Khám phá Bangor University – Ngôi trường lâu đời và uy tín nhất xứ Wales

Bangor University là một trong những ngôi trường uy tín và lâu đời nhất tại UK. Trải qua hơn 130 năm xây dựng và phát triển, Bangor University là một trong những ngôi trường được đánh giá luôn giữ vững truyền thống xuất sắc, cung cấp chương trình đào tạo với chất lượng cao cho tới tận ngày nay. Không chỉ vậy, Bangor University còn có vô vàn đóng góp to lớn cho nền giáo dục của Anh Quốc nói riêng và của châu Âu cũng như trên thế giới nói chung. 

Tổng quan về Bangor University

Bangor University nằm tại thành phố cùng tên Bangor, trên bờ biển phía Bắc xứ Wales, ở giữa những ngọn núi Snowdonia và biển. Đây được coi là một trong những trường đại học có vị trí đẹp nhất UK.

bangor university

Được thành lập năm 1884, Bangor University là một trong những trường đại học cổ kính và có bằng cấp uy tín hàng đầu Anh Quốc. Với hơn 130 năm hoạt động, Bangor University đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Bangor cung cấp hơn 250 chương trình cho đại học và hơn 150 chương trình cho sau đại học với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó Bangor Business School – ngôi trường trực thuộc trường Bangor University nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu vượt trội và được coi là “trung tâm đào tạo kinh doanh” của thế giới. 

Bên cạnh đó, Bangor University có rất nhiều đóng góp to lớn cho nền giáo dục của quốc gia này nói riêng và châu Âu cũng như trên thế giới nói chung. Đặc biệt, với địa điểm tuyệt đẹp, chi phí sinh hoạt thấp và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt đã khiến Bangor University trở thành một nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế sinh sống và học tập.

bangor university
Bangor University là một nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế sinh sống và học tập.

Cơ sở vật chất tại Bangor University

Tuy đã trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển nhưng Bangor University vẫn có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Khi học tập tại Bangor University, sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, trong đó có Trung tâm Nghệ thuật và Đổi mới Sáng tạo Pontio với tổng mức đầu tư 51 triệu GBP.

Không chỉ vậy, trường còn có cơ sở vật chất phục vụ các môn thể thao trong nhà và ngoài trời, như: Cầu lông, Bóng chuyền, Bắn cung, Các lớp thể hình, Thể dục, Điền kinh, Võ thuật, Thư viện và Dịch vụ Lưu trữ… Bên cạnh đó, các quán cà phê, siêu thị tiện lợi cùng được mở trong khuôn viên trường nhằm tiện cho việc đi lại của sinh viên.

đại học bangor
Ký túc xá tại Bangor University. 

Bangor University cũng sở hữu một thư viện sách và tạp chí đầy đủ và đa dạng. Nhiều tạp chí có phiên bản trực tuyến đầy đủ. Trường còn có cơ sở dữ liệu, DVD và CD tài liệu dạng vi phim bộ sưu tập bản thảo, bộ sưu tập đặc biệt và lưu trữ. Nơi đây trở thành khu vực làm việc cộng tác, không gian học tập xã hội, khu vực học tập sau đại học, phòng họp và không gian học tập yên tĩnh cho sinh viên toàn trường.

Bảng thành tích đáng tự hào của Bangor University

Trải qua hơn 130 năm xây dựng và phát triển với những thành tích giáo dục và nghiên cứu xuất sắc, Bangor University tự hào với bề dày thành tích nổi bật phải kể đến như:

Đạt chứng chỉ TEF hạng Vàng cho chất lượng giảng dạy

 • Đạt chứng chỉ TEF hạng Vàng cho chất lượng giảng dạy
 • Top 15 về chất lượng giảng dạy (The Times 2019)
 • Top 10 trường được sinh viên bình chọn là trường đại học tuyệt nhất thế giới năm 2019 (Whatuni).
 • Xếp hạng 40 về chất lượng nghiên cứu tại Anh. REF công nhận rằng hơn ba phần tư nghiên cứu của Bangor là hàng đầu thế giới hoặc quốc tế xuất sắc, đi trước trung bình cho các trường đại học Vương quốc Anh.
 • TOP 10 các trường đại học có ký túc xá tốt nhất ở Anh (theo The 2018 Times Higher Education Student Experience Survey).

bangor university

Hệ thống đào tạo tại Bangor University

Chương trình đào tạo tại Bangor University

Chương trìnhHọc phíYêu cầu đầu vàoKì nhập họcGhi chú
Chương trình Undergraduate£14,500 –£16,800Hoàn thành Dự bị Đại học, IELTS 6.0 (5.5)Tháng 9 hàng nămNăm làm việc (work-placement year): sinh viên theo học tất cả các chương trình bậc Đại học của Bangor từ tháng 9/2019 đều có thể lựa chọn làm việc vào năm 2 hoặc năm 3 trong lĩnh vực theo học.

Sinh viên tốt nghiệp các khóa vào mùa hè 2020 được ở lại 2 năm để tìm kiếm các cơ hội việc làm

 

Chương trình Postgraduate£15.000 – £17.500IELTS 6.0 (5.5), GPA loại khá giỏiTháng 9 và tháng 1 hàng nămCác chương trình học kết hợp (combined programs): Ngoài các chương trình thông thường, Bangor còn cung cấp các chương trình thạc sỹ kết hợp giữa 2 lĩnh vực. Giúp sinh viên vừa tiết kiệm chi phí và thời gian, lại có thêm kiến thức và kỹ năng của cả 2 lĩnh vực. Ví dụ như chương trình MBA/MA Business – Law, MBA Law – Management.

 

Chương trình Dự bị Đại học – International Year Zero£14,995IELTS 5.5 (5.5) – chấp nhận học sinh có điểm UKVI IELTS từ 4.5 (4.0)Tháng 9 và tháng 1 hàng nămCó thể xin thư mời có điều kiện mà không cần cung cấp IELTS khi mới xin học.

Có thể chuyển tiếp lên các chuyên ngành về: Business, Management, Economics, Engineering, Computer Science, Media, Psychology and Social Sciences

Chương trình năm 1 quốc tế – International Year One£14,995IELTS 5.5 (5.5) – chấp nhận học sinh có điểm UKVI IELTS từ 4.5 (4.0).tháng 9 và tháng 1 hàng nămCó thể chuyển tiếp lên các ngành về: Business, Management, Finance và Psychology
Chương trình Dự bị Thạc sỹtừ £7.995 – £11.995IELTS 6.0 (5.5) – chấp nhận học sinh đạt IELTS UKVI 4.5 (4.0)Tháng 1,4,6,9 hàng nămCó thể chuyển tiếp lên các ngành về: Business, Management, Investment, Banking, Accounting, Finance và Pschology

Các ngành học nổi bật tại Bangor University

Các ngành thế mạnh tại Bangor University bao gồm: 

 • Accounting & Finance.
 • Forestry and Conservation.
 • Law.
 • Music.
 • Ocean Sciences.
 • English Literature and Language.
 • Medical Sciences.
 • Nursing.
 • Zoology. 

đại học bangor

Đặc biệt, trường Kinh doanh của Bangor University được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu Anh Quốc. Các lớp học tại trường Kinh doanh Bangor có quy mô nhỏ, nâng cao sự tương tác và hỗ trợ giữa giảng viên với sinh viên. Các ngành học của trường Kinh doanh đều được chứng nhận bởi các tổ chức và hiệp hội danh giá toàn cầu như ACCA, CIMA, CPA hay CIM.

Bên cạnh đó, các chuyên ngành Kế toán, Ngân hàng và Tài chính của Bangor University cũng luôn nổi bật với vị trí top 25 toàn cầu về chất lượng các nghiên cứu ngân hàng. Trong những năm gần đây, trường đã thực hiện các tư vấn cao cấp về các chính sách lớn cho nhiều tổ chức hàng đầu như Ủy ban châu Âu, Ngân hàng Thế giới và Kho bạc UK. Tất cả những điều này đã giúp cho Bangor Bussiness School được xếp hạng là một trong 50 trường hàng đầu thế giới về đào tạo trong lĩnh vực Ngân hàng (Theo RePEC, tháng 6/2019).

Học bổng lên tới 50% tại Bangor University

Bangor University ưu ái dành cho sinh viên Việt Nam một mức học bổng riêng biệt với 4 chương trình cụ thể như sau:

Vice-Chancellor Scholarships

 • Đây là học bổng trị giá 50% học phí năm đầu tiên. Có thế tái tục năm 2,3 đối với sinh viên có kết quả học tập >70% của năm học đầu tiên.
 • Postgraduate: Học bổng trị giá 50% học phí, không có tái tục.

Deans Scholarships

 • Undergraduate: Học bổng trị giá £4,000 cho năm đầu tiên và £2,000 cho năm 2,3
 • Postgraduate: Học bổng lên tới £5,000
 • Research/PhD: Học bổng trị giá £4,000 cho năm đầu tiên và £2,000 cho năm 2,3

Professional Experience Scholarships

Học bổng dành cho sinh viên apply chương trình postgraduate. Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm. Học bổng trị giá: £4,000

Học bổng toàn phần của chính phủ dành cho bậc Thạc sỹ

 • Sinh viên với thành tích học tập cao có cơ hội apply cho chương trình tiến sỹ với học bổng toàn phần và được hưởng monthly stipend.
 • Early-bird Discount: Giảm giá cho sinh viên đóng tiền học sớm.
 • Còn các nước Đông Nam Á khác có mức học bổng dao động từ £2,000 – £4,000.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Được công nhận là một trong những trường đại học uy tín nhất UK, Bangor University không chỉ chú trọng ở công tác giảng dạy mà còn quan tâm đặc biệt đến vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

bangor university

Trường có liên kết hợp tác với một số ngành nghề như giáo viên, điều dưỡng và công tác xã hội. 93% sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được việc làm hoặc theo học tiếp lên cao học trong vòng sáu tháng sau tốt nghiệp (Theo DHLE 2016/17) và trường Bangor nằm trong top 10 đại học UK về triển vọng việc làm (Theo What Uni 2019).

Không chỉ vậy, Bangor University còn là trường đại học vô cùng đắt giá giúp du học sinh có thể làm đẹp profile của mình. Đây cũng là điểm cộng vô cùng lớn sau khi bạn tốt nghiệp và đi xin việc tại châu Âu hay tại Việt Nam.

Tổng kết

Với bề dày thành tích đáng tự hào và cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo hàng đầu Anh Quốc, Bangor University chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh Anh. Bangor University hứa hẹn sẽ là nền tảng giáo dục phù hợp giúp bạn có thêm nhiều kiến thức vô cùng bổ ích cho công việc sau này, nhất là những du học sinh trong ngành kế toán và tài chính.

chấm hồ sơ học thuật1

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status