fbpx

Work shop INDEC – SUNY POLY: Khi gánh nặng về chi phí du học được san sẻ

 

Khi đi du học, tức bạn đang đặt lên trên vai mình cũng như phụ huynh những gánh nặng về tài chính, nỗi lo lắng về tương lai, những sợ hãi khi phải học tập ở một đất nước xa lạ.  Chính vì vậy, để đồng hành cùng các bạn trẻ Việt Nam, Suny Poly không chỉ là một ngôi trường để học tập đơn thuần mà còn là nơi để bạn san sẻ những nỗi lo của mình.

Ở Mỹ, bạn có vô vàn lựa chọn về các trường Đại học, con số 4000 cơ sở đào tạo sau THPT của Mỹ chính là một biển thông tin khổng lồ nhiều như sao trên trời.  Với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, các cơ sở đào tạo đều được biết đến là những “tinh hoa” về giáo dục hội tụ đầy đủ các ưu điểm về cơ sở vật chất,  trình độ giảng dạy,  giáo trình thực tế…

Nhưng ở thời điểm hiện tại, để học tại mội ngôi trường công lập ở Mỹ với mức giá tiết kiệm, nhiều người sẽ không ngần ngại nhắc đến Suny Poly bằng tất cả những mỹ từ có thiện cảm nhất. Nói không ngoa khi chỉ cần sau khi tìm hiểu những ưu điểm này, tất cả các bậc phụ huynh và học sinh đã phải ghi ngay vào sổ để  ghi nhớ tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt này:


Với những con số thú vị như thế này, không phải ngẫu nhiên một tối thứ 6 cuối tuần, ngoài trời mưa tầm tã ngập cả đường phố Hà Nội. Rất nhiều các bậc phụ huynh, các bạn học sinh vẫn dành sự yêu quý cho Workshop Suny Poly và Du học cùng INDEC để  cùng có mặt trong chương trình và tìm hiểu những thông tin Du học bổng ích

Tại sao người ta phải đến một buổi hội thảo du học khi người ta có thể tìm hiểu tất cả các thông tin trên mạng, hoặc gọi một cuộc gọi đến một trung tâm du học bất kỳ? Tại sao  Suny Poly  và du học INDEC lại tổ chức một buổi Workshop tại khách sạn 5 sao Media Hà Nội trong khi có thể gửi thông tin qua email hoặc quảng cáo trên báo mạng thu hút hàng trăm nghìn lượt đọc trong thời gian ngắn.

Đó là khi các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham dự một buổi hội thảo du học,  những vị khách mời quý báu này của INDEC không chỉ tìm kiếm những thông tin học du học đơn thuần mà còn là cơ hội để mọi người chia sẻ những nỗi lo, gửi gắm những nguyện vọng trực tiếp với đại diện trường. Những người tổ chức chương trình cũng qua đó tiếp nhận được nhu cầu của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh để đưa ra những hỗ trợ phù hợp nhất và cũng qua đó, liên tục cải thiện mình để đem đến những chương trình học thực tế nhất.

Niềm vui này chính sự cố gắng cùng nhau của chính các bậc phụ huynh, học sinh, Suny Poly vào INDEC nhằm tạo nên những nền tảng vững chắc nhất cho sự nghiệp học tập của giới trẻ Việt Nam

 

Điều tuyệt vời nhất mà buổi workshop giữa INDEC và Suny Poly làm được không chỉ là cung cấp những thông tin hữu ích về du học mà nó còn là mang đến một buổi tối tràn đầy niềm vui, chia sẻ với nhau những tràng cười không ngớt và biết thêm được những người bạn mới, lưu lại vào danh bạ điện thoại của mình số điện thoại của vị Đại diện trường đầy uy tín, trung tâm Du học sẽ hỗ trợ mình xin học bổng và những người bạn cùng chung mục tiêu.Và buổi tối thứ 6 này cũng đã trở thành một điểm nhấn đáng nhớ trong một tuần bận bịu của các bạn, khi mọi người cùng nhau tham dự những trò chơi hấp dẫn, cười không ngừng lại được khi thấy kỷ niệm tuổi thơ của mình dội về trong những bài hát của high school musical.

Chúng ta cũng cảm thấy bản thân mình trở nên người lớn hơn, có trách nhiệm với bản thân và tương lai của  mình hơn khi tối thứ 6 chúng ta không vội vã với những cuộc vui ở trên phố, “lên đồ” lộng lẫy để chụp ảnh xinh “lung linh” ở các quán cà phê. Thay vào đó, chúng ta lắng lại một chút, tham dự một chương trình mang tính học thuật để có thể thu về những kế hoạch sáng suất nhất cho tương lai của chúng ta.

KẾT
Người ta thường nói, “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy tìm một người bạn đồng hành.” Hy vọng thông qua buổi Work Shop cùng SUNY POLY lần này, các bạn trẻ đã tìm được điểm đến tiếp theo cho hành trình tương lai của mình cũng như có thêm một người bạn đồng hành thân thiết có thể cùng bạn chia sẻ mọi khó khăn trên con đường vươn mình ra thế giới.

Content Protection by DMCA.com

Comments are closed.