3 tips giúp “săn” học bổng thành công tại xứ Wales, Vương quốc Anh

Chuẩn bị kế hoạch du học từ sớm, xác định đúng mục tiêu học tập và đầu tư cho bài luận là những kinh nghiệm quý báu giúp học sinh, sinh viên Việt dành được những suất học bổng với giá trị cao.

>>>Xem thêm: Học bổng Anh quốc hấp dẫn 2021

Xứ Wales là một trong những điểm đến học tập thú vị tại Vương quốc Anh. Vùng đất cổ kính với bề dày văn hóa hơn 3.000 năm lịch sử, hơn 600 lâu đài và 6 di sản văn hóa thế giới cũng là nơi tọa lạc của rất nhiều trường ĐH danh tiếng. Nhịp sống xứ Wales sôi động, hiện đại và an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Anh. Bên cạnh đó, xứ Wales có chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất Vương quốc Anh, giúp phụ huynh và học sinh tiết kiệm chi phí.
Và để có thể “săn” được học bổng hấp dẫn của các trường học tại nơi đây, các bạn học sinh hãy nắm chắc 3 điều dưới đây.

Lên kế hoạch du học từ sớm

Rất ít hồ sơ xin học bổng thành công nếu hồ sơ được chuẩn bị trong tình trạng vội vàng, gấp gáp. Vì vậy để “nắm chắc phần thắng”, hãy lên kế hoạch từ sớm, tìm hiểu thật kỹ học bổng và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

3 tips giúp “săn" học bổng thành công tại xứ Wales, Vương quốc Anh

Xác định mục tiêu học tập cụ thể

Để có được học bổng danh giá, trước tiên cần xác định rõ mục tiêu của bản thân khi xây dựng hồ sơ. Hãy luôn đặt ra cho bản thân mình câu hỏi, mình thực sự mong muốn điều gì? Mình đã có những gì hay điều gì khiến mình thực sự tự tin nhất trong con đường học tập của mình.
Sau khi xác định mục tiêu, hãy tìm hiểu thật kỹ về học bổng và trường trao học bổng. Bên cạnh đó, bạn đừng tìm hiểu chiến lược hợp tác của hai nước Anh – Việt trong tương lai để tìm ra những hướng đi thông minh cho nghề nghiệp sau khi kết thúc khoá học và trở về Việt Nam. Cùng với đó thì việc chuẩn bị một sức khoẻ tốt cũng như tinh thần tích cực cũng là điều kiện quan trọng giúp cho quá trình xin học bổng được thuận lợi hơn.

Đầu tư thời gian, đảm bảo có được bài luận chất lượng nhất

Bài luận luôn là điều khiến các du học sinh “đau đầu” nhất. Bài luận không có sẵn format, lại không có barem điểm tiêu chuẩn nên đã khó lại càng khó. Thế nhưng, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư thời gian và biết cách khơi gợi, khai thác, trình bày…, bài luận của bạn sẽ được chú ý.
Cùng với bài luận thì việc dành thời gian cho quá trình phỏng vấn, xây dựng hồ sơ cũng cần được lưu tâm. Hồ sơ ngoài background về học tập, bạn cũng cần đảm bảo thêm cả các hoạt động ngoại khóa, xã hội để tăng cơ hồi dành học bổng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng bộ phận Du học Anh, Công ty tư vấn du học INDEC, cho biết, hiện các trường Đại học, cao đẳng xứ Wales có bộ phận tuyển sinh hỗ trợ sinh viên quốc tế giải đáp vấn đề liên quan đến học bổng và chuẩn bị hồ sơ. Mức học bổng dao động từ 10-100% học phí cũng như chi phí sinh hoạt sẽ được phân chia thành nhiều dạng học bổng cho từng nhóm ngành, bậc học và từng sinh viên các quốc gia. Các bạn sinh viên có thể trực tiếp tìm kiếm thông tin trên website, email cho bộ phận hỗ trợ tuyển sinh hoặc liên lạc với các đơn vị tư vấn tuyển sinh được nhà trường ủy quyền đại diện tại Việt Nam để được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Với sinh viên có nhu cầu xin học bổng từ chính phủ, Bà Elizabeth George, Hội đồng các trường đại học xứ Wales (Universities Wales) khuyên bên cạnh chương trình học bổng Chevening Wales, các bạn nên tham khảo chương trình Học bổng Sau đại học Global Wales. Chương trình này cung cấp 24 suất học bổng (mỗi suất trị giá 10.000 bảng Anh) áp dụng với chương trình thạc sĩ toàn thời gian. Mỗi trường đại ở Wales học sẽ trao tặng tối thiểu ba suất học bổng trị giá 10.000 bảng Anh một suất. Năm 2020, đơn đăng ký học bổng được mở vào cuối tháng 10. Sinh viên cần phải nộp hồ sơ đăng ký vào một chương trình sau đại học tại Wales trước khi nộp đơn xin học bổng qua website Study in Wales.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *