fbpx

Văn hóa cưới hỏi truyền thống tại Italia

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa và truyền thống khác nhau, việc cưới hỏi là một phần của những truyền thống, nên cũng theo đó mà khác nhau. Cũng như nhiều nước châu Âu khác, hôn lễ của người Italia truyền thống được tổ chức trong nhà thờ. Nếu tình cờ bạn nhìn thấy những rải duy băng đủ sắc màu phất phới trên một nhà thờ nào đó của đất nước Italia xinh đẹp, bạn có thể hiểu rằng tại đây đang diễn ra một lễ cưới. Bởi vì người Italia báo tin vui của mình bằng cách ấy.
Hãy cùng indec tìm hiểu phong tục làm đám cưới của Ý nhé

Các nghi lễ trong một đám cưới Italian truyền thống, đôi vợ chồng mới cưới vừa bước ra khỏi nhà thờ và đi tới quảng trường của thị trấn thì thường được tung hoa giấy và gạo lên người. Hoa giấy tượng trưng cho tiền bạc và một tương lai tốt lành vì vậy mà càng được rắc nhiều hoa giấy thì cặp vợ chồng mới cưới càng gặp nhiều điều tốt lành. Sau khi làm lễ tại nhà thờ cô dâu chú rể tới nơi tổ chức ăn mừng đám cưới.

dam-cuoi-o-italia

Tại nơi tổ chức tiệc ăn mừng, bánh cưới thường có nhiều tầng với hai bức tượng nhỏ ở trên tượng trưng cho cô dâu chú rể. Mặt của hai bức tượng nhỏ này phải được đặt hướng ra phía quan khách tham dự đám cưới.

Một điều nữa không thể thiếu trong những đám cưới Italia truyền thống là khi một vị khách nam nào đó đứng lên với cốc rượu trong tay hô to “chúc mừng cặp vợ chồng mới cưới”. Ngay lập tức mọi người cùng vỗ tay và hàng trăm lời chúc mừng được tuôn ra. Và khi buổi lễ có vẻ giảm bớt không khí thì một người nào đó lại đứng lên và hô to “chúc mừng cặp vợ chồng mới cưới” và đám đông sẽ đáp lại bằng những tràng pháo tay và những lời chúc tụng. Tiếp đó khi một người bất kỳ nào trong đám cưới (thường là nam) đứng lên nói “hôn nhau đi, chúng tôi muốn được thấy các bạn hôn”. Thì sau đó cô dâu chú rể từ từ đứng dậy và hôn nhau.

Các đám cưới ở Italia thường diễn ra rất náo nhiệt, linh đình và các thực khách chỉ ra về khi họ cảm thấy không thể tự đi về nhà được và cần một người nào đó đưa họ về. Cô dâu và chú rể đi tới mỗi bàn chào đón khách và sau đó nhẹ nhàng kín đáo rời bữa tiệc để đi hưởng tuần trăng mật và thậm chí không hề mở một gói quà nào. Họ hàng người thân của cô dâu chú rể vui vẻ chấp nhận điều đó và tiếp tục tiệc cưới. Và khi tuần trăng mật kết thúc, đôi vợ chồng sẽ thường tặng lại các vị khách của mình những món quà nhỏ như một lời cám ơn.

dam-cuoi-o-italia

Ngoài nhà thờ, hội trường lớn ở thị trấn hay thành phố cũng là những địa điểm mà một lễ cưới sẽ được diễn ra những nơi đây sẽ ghi dấu cuộc sống của hai người bắt đầu trước sự chứng dám của linh mục bằng lời thề trước Chúa. Tất cả nhà thờ ở đây thường có vòm trần cao với những bích họa vẽ theo trường phái cổ điển, lối kiến trúc Gothic vẫn còn đâu đó ẩn hiện trong những kiến trúc này. Ngoài việc tham gia lễ cưới thì bạn cũng có cơ hội được xem những kiến trúc và bức họa mang tính nghệ thuật này, tất nhiên nó ấn tượng hơn nhiều so với bất kỳ lối kiến trúc Bắc Mỹ nào khác.

Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, đám cưới chính là biểu hiện của nếp sống xã hội, của nền vǎn hoá dân tộc. Nó vừa kế thừa truyền thống phong tục-tập quán của dân tộc, vừa được cách tân ngày càng vǎn minh theo sự phát triển của thời đại.Đây cũng lànghi lễ duy nhất mà một người có thể khẳng định sự hiện diện và sự chủ động của mình trong cuộc sống.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.