Du học Anh: Thông tin chi tiết trường Bournemouth University (Updated)

Bournemouth University (tên viết tắt là BU) – là một trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc. Được đánh giá là một ngôi trường mới, trẻ trung, sáng tạo và mang tính quốc tế, nơi đây cung cấp cho sinh viên môi trường học tập mang tính chất lượng cao và là nơi tổ chức các buổi nghiên cứu, thực hành mang tính đột phá vào chuyên nghiệp. Ngoài ra, BU còn cung cấp cho các bạn sinh viên một môi trường học tập đầy sôi nổi và đầy nhiệt huyết, nơi sẽ ươm mầm những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ cho cuộc sống và phong cách làm việc sau này cho sinh viên trong môi trường toàn cầu đang biến đổi nhanh chóng. Cùng INDEC tìm hiểu những thông tin hữu ích về trường đại học Bournemouth qua bài viết dưới đây nhé!

Bournemouth University

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại Bournemouth University? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Đôi nét về Bournemouth University

Vị trí địa lý 

Đại học Bournemouth là một trường Đại học nằm tại thành phố Bournemouth – một thành phố trù phú và xinh đẹp tọa lạc tại bờ biển phía Nam của nước Anh. Bournemouth cách thủ đô London chưa tới 2 tiếng bằng đường tàu, có tàu chạy thẳng từ nhà ga Waterloo London. Nơi đây thừa hưởng hình thái thời tiết đẹp nhất nước Anh với đại dương xanh đầy nắng và gió.

Lịch sử 

Đại học Bournemouth được thành lập từ thập niên 70 với tiền thân là Cao đẳng Công nghệ Bournemouth. Vào năm 1990, trường đổi tên thành Trường Bách khoa Bournemouth. Vào ngày 27 tháng 11 năm 1992, trường đổi tên thành Đại học Bournemouth và được sử dụng cho đến ngày nay. Trường hoạt động tại hai cơ sở chính: Cơ sở Talbot ở trung tâm Bournemouth và Cơ sở Lansdowne nằm ngoài trung tâm thành phố. Số lượng sinh viên theo học tại trường vào khoảng 16,000 sinh viên với các ngành như: Luật, kinh doanh, khoa học xã hội và khảo cổ học, du lịch và nhà hàng – khách sạn, tài chính, công nghệ, marketing và truyền thông, và sản khoa.

Cơ sở vật chất

Hằng năm, Đại học Bournemouth dành khoảng 100 triệu bảng Anh để đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo, Với chất lượng giảng dạy kèm theo cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đạng, tiên tiến, Bournemouth được xếp hạng là  “trường Đại học mới số 1” tại Anh theo Guardian University Guide trong năm 2009-2010.

Bournemouth University

Thành tích nổi bật của Đại học Bournemouth 

Bournemouth University Ranking

 • Top 5 các trường tại Anh Quốc đạt chất lượng về hiệu quả giảng dạy (theo Guardian University Guide 2017)
 • Top 10 trường đào tạo về Nghệ thuật và Thiết kế (gồm hoạt hình) tại Anh theo xếp hạng của Cẩm nang Đại học tờ Thời báo 2013
 • Top 10 trường đào tạo về Khách sạn, Vui chơi Giải trí và Du lịch
 • Top 20 trường đào tạo về ngành Cơ khí đại cương
 • Top 25 trường đào tạo về ngành Truyền thông và Phương tiện
 • Top 40 trường đào tạo về ngành Kinh doanh – Quản lý và Kế toán – Tài chính
 • Đứng thứ hạng 4 trong top các trường Đại học có chất lượng nghiên cứu cao nhất. Trong 10 lĩnh vực nghiên cứu, trường có 8 nghiên cứu trọng điểm được xếp chất lượng hàng đầu thế giới.

Chất lượng giảng dạy

 • Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sinh viên luôn được đảm bảo chất lượng học tập, nghề nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong môi trường thân thiện, khuyến khích. Sinh viên được các cán bộ giảng viên tận tâm truyền đạt lại kiến thức thông qua việc giảng dạy, nghiên cứu mà họ đã tích lũy được. 
 • Các nghiên cứu về lĩnh vực như Nghệ thuật – Thiết kế, Kinh doanh – Quản lý, Cơ khí đại cương, Khảo cổ – Địa lý, Môi trường học và Hoạt hình máy tính đều được đánh giá chất lượng hàng đầu trên thế giới.
 • SInh viên tốt nghiệp Đại học Bournemouth (BU) được đánh giá cao và nhận được nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng cao nhất trên nước Anh (tỷ lệ thấp nhất từng có là khoảng 70% trong khi tỷ lệ tuyển dụng hiện tại khoảng 90%)
 • Trường có hệ thống liên kết mạnh mẽ giúp sinh viên đi thực tập tại các tổ chức danh tiếng trên thế giới như BBC, Disney và Microsoft,…

Bournemouth University

Giải thưởng 

 • Từng được đề cử hai giải thưởng danh giá nhất của Nền giáo dục Anh: “Đại học xuất sắc nhất trong năm” và “Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất trong năm” của tờ Thời báo Times Higher Education (THE).
 • Được phong tặng danh hiệu Uy tín nhất của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng (QAA) vì duy trì được chất lượng giảng dạy
 • Trường có Trung tâm chất lượng cao về Hoạt động truyền thông,Viện truyền thông và Trung tâm Quốc gia về Hoạt hình Máy tính và được cấp chứng nhận Houdini duy nhất trên thế giới
 • Trường được chứng nhận về chất lượng đào tạo ngành du lịch của Tổ chức Du lịch Thế giới Mỹ (UNWTO)
 • Đạt giải thưởng lớn do chính tay Nữ hoàng Anh trao tặng vì có sự đóng góp lớn trong ngành giải trí làm phim hoạt hình năm 2012.

Hệ thống đào tạo

Các chương trình đào tạo tại Bournemouth University

Hiện nay, Đại học Bournemouth đang cung cấp nhiều khóa học đa dạng dành cho các bạn sinh viên quốc tế từ học tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sĩ và thạc sĩ.

 • Hệ đại học: Kế toán và Tài chính, Khảo cổ học, Khoa học sinh học, Hoạt hình máy tính, Tiếp thị truyền thông, Thiết kế, Khoa học pháp y, Khoa học sức khỏe, Luật, Phương tiện truyền thông, Đa phương tiện và mạng, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Khoa học Xã hội, Du lịch và Khách sạn, Kinh doanh và quản lý, Kinh doanh Công nghệ thông tin, Báo chí, Tiếp thị, Tâm lý học, Bán lẻ, Hệ thống phần mềm, Quản lý thể thao…
 • Hệ sau đại học: Quảng cáo, Marketing và truyền thông, Kinh doanh và Quản lý, Máy tính, Tài chính, Sức khỏe, Quản trị du lịch, Pháp luật, Báo chí, Khảo cổ học, Khoa học sinh học

Các ngành học thế mạnh

 • Ngành du lịch: Trường xếp hạng rất cao tại Anh và được Cơ quan kiểm định chất lượng đánh giá hạng xuất sắc. Các hoạt động nghiên cứu được đánh giá cao theo RAE 2018 và trường được trao chứng nhận UNWTO-TedQual về du lịch.
 • Ngành truyền thông: Theo Quality Assurance Agency, trường được chứng nhận đào tạo xuất sắc về ngành truyền thông. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu ảnh động trên máy tính của trường đã được đứng thứ 5 (theo Research Assessment Exercise). Ngành truyền thông của trường là nơi duy nhất đạt xếp hạng xuất sắc về đào tạo truyền thông do Hội đồng Higher Education Funding của Anh bình chọn với chất lượng đầu ra sinh viên được công nhận toàn thế giới.
 • Ngành Kinh doanh: Trường hiện đang dần đạt được danh tiếng trong việc đào tạo cho các doanh nhân tương lai. Sự liên kết với các tập đoàn doanh nghiệp lớn sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi thực tiễn từ các mô hình làm việc của các tập đoàn danh tiếng.
 • Ngành Khoa học ứng dụng: Trường đạt được các thành tựu về nghiên cứu được toàn thế giới công nhận như bảo tồn sinh thái, khảo cổ, nhân học và khoa học pháp lý. Các sinh viên của ngành có cơ hội đi thực tiễn thay vì chỉ ngồi nghiên cứu như các trường khác.
 • Ngành Chăm sóc sức khỏe: Từ lâu, trường đã rất nổi tiếng với chương trình giáo dục cho ngành Sức khỏe, lấy sinh viên làm trung tâm để đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe xã hội. Trường có rất nhiều đối tác trong lĩnh vực này và sẽ trợ giúp sinh viên đến thực tập để biết được mô hình làm việc của ngành. 

Bournemouth University

Học phí và học bổng của Đại học Bournemouth

Học phí và chi phí học tập

Hệ Đại học

£14,100 /năm  và £15,000/năm đối với sinh viên học các ngành Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Kĩ sư.

Hệ Sau Đại học

Học phí đối với hệ Sau Đại học còn phụ thuộc vào ngành học và chương trình học mà sinh viên chọn lựa. Cụ thể như sau:

Kỳ nhập học tháng 1/2020:

 • Chương trình giảng dạy : £11,500 – £15,000/năm
 • Chương trình MBA : £14,750/năm

Kỳ nhập học tháng 9/2020 và tháng 1/2021:

 • Chương trình giảng dạy : £12,000 – £15,000
 • Chương trình MBA : £15,000
Chương trình đào tạoHọc phíThời gian
Chương trình dự bị Đại Học£9.00030 tuần
Chương trình Cao Đẳng£7.700 – £9.8502 – 4 Học kỳ
Chương trình Dự Bị Thạc Sĩ£3.250 – £8.50010 – 30 Tuần
Chi phí ở£3.000 – £4.0001 năm
Chi phí ăn£1.0001 năm
Chi phí khác£3.0001 năm

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Học bổng Giá trị
Academic Excellence£3,500
Executive’s Dean50% học phí
BU Music Scholarships1,150 Bảng (major) hoặc 450 Bảng (minor)
BU Sport Scholarship£500 – £5,000
Executive Dean Scholarship 50% học phí

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Yêu cầu đầu vào tại Đại học Bournemouth

Yêu cầu tuyển sinh của trường đối với mỗi khóa học có khác nhau. Trường xét tuyển dựa trên toàn bộ hồ sơ và bằng chứng chứng minh bạn có khả năng chi trả cho việc học của mình hay không (điều kiện này bắt buộc), hồ sơ gồm:

 • Tốt nghiệp lớp 12 THPT
 • Các chứng chỉ đầu vào của trường (Các khóa học của trường mở ra xét tuyển đầu vào)

Đối với bằng cử nhân cho hệ đại học

 • Bạn phải có trên 5 điểm thi đại học quốc gia
 • 1 năm học khóa cơ sở và các chứng chỉ Bournemouth University cung cấp

Đối với bằng thạc sĩ

 • Bạn phải có trên 5 điểm thi đại học quốc gia
 • 1 năm học khóa cơ sở và các chứng chỉ Bournemouth University cung cấp
 • Tốt nghiệp khóa đại học trên 7.0

Nghiên cứu sinh Bournemouth University

 • Học viên nào đạt điểm xuất sắc của trường trong khóa đào tạo thạc sĩ sẽ được xét tuyển học nghiên cứu sinh.

Điều kiện tiếng Anh đầu vào của Bournemouth University

 • Điểm IELTS: 6.0 (điểm thành phần tối thiểu đạt 5.5)
 • TOEFL: 80 (với các điểm thành phần tối thiểu như sau: Nghe – 17, Đọc – 18, Nói – 20 và Viết – 17)

Bournemouth University

Một số thông tin khác 

Ký túc xá

Nhà trường luôn đề cao sự an toàn của sinh viên, do đó ngoài phương án thuê nhà bên ngoài, bạn có thể lựa chọn sống trong ký túc xá của BU. Tất cả các khu ký túc xá của trường chỉ nằm trong khoảng vài dặm của khu Talbot và Lansdowne với môi trường sống năng động. Cụ thể trường có 3 khu ký túc xá bao gồm:

 • Chesil house dành cho sinh viên Đại học và sau Đại học. Một phòng sẽ có 6 giường, chi phí là £132/tuần.
 • Dorchester house dành cho sinh viên Đại học và sau Đại học. Một phòng sẽ có từ 3-7 giường, chi phí sẽ là £143/tuần.
 • St John’s Road dành riêng cho sinh viên sau Đại học. Phòng dạng studio và phòng học kết hợp phòng ngủ riêng, chi phí sẽ là £121/tuần.

Dịch vụ sinh viên quốc tế

Bournemouth University cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng, từ định hướng và hỗ trợ ngôn ngữ cho tới thủ tục nhập cảnh và các vấn đề về visa. Dịch Vụ Học Thuật và Dịch Vụ Sinh Viên AskBU chuyên về việc giải quyết các vấn đề xảy ra trong thời gian học tại Bournemouth.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về trường Bournemouth University. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu về du học Anh, đặc biệt là trường Đại học Bournemouth, đừng quên liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại Bournemouth University? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status