẹn gặp lại các bạn!

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.