Thông tin ngừng cấp visa Mỹ cho du học sinh Việt là không có cơ sở

Trước rất nhiều tin đồn gây hoang mang dư luận, đặc biệt là cho các du học sinh có nhu cầu du học Mỹ, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã phải lên tiếng phủ nhận về thông tin ngừng cấp thị thực (visa) cho công dân Việt Nam là không có cơ sở.

“Đừng tin những tin đồn trên mạng! Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam”, Tổng lãnh sự quán Mỹ nhấn mạnh trong thông báo trên trang Facebook ngày 12-6.

Thông tin ngừng cấp visa Mỹ cho du học sinh Việt là không có cơ sở
Thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ phủ nhận chuyện ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam – Ảnh chụp màn hình

Nguyên nhân của các bài viết này được cho rằng bởi có rất nhiều du học sinh Việt Nam trộm cắp, đi làm chui hoặc cố tìm cách trốn lại nước này khi visa hết hạn. Rất nhiều người sau đó đã tin tưởng và chia sẻ thông tin này buộc Tổng lãnh sự quán Mỹ phải lên tiếng bác bỏ.

Một nhân viên Tổng lãnh sự quán cho biết thông thường Tổng lãnh sự quán sẽ không lên tiếng về các tin đồn vô căn cứ. Tuy nhiên, tin đồn lần này đã gây ra sự hoang mang rộng nên Tổng lãnh sự quán quyết định lên tiếng phủ nhận.
Trong thông báo trên Facebook, Tổng lãnh sự quán Mỹ khẳng định các dịch vụ cấp visa tại chỗ sẽ được nối lại “ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ”.

Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng lưu ý vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện với các hướng dẫn cụ thể trên trang web www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp.

Nguồn: Tuổi trẻ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã đăng ký thành công. Chuyên viên tư vấn Indec sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất