Du học Anh: Khám phá University of Sunderland – Top 50 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Sunderland University là trường đại học hiện đại nhất khu vực Đông Bắc nước Anh cùng chất lượng đào tạo vượt trội. Với hơn 93% sinh viên sau tìm được việc làm sau tốt nghiệp trong vòng 6 tháng cùng chi phí học tập tại đây rất hợp lý, đây là điểm đến nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Du học INDEC sẽ đưa bạn tìm hiểu chi tiết về ngôi trường đặc biệt này nhé!

University of Sunderland

Tổng quan về University of Sunderland

Lịch sử

Đại học Sunderland là một trường đại học nghiên cứu công lập, tọa lạc tại thành phố Sunderland ở miền đông bắc nước Anh. Tiền thân là Sunderland Technical College, thành lập năm 1901, sau đó chính thức trở thành trường đại học vào năm 1992. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, Đại học Sunderland hiện nay là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh, sở hữu nguồn lực và trang thiết bị đầy đủ để hỗ trợ cho quá trình học tập. Hiện, trường là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Thịnh Vượng Chung của du học Anh Quốc (Association of Commonwealth Universities – ACU), đồng lòng với cam kết chất lượng và đổi mới trong lĩnh vực giáo dục. Hiện đang có 27,800 sinh viên theo học với 46% là sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia

Vị trí địa lý

Trường đại học Sunderland nằm tại thành phố Sunderland, dọc theo bờ biển phía Đông Bắc, một trong những khu vực đẹp nhất của Vương quốc Anh, cách trung tâm London chỉ 3,5 giờ, mang đến sinh viên cơ hội trải nghiệm một cuộc sống sôi động và nhộn nhịp. Trường cách Edinburgh 2 tiếng, cách Newcastle 40 phút, sinh viên có thể di chuyển tới Newcastle để tìm kiếm việc làm thêm

Thành phố tự hào với kiến trúc đa dạng từ thời kỳ Georgian, Edwardian đến Victoria. Sunderland còn nổi tiếng là một thành phố biển, với bờ cát tuyệt vời chỉ cách học sở Sir Tom Cowie tại St Peter’s khoảng 10 phút đi bộ.

 

University of Sunderland

Sunderland có rất nhiều điểm giải trí cho sinh viên, từ quán bar đến các câu lạc bộ. Thành phố cũng là nơi có nhiều sự kiện và hoạt động văn hóa, với các buổi biểu diễn âm nhạc thường xuyên diễn ra. Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thể thao và giải trí, từ trượt tuyết đến lặn biển, từ leo núi đến chèo thuyền Kayak.

Cơ sở vật chất

Đại học Sunderland có tổng cộng bốn cơ sở đào tạo, bao gồm hai cơ sở tại Sunderland, một cơ sở tại London và cơ sở còn lại ở Hong Kong:

 • City Campus, Sunderland: Nằm ở trung tâm thành phố Sunderland, khu vực có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Anh. City Campus cung cấp dịch vụ hỗ trợ và hành chính, thư viện, giảng đường, và CitySpace với các cơ sở thể thao. Tại đây, tổ chức các khóa học Thiết kế và Nghệ thuật, Khoa học, Khoa Dược, Living Labs, Khoa Điều dưỡng và Trường Y.
 • The Sir Tom Cowie Campus at St Peter’s, Sunderland: Nằm ven sông gần trung tâm, đặc biệt thuận tiện để đến các bãi biển đẹp. Các khoa Kinh doanh, Luật, Du lịch, Giáo dục, Khoa học Xã hội, Máy tính và Kỹ thuật, Media được đặt tại đây. Campus này còn có các trung tâm nổi tiếng như Trung tâm Truyền thông David Puttnam, Trung tâm Nhiếp ảnh Northern Centre of Photography, và National Glass Centre.
 • London Campus: Nằm gần khu tài chính Canary Wharf, tập trung chủ yếu vào các khóa học về Kinh doanh, Tài chính, Du lịch, Điều dưỡng, Chăm sóc Sức khỏe và Xã hội. Sinh viên có cơ hội sống, làm việc và học tập trong một thành phố đa dạng quốc tế.
 • Hong Kong Campus: Đặt tại đường Gloucester, trong khu phố sôi động Wan Chai, cung cấp các khóa học chính về Kinh doanh, Tài chính và Du lịch.

University of Sunderland

Đại học Sunderland đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, bao gồm Living Lab và Helen McArdle House với khu bệnh viện mô phỏng, cũng như các cơ sở Khoa học Máy tính và Kỹ thuật với phòng thí nghiệm cơ khí, chất lỏng và không gian tương tác 3D. Trường cũng tiên phong trong việc triển khai công nghệ 5G, là một trong những trường đại học hỗ trợ 5G đầu tiên ở Vương quốc Anh, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên và cộng đồng.

Những thành tích nổi bật của University of Sunderland

Xếp hạng tại nước Anh và trên thế giới

Xếp hạng tại Anh quốc

 • #49 trong bảng xếp hạng “Guardian University Guide 2024” của The Guardian
 • #75 trong bảng xếp hạng “Complete University Guide 2024” của The Complete University Guide
 • #77 trong bảng xếp hạng “Good University Guide 2024” của The Times

Xếp hạng trên thế giới

 • #1001–1200 trong bảng xếp hạng “THE World University Rankings 2024” của Times Higher Education

Chất lượng giảng dạy

Tất cả các chương trình đào tạo tại Đại học Sunderland đều được phê chuẩn bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education – QAA). Bên cạnh đó, trường còn được Times and Sunday Times Good University Guide 2023 và The Complete University Guide 2024 xếp hạng là trường đại học tốt nhất ở vùng Đông Bắc nước Anh về chất lượng giảng dạy, trải nghiệm sinh viên và mức độ hài lòng của sinh viên.

University of Sunderland

Đại học Sunderland tự hào nhận được giải Bạc trong Teaching Excellence Framework, chỉ ra chất lượng rất cao trong việc giảng dạy và học. Ngoài ra, trường cũng đứng ở vị trí Top 2 ở Anh Quốc và Top 10 tại Châu Âu về sự đa dạng của sinh viên quốc tế, theo QS World University Rankings: Europe 2024.

Hệ thống đào tạo của University of Sunderland

Trường có năm khoa, chịu trách nhiệm giảng dạy và học tập, phát triển và nghiên cứu học thuật, đồng thời làm việc với các đối tác trong lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp. Các khoa được hỗ trợ bởi một số bộ phận dịch vụ chịu trách nhiệm về nhiều hoạt động như phúc lợi, chỗ ở cho sinh viên và bao gồm các nhóm chịu trách nhiệm quản lý khuôn viên trường đại học, các vấn đề tài chính, nhân sự.

 • Khoa Khoa học Sức khỏe và An sinh: Điều dưỡng, Khoa học Sức khỏe, Dược, Tâm lý học
 • Khoa Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo: Nghệ thuật Sáng tạo và Biểu diễn, Thiết kế, Khiêu vũ, Kịch nghệ, Âm nhạc, Báo chí, PR, Phim, Truyền thông, Nghiên cứu văn hóa, Mỹ thuật, Thủy tinh, Gốm sứ, Nhiếp ảnh, Đài phát thanh, Truyền hình, Video, Truyền thông mới
 • Khoa Kinh doanh, Luật và Du lịch: Kế toán, Kinh doanh, Quản lý, Luật, Du lịch
 • Khoa Giáo dục và Xã hội: Giáo dục, Tiếng Anh, Khoa học sức khỏe, Lịch sử, Khoa học xã hội, Các môn tổng hợp
 • Khoa Công nghệ: Máy tính, Kỹ thuật

Trung tâm Tài nguyên và Lưu trữ Khai thác mỏ Đông Bắc nước Anh (NEEMARC) là cơ quan lưu trữ chính chứa các dữ liệu liên quan đến khai thác mỏ và bao gồm thông tin về sức khỏe và an toàn, hồ sơ pháp lý, báo cáo kỹ thuật và hồ sơ công đoàn. NEEMARC nằm trong Phòng Bộ sưu tập Đặc biệt của Thư viện Murray.

University of Sunderland

Trong đó, có những nhóm ngành học được xếp hạng cao tại Anh như:

 • Đứng đầu về các khóa học Sản xuất Phim và Nhiếp ảnh
 • #8 về ngành Kinh doanh và Quản trị
 • #10 về ngành Dược
 • #11 về ngành Nghiên cứu Điện Ảnh và Truyền thông
 • #12 về ngành Giáo dục
 • #13 về ngành Báo chí; Kịch và Khiêu vũ; Quản trị Du lịch, Sự kiện và Hospitality
 • #15 về ngành Khoa học Thể thao; Công tác Xã hội
 • #16 về ngành Nghệ thuật
 • Các khóa Luật #6 về triển vọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp
 • Ngành Du lịch, Vận tải, Lữ hành và Nghiên cứu Di sản #2 về mức độ hài lòng của sinh viên

(Tham khảo các bảng xếp hạng Guardian University Guide 2023, Guardian University Guide 2023, Complete University Guide 2024.)

Yêu cầu đầu vào và học phí của University of Sunderland

Yêu cầu đầu vào

Đối với bậc Đại học:

 • IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5)
 • Tốt nghiệp THPT (học sinh tốt nghiệp lớp 12 với điểm GPA khá trở lên có cơ hội được xét vào nằm năm nhất Đại học vào xét thẳng direct)

* Trường cũng có khoá học top up chào đón sinh viên muốn học 1 năm tại UK để lấy tấm bằng cử nhân Anh quốc danh giá

Đối với bậc sau Đại học:

 • Tốt nghiệp Đại học
 • IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5), có những chuyên ngành sẽ yêu cầu điểm IELTS cao hơn
 • Tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm đối với các chuyên ngành MBA

Về học phí tại University of Sunderland

 • Học phí chương trình đại học: 14.000GBP
 • Học phí chương trình sau đại học: 15.000GBP – 17.000GBP

So sánh chi phí du học Anh với các nước có nền giáo dục tương đương: Du học Anh có đắt không? (Updated 2023)

Chương trình học bổng của University of Sunderland

Đại học Sunderland hiện tại cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình đại học hoặc sau đại học tại trường sẽ tự động được xem xét để nhận học bổng quốc tế.

Cụ thể, ưu đãi bao gồm:

 • Giảm phí học: ~1.500 GBP cho sinh viên quốc tế đang theo học chương trình đại học.
 • Giảm phí học: ~1.000 GBP cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp và theo học chương trình sau đại học.

Sunderland cung cấp học bổng 50% áp dụng cho cả bậc UG và PG, yêu cầu (deadline 15/07/2024)

 • IELTS 6.5 trở lên
 • GPA: 8.0 trở lên
 • Inter với trường

Đặc biệt, nhà trường có học bổng 1 năm accommodation scholarship, yêu cầu: 

 • GPA 7,0; 
 • IELTS 6.5 trở lên

500 GBP early bird discount khi học sinh:

 • Nhận được offer từ trường
 • Đáp ứng các điều kiện của nhà trường
 • Đóng deposit trước 15/07/2024

University of Sunderland

Cuộc sống sinh viên tại University of Sunderland

Đại học Sunderland cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích hỗ trợ sinh viên quốc tế trong thời gian học tại trường. Trước kỳ học, sinh viên có thể tham gia khóa học Anh ngữ và khi đến sân bay Newcastle, nhà trường tổ chức dịch vụ tiếp đón miễn phí. Ngoài ra, có chương trình giới thiệu kéo dài 1 tuần và các buổi tiệc chào mừng để giúp sinh viên mới làm quen với môi trường học tập và cộng đồng.

Giao thông giữa các khu vực của trường rất thuận tiện, với dịch vụ xe buýt miễn phí và tàu điện ngầm tại City Campus. Đối với người thích xe đạp, trường cũng có một cycling hub. Thời gian di chuyển giữa hai cơ sở tại thành phố Sunderland chỉ mất khoảng 20 phút đi bộ.

Đối với chỗ ở, trường có 05 khu ký túc xá với hơn 2,000 phòng, bao gồm các lựa chọn như phòng tắm riêng, phòng chung và kích cỡ từ trung bình đến lớn. Tất cả các khu ký túc xá được thiết kế tự phục vụ, có khu bếp đầy đủ trang thiết bị giặt giũ. Chi phí thuê nhà bao gồm bảo hiểm tài sản cá nhân, wifi và dịch vụ xe bus miễn phí từ ký túc xá tới các campus.

University of Sunderland

Sunderland là một thành phố sôi động với lợi thế của trung tâm đô thị và phong cảnh biển. Bãi biển Roker cách trung tâm St Peter’s một quãng đường ngắn, là điểm đến lý tưởng cho việc thư giãn. Với thời gian di chuyển ngắn đến Newcastle, Gateshead và Durham, sinh viên có nhiều cơ hội khám phá.

Đại học Sunderland còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa và giải trí. Tại đây, bạn có thể thưởng thức các buổi biểu diễn tại Nhà hát Empire, thăm các bảo tàng độc đáo hoặc tham gia các sự kiện âm nhạc tại Sân vận động Stadium of Light. Với hơn 50 hội nhóm và câu lạc bộ thể thao, sinh viên có nhiều lựa chọn để phát triển sức khỏe, mở rộng mối quan hệ và tham gia vào cộng đồng đa dạng của trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Trong một số ngành và khóa học tại Đại học Sunderland, sinh viên được cơ hội tham gia một năm placement, nơi họ có thể áp dụng kiến thức học được vào thực tế, học thêm những kỹ năng mới, và tích lũy kinh nghiệm để nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Những năm placement này thường được trả lương, với mức trung bình từ 14.000 GBP đến 18.000 GBP mỗi năm, phụ thuộc vào vị trí thực tập.

Các sinh viên của Đại học Sunderland đã có cơ hội thực tập tại các công ty danh tiếng như IBM, Procter & Gamble, BT, Nissan, Marriott Hotels, PricewaterhouseCoopers và Adidas.

University of Sunderland

Bên cạnh chất lượng của các khóa học, Đại học Sunderland còn cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và làm đẹp CV. Trung tâm hỗ trợ việc làm của trường tổ chức các sự kiện như hội chợ nghề nghiệp, cuộc gặp mặt với cố vấn nghề nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm nguồn cung ứng việc làm và vị trí thực tập. Các cơ sở như Enterprise Place và Digital Incubator cung cấp sự hỗ trợ cho sinh viên và cựu sinh viên muốn khởi nghiệp hoặc theo đuổi sự nghiệp freelance.

Với tỷ lệ hơn 93% sinh viên đại học và 95% sinh viên sau đại học tìm thấy việc làm hoặc học tiếp lên bậc cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (theo khảo sát Destinations of Leavers of Higher Education Survey), Đại học Sunderland đã thành công trong việc đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp của họ được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tuyển dụng, bao gồm cả BBC, JPIMedia, Newsquest, IBM, Procter & Gamble, Nissan, Marriott Hotels, PwC, Accenture, HPE, Adidas, British Airways, Vogue, Sunday Times Style magazine, Harpers Bazaar, Elle, Burberry và nhiều công ty nổi tiếng khác.

Tạm kết

Đại học Sunderland không chỉ là một trung tâm học thuật với chất lượng giảng dạy xuất sắc và các cơ sở vật chất hiện đại, mà còn là một môi trường năng động thú vị cho sự phát triển cá nhân và sự thành công nghề nghiệp. Đây chắc hẳn là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Để biết tham khảo thêm tài liệu về trường cũng như biết thêm những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên Việt Nam, liên hệ với Du học IDNEC ngay hôm nay và cùng đồng hành đến gần hơn với giấc mơ Anh quốc của bạn!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status