Bí quyết giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng khi du học tại xứ sở lá phong

Không chỉ là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển nhanh và lớn mạnh hàng đầu trên thế giới, Canada còn thu hút du học sinh bởi chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục và khả năng định cư sau tốt nghiệp.

Hằng năm, Canada chào đón hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học ở tất cả các bậc học. Vậy làm thế nào hay có những bí quyết gì để có thể hòa nhập và làm việc hiệu quả khi học tập, sinh sống, định cư Canada?

Tìm hiểu kỹ về điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường sống

Mùa đông tại Canada rất dài, nhiệt độ xuống thấp bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Tại Canada, gần như toàn bộ các thành phố và vùng thuộc lãnh thổ đều có tuyết rơi. Để tiết kiệm, bạn nên chuẩn bị trước tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu không thể mang tất cả sang, bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều bởi trang phục giữ ấm tại Canada rất sẵn, giá cả hợp lý và chất lượng tốt.

Về mùa Xuân, Hè và Thu ở Canada rất dễ chịu và có nhiều cảnh đẹp cho bạn khám phá, trải nghiệm.

Bí quyết giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng khi du học tại xứ sở lá phong

Ngôn ngữ và giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày

Canada là một quốc gia Bắc Mỹ. Nơi đây, gần như toàn bộ người dân đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tiếp Pháp nếu bạn sinh sống và học tập tại bang Quebec với các thành phố lớn như Montreal, Quebec City…

Người Canada rất hòa đồng và dễ gần. Vì vậy nếu muốn kết bạn và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở nơi đây, đừng quên cởi mở và chủ động ngỏ lời giao tiếp.

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thì bạn nên thể hiện nhiều hơn thông qua cử chỉ của mình chẳng hạn như giúp đỡ bạn cùng bàn, nở nụ cười thân thiện khi say hello, cúi đầu chào,… đặc biệt chính là học văn hóa nói “Sorry” và “Thank you” — vì đây chính là nét đẹp trong nghệ thuật giao tiếp của người Canada.

Bí quyết giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng khi du học tại xứ sở lá phong

Những nét độc đáo trong nền văn hoá tại Canada

Canada là đất nước của sự đa dạng văn hóa. Và nếu bạn muốn hoà nhập và hiểu nhiều hơn cuộc sống cùng cơn người nơi đây, đừng ngại ngần tìm hiểu và tham gia càng nhiều sự kiện văn hóa cộng đồng càng tốt.

Cùng với việc tìm hiểu đó, du học sinh đang du học Canada có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện, các nhóm hội bảo tồn văn hóa hoặc các câu lạc bộ sở thích, nghề nghiệp để có thêm kinh nghiệm sống và những người bạn mới.

Ẩm thực tại Canada

Ẩm thực Canada vốn đa dạng bởi thành phần dân cư đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Và nếu bạn đã chọn đất nước này là nơi du học bạn chắc chắn sẽ phải tập quen ngay với nhiều khẩu vị và phong cách ẩm thực khác nhau có cả ẩm thực phương Đông, phương Tây và ẩm thực đường phố của người bản xứ.

Quá nhiều điều thú vị phải không ạ? Và nếu bạn đang nung nấu ý định du học Canada, đừng quên liên hệ với INDEC ngay hôm nay để có được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã đăng ký thành công. Chuyên viên tư vấn Indec sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất