TỔNG HỢP TẤT CẢ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC 2019

Dưới đây, INDEC xin tổng hợp thông tin tất cả các suất học bổng chính phủ, du học Trung Quốc trong năm 2019. Hy vọng các bạn học sinh, sinh viên sẽ tìm được lộ trình du học phù hợp và tiết kiệm nhất.

I. GIỚI THIỆU HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC CSC
(Nguồn: Dân trí)
1. Giá trị học bổng cao nhất

Học bổng du học Trung Quốc phổ biến nhất là: học bổng của trường, học bổng tỉnh, học bổng thị trưởng, học bổng thành phố, học bổng Khổng Tử, học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc(CSC). Nhưng học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc là học bổng có giá trị cao nhất, cụ thể nội dung học bổng như sau:

– Đối với bậc đại học: Miễn tiền học phí, miễn tiền ở ký túc xá, 1 tháng phát 2500 Nhân dân tệ.

– Đối với bậc thạc sỹ: Miễn tiền học phí, miễn tiền ở ký túc xá, 1 tháng phát 3000 Nhân dân tệ.

– Đối với bậc tiến sỹ: Miễn tiền học phí, miễn tiền ở ký túc xá, 1 tháng phát 3500 Nhân dân tệ.

Sinh hoạt phí của học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc tăng theo chu kỳ, và có khả năng tăng trong năm 2018. Với nội dung học bổng như vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam khi đã trúng học bổng thì bản thân họ và gia đình họ không phải lo lắng về tài chính trong suốt quá trình du học tại Trung Quốc, vì sinh hoạt phí 1 tháng chỉ dao động từ 1000 đến 2000 nhân dân tệ(tùy từng thành phố).

2. Học bổng có tính ổn định cao nhất

Đối với các học bổng trường, học bổng tỉnh, học bổng thành phố, học bổng thị trưởng thì học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc có tính ổn định cao nhất, nghĩa là bạn khó có khả năng bị cắt học bổng giữa chừng, do kết quả học tập yếu kém, do vi phạm nội quy nhà trường, do nhà trường hoặc chính sách học bổng có sự thay đổi.

Bạn chỉ cần đừng nợ môn quá với qui định của trường, đừng đánh nhau, vi phạm pháp luật Trung Quốc, không có các hành động chống phá nhà nước Trung Quốc, không tự ý bỏ học thời gian dài mà không xin phép, thì chắc rằng bạn sẽ không bị cắt học bổng giữa chừng.

3. Học bổng cấp phát cho những trường đại học tốt nhất trong mỗi tỉnh, thành phố Trung Quốc

Những trường thuộc danh sách có chỉ tiêu học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc đều là những trường trọng điểm tại khu vực đó, vì vậy khi bạn xin thành công học bổng CSC thì nghĩa là bạn sẽ được học tại một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, chất lượng đào tạo tốt và chất lượng học sinh thi đầu vào, đầu ra tại trường được kiểm soát, bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị cao, có lợi thế cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.
4. Học bổng có quy trình xét duyệt hoàn hảo nhất

Thời gian nhận hồ sơ xin học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc thông thường đến 31/3 hàng năm( có thể có những trường muộn hơn, đến 15/04 hàng năm). Hồ sơ của học sinh sau khi được đăng ký online, học sinh sẽ gửi hồ sơ bản gốc sang trường. Sau khi trường tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của ứng viên, sẽ chọn ra một số lượng học sinh nhất định(đây gọi là vòng trường), sau đó trường sẽ gửi số hồ sơ này lên CSC tại Bắc Kinh để xét duyệt, những học sinh được CSC xét duyệt sẽ nhận được thông báo trúng học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc và JW201 để làm visa X sang trường nhập học.

5. Học bổng có độ uy tín cao nhất

Nếu bạn nhận được học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc, thì đó là một điểm cộng rất lớn trong quá trình phấn đấu sự nghiệp của bạn. Hồ sơ xin việc của bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Việc bạn vượt qua hàng trăm hàng ngàn ứng viên trong quá trình xin học bổng, và đây là một học bổng danh giá thì đó là minh chứng cho sự xuất sắc của bạn rồi đó.

II. CHI TIẾT HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC 2019
– Miễn 100% học phí

– Miễn phí ký túc xá theo tiêu chuẩn của Chính phủ Trung Quốc

– Được nhận hỗ trị sinh hoạt phí hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè):

+ Bậc Đại học: 2,500 tệ/tháng

+ Bậc Thạc sĩ: 3,000 tệ/tháng

+ Bậc Đại học: 3,500 tệ/tháng

– Thời gian cấp học bổng: Toàn bộ thời gian học bao gồm cả thời gian học tiếng và nghỉ hè
III. YÊU CẦU ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG
Ưu tiên tiếp nhận hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT/Đại học hoặc sẽ tốt nghiệp THPT/Đại học trong vòng 6 tháng 
  • Điểm trung bình từ 7.0 trở lên
  • Ưu tiên đã có chứng chỉ HSK 3, 4 nếu đăng ký chương trình học bằng tiếng Trung
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 nếu đăng ký chương trình học bằng tiếng Anh (Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ)

IV. TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC TRUNG QUỐC
1. Kinh tế
Hiện nay, nền kinh tế Trung Quốc đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống nền kinh tế thế giới và khu vực.

Về thương mại hàng hóa Trung Quốc là một đối tác quan trọng của Việt Nam. Trung Quốc đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam vào năm 2017.

Vì vậy, việc giao dịch thương mại với các công ty Trung Quốc trở nên phổ biến, và tiếng Trung sẽ trở thành một công cụ quan trọng khi bạn làm việc tại các công ty, tổ chức liên doanh hoặc tập đoàn quốc tế.
2. Ngôn ngữ và văn hóa
Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay, tiếng Trung cũng là môn học chính thức trong hệ thống giáo dục của nhiều nước châu Á.

Tiếng Trung được sử dụng tại 33 quốc gia và là thứ tiếng có số người chọn học nhiều thứ 3 thế giới

Nền văn hóa Trung Quốc cũng có ảnh hưởng sâu rộng đối với các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Bên cạnh đó, âm Hán Việt chiếm hơn 70% trong hệ thống ngôn ngữ Tiếng Việt.
3. Cơ hội học tập và giá trị bằng cấp
Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới, với chất lượng đào tạo không hề thua kém các cường quốc giáo dục như Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

Trung Quốc cung cấp đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc sở hữu tấm bằng của một trường Đại học danh tiếng tại Trung Quốc sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm sau này.

Vì vậy, việc học tiếng Trung sẽ giúp cho ý định du học của bạn trở nên dễ dàng hơn.
4. Tương lai nghề nghiệp
Trung Quốc cũng đang vươn lên là cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, tạo nên vô số cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế theo học tại đây. Để được làm việc tại Trung Quốc sau tốt nghiệp, bạn cần phải nói được tiếng Trung Quốc và hiểu biết cơ bản về văn hóa Trung Quốc.

Các tập đoàn Trung Quốc và doanh nghiệp liên doanh với Trung Quốc liên tục ra đời và phát triển, đặc biệt là tại Việt Nam.
Nhu cầu nguồn nhân lực biết sử dụng tiếng Trung Quốc ngày càng nhiều, nhất là lao động chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

V. CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH INDEC ĐÃ NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC
https://www.youtube.com/watch?v=rXjratwZfgE
https://www.youtube.com/watch?v=rEdBfTjibNI

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã đăng ký thành công. Chuyên viên tư vấn Indec sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất