Du học Anh: Thông tin trường UWE Bristol – University Of The West Of England (Updated 2021)

Đại học West of England (UWE Bristol) là một trong những ngôi trường hiện đại nhất nước Anh, nằm tại vùng trung tâm thành phố cảng Bristol và có số lượng học sinh đông nhất Anh Quốc. Ước tính UWE Bristol là ngôi nhà của sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều sinh viên cảm thấy hài lòng về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tại UWE Bristol. Trong bài viết dưới đây, cùng INDEC tìm hiểu những điểm đặc biệt của ngôi trường này đối với các bạn du học sinh quốc tế nhé.  

uwe bristol

Tổng quan về trường UWE Bristol

Lịch sử hình thành

Đại học West of England (UWE Bristol) ra đời từ năm 1595, khi Hội Bristol trường Merchant Venturers’ Navigation được sáng lập. Đến năm 1969, hội này trở thành trường Khoa học kĩ thuật Bristol (Bristol Polytechnic) và sau đó đến năm 1992 đã thăng cấp Đại học để trở thành Đại học West of England (UWE) như ngày nay.

Vị trí địa lý

UWE Bristol tọa lạc trên ba khu học xá nằm trong lòng trung tâm Bristol, một thành phố cảng sôi động, thú vị để trải nghiệm cuộc sống và hiện là nơi chào đón đông đảo sinh viên theo học. Đồng thời, Bristol cũng là trung tâm công nghiệp lớn, tạo cơ hội giúp các du học sinh mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm việc làm.  Năm 2017, Bristol được Sunday Times xếp vị trí Đáng sống nhất trên toàn Vương quốc Anh. 

Tình hình tuyển sinh

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh, nhà trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký cho đợt tuyển sinh mùa thu tại UWE Bristol, nỗ lực hành động để đảm bảo không sinh viên nào phải trì hoãn ước mơ của mình bởi ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng đóng cửa. Chính vì vậy, các du học sinh có thể tin rằng, đội ngũ nhân viên của UWE Bristol hiện đang theo dõi chặt chẽ tình hình, đặc biệt quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của các sinh viên tương lai, đồng thời tìm ra các biện pháp phòng ngừa giúp sinh viên an tâm theo đuổi cơ hội tại UWE Bristol. 

Đơn cử như, với khía cạnh ngoại ngữ, những đợt tuyển sinh sắp tới, UWE Bristol sẽ chấp nhận nhiều bài kiểm tra tiếng Anh hơn, ngay cả những phần mềm trực tuyến miễn phí của UWE (trong đó có LanguageCert và Duolingo). Những sinh viên đã trúng tuyển vào trường cũng sẽ thực hiện kiểm tra thông qua những phần mềm này. Các chương trình tiếng Anh dự bị được linh động chuyển sang giảng dạy trực tuyến hỗ trợ sinh viên khắp nơi trên thế giới và đảm bảo hoàn tiền 100% cho bất kỳ du học sinh nào không thể tham gia do tình hình dịch bệnh. 

Hệ thống cơ sở vật chất

uwe bristol

Không thể phủ nhận rằng, UWE Bristol là cơ sở giáo dục bậc cao nhất ở miền Tây nước Anh nhờ cơ sở vật chất tân tiến hiện đại và cơ hội học tập, trải nghiệm dành cho sinh viên. Đại học luôn tập trung phát triển các mối quan hệ đối tác và liên kết với các chủ doanh nghiệp lớn và sáng lập nên Chương trình “Graduate Development” có vai trò cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên môi trường trải nghiệm thực tế ở nhiều công ty, tổ chức, điển hình như CERN, BBC và Hewlett – Packard.

Sứ mệnh của UWE Bristol là đổi mới để cải tiến, trường liên tiếp nâng cấp các cơ hội có thể trao cho sinh viên, như môi trường học tập, chương trình giảng dạy và nội dung khóa học. Đáng chú ý nhất, vào năm 2020, ngôi trường này đã đầu tư hơn 300 triệu bảng Anh vào hệ thống cơ sở vật chất tại chỗ cho sinh viên cụ thể như sau: 

 • 7 triệu bảng Anh mở rộng các phòng thí nghiệm khoa học hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy hệ đại học và sau đại học. 
 • 10 triệu bảng Anh được dùng cho xây dựng khuôn viên City Campus hỗ trợ cho các studio điện ảnh của trường.
 • 5 triệu bảng Anh được đầu tư vào trung tâm khúc xạ nhãn khoa và kỹ năng lâm sàng mới mang đến một không gian sáng tạo cho sinh viên ngành khúc xạ nhãn khoa, trị liệu cơ năng và nhân viên cấp cứu.
 • 55 triệu bảng Anh xây dựng tòa nhà mới Trường Kinh Doanh mô phỏng không gian làm việc, hợp tác tạo điều kiện cho hơn 5000 sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế. 

uwe bristol

Thành tích nổi bật UWE Bristol

Các giải thưởng

Khi nhắc đến UWE Bristol, chúng ta không thể không nhắc đến các giải thưởng danh giá và bậc xếp hạng cao mà trường đã vinh dự nhận được trong những năm qua, thể hiện danh tiếng ngôi trường đã có những bước tiến vượt trội. UWE Bristol đã được trao giải Vàng Chương trình giảng dạy xuất sắc, đây là tiêu chuẩn cao nhất trong đào tạo dành cho hơn 600 khóa học của trường. Thứ hạng này cũng phản ánh kết quả 89% sinh viên hài lòng môi trường học tập theo Bảng khảo sát Sinh viên toàn quốc (National Student Survey 2018).

Theo khảo sát Destination of Leavers from Higher Education năm 2018, 96% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng nửa năm chỉ sau tốt nghiệp và 76% nắm giữ các vị trí chuyên viên và quản lý cấp cao. UWE Bristol trở thành đối tác chất lượng nhất với các nhà tuyển dụng.

Chất lượng giảng dạy

UWE Bristol được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc với hơn 600 khóa học với phạm vi ngành học lớn, chuyên môn, các khóa học ngắn hạn, dài hạn khác nhau. Các giảng viên đều là những học giả uyên bác, là những vị lãnh đạo trong lĩnh vực của mình. Một số chuyên gia đã nhận giải thưởng “Nhà giáo quốc gia” (National Teaching Fellowships) vô cùng danh giá cho sự tận tâm và thành quả làm việc của mình. 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng giảng dạy của UWE Bristol còn được khẳng định ở không gian học tập tân tiến hỗ trợ khả năng học tập của sinh viên. Từ thư viện, các phòng nghiên cứu, không gian mô phỏng môi trường làm việc, …. cùng dịch vụ hỗ trợ học trực tuyến và gia sư đáp ứng nhu cầu học hỏi đa dạng của sinh viên. 

Như vậy, việc UWE Bristol chú trọng vào chất lượng giảng dạy và xây dựng cộng đồng đã luôn chứng minh rằng sinh viên luôn là cốt lõi trong mọt hoạt động của nhà trường. 

Ranking

Bạn có tò mò, liệu một ngôi trường xuất sắc như UWE Bristol sẽ được đánh giá như thế nào bởi các chuyên gia hay bảng xếp hạng danh tiếng trên khắp thế giới hay không? Hãy cùng INDEC tìm hiểu ngay bây giờ nhé:

Vào năm 2020, UWE Bristol đã có xếp hạng như sau:

 • Xếp hạng 28 Đại học xuất sắc nhất Vương quốc Anh theo The Guardian 2020
 • Xếp hạng 20 cho môi trường học tập Truyền thông và Điện ảnh tốt nhất Vương quốc Anh theo The Guardian University Guide 2020
 • Xếp hạng 3 về chương trình giảng dạy Sản xuất phim và Nhiếp Ảnh tại Anh theo The Guardian 2020
 • Xếp hạng 6 về chương trình đào tạo Kiến trúc tại Anh theo The Guardian 2020
 • Xếp hạng 9 về chương trình đào tạo Báo chí và Truyền thông tại Anh theo The Guardian 2020
 • Xếp hạng 11 chuyên ngành Giáo dục theo The Guardian 2020
 • Xếp hạng 151-200 các Trường đại học trẻ theo THE 2020
 • Xếp hạng chất lượng dạy học xuất sắc theo đánh giá của Cục kiểm định chất lượng giáo dục Anh về đào tạo đại học và sau đại học (The Quality Assurance Agency)

Đến năm 2021, trường lại tiếp tục nhận được các đánh giá tốt từ nhiều bảng xếp hạng khác, ví dụ như:

 • Xếp hạng thứ 21/100 các Trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh năm 2021 theo bảng xếp hạng Guardian League Table 2021
 • Xếp hạng 401/500 theo World University Rankings 2021

Hệ thống đào tạo

Tại trường đại học UWE Bristol, bạn có thể tìm thấy hơn 600 khóa học bên trong 14 khoa tại bốn trường trực thuộc: 

Trường Nghệ thuật, Công nghiệp Sáng tạo và Sư phạm 

Là ngôi nhà của hơn 6.000 sinh viên cùng 445 người thuộc đội ngũ giảng viên và nhân viên hiện đang công tác tại trường. Bên trong Trường Nghệ thuật, Công nghiệp sáng tạo và Sư phạm, bạn có thể tìm thấy những Khoa đào tạo sau:

 • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế: đào tạo các ngành Tổ chức Quản lý Triển lãm, Thiết kế đồ họa, Thời trang may mặc và ngành Sản xuất phim 
 • Khoa Điện ảnh và Báo chí chuyên đào tạo ngành Phim hoạt hình và Thực tế ảo.
 • Khoa Công nghiệp Sáng tạo và Văn hóa cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Lịch sử, Viết sáng tạo
 • Khoa Sư phạm và Mầm non cung cấp chương trình Sư phạm và Giáo dục Mầm non.

Trường Kinh doanh và Luật

Theo học tại Trường Kinh doanh và Luật, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập trị giá hơn 55 triệu bảng Anh. Trường Kinh doanh Bristol cung cấp các khóa học về Cử nhân Bristol, các ngành Tiếp thị, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Tài chính. Trong khi đó, trường Luật Bristol mang đến cho các luật sư tương lai một hành trang vững vàng với những khóa học như Luật đại cương, Luật châu Âu, luật Kinh doanh, Luật Quốc tế.

uwe bristol

Trường Môi trường và Công nghệ

Là ngôi nhà của hơn 6.000 sinh viên cùng 450 giảng viên và chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Môi trường và Công nghệ. Các ngành bạn có thể tìm thấy ở ngôi trường này là:

 • Khoa Kiến trúc và Xây dựng: nổi bật là ngành Bất động sản và Kiến trúc nội thất. 
 • Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ: đào tạo chương trình Công nghệ Âm thanh & Âm nhạc và Công nghệ Game. 
 • Khoa Thiết kế Kỹ thuật và Toán học: thỏa mãn ước mơ của các sinh viên yêu thích môn học Kỹ thuật hàng không và Công nghệ robot. 
 • Khoa Địa lý và Quản lý môi trường: cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Khoa học Dữ liệu, Phát triển bền vững.

Trường Y tế và Khoa học Ứng dụng

 • Khoa Dạy nghề Y tế Đồng minh: đào tạo chuyên sâu Phục hồi chức năng Thể thao, Trị liệu cơ năng và nghiên cứu Ung thư. 
 • Khoa Khoa học Ứng dụng: gồm các ngành học như Sức khỏe Cộng đồng và Khoa học Pháp y
 • Khoa Khoa học Xã hội và Y tế: giúp bạn khám phá những kiến thức hấp dẫn trong ngành Tội phạm học hay Chính trị & Quan hệ Quốc tế.

Học bổng

Để tạo điều kiện cho các sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng, mỗi năm UWE Bristol lại cung cấp một lượng lớn các chương trình học bổng. Đáng chú ý, bạn có thể tham khảo một số chương trình như sau: 

Bậc đại học

UWE Bristol có suất Học bổng Kinh doanh Quốc tế dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình Cử nhân (Danh dự) ngành Kinh doanh Quốc tế miễn giảm 50% học phí cho năm học đầu tiên cùng bốn suất giảm học phí 1.500 bảng Anh khác.

Bậc sau đại học

 • Học bổng Hiệu trưởng và Học bổng Millennium sẽ giúp sinh viên mỗi ngành bớt đi gánh nặng tài chính đến 50%. Đổi lại, sinh viên được trao học bổng cần tham gia thực tập tại Văn phòng Quốc tế và góp mặt vào các hoạt động của trường với vai trò đại sứ sinh viên.
 • Học bổng MBA miễn giảm 50% học phí cho sinh viên quốc tế theo học ngành thạc sĩ của trường. Để săn học bổng này, sinh viên cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm về chuyên ngành của mình trong một doanh nghiệp bất kỳ, đồng thời đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ và điều kiện học thuật mà trường yêu cầu. 
 • Học bổng Thạc sĩ Khoa học đến từ Trường Y tế và Khoa học Ứng dụng cấp 3 hỗ trợ 50% học phí cho những sinh viên du học Thạc sĩ Khoa học của trường.
 • Học bổng Hiệu trưởng của Trường Y tế và Khoa học Ứng dụng sẽ cấp một suất học bổng toàn phần cho sinh viên chương trình Thạc sĩ Khoa học.
 • Học bổng Thể thao Quốc tế hỗ trợ sinh viên với trị giá 30% học phí, cùng một gói hỗ trợ thành tích thể thao toàn diện. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động nổi bật của trường với vai trò đại sứ. 

Yêu cầu đầu vào của UWE Bristol

Bậc đại học

Để ứng tuyển bậc Đại học tại UWE Bristol, mỗi ứng cử viên cần đảm bảo một trong những điều kiện sau:

 • Tối thiểu IELTS 6.0 (mỗi kỹ năng 5.5) 
 • TOEFL iBT từ 80 trở lên (tối thiểu 17 điểm kỹ năng Nghe và Viết, 18 điểm kỹ năng Đọc và 20 điểm kỹ năng Nói)
 • Điểm Cambridge CPE hoặc CAE cấp độ C nếu thi trước 2015 hoặc tổng điểm 169 nếu thi sau 2015 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 162)
 • Điểm Pearson từ 50 điểm trở lên (tối thiểu 51 điểm mỗi kỹ năng).

Bậc sau đại học

 • Điểm IELTS 6.5 (mỗi kỹ năng 5.5)
 • TOEFL iBT từ 90 trở lên (tối thiểu 17 điểm kỹ năng Nghe và Viết, 18 điểm kỹ năng Đọc và 20 điểm kỹ năng Nói)
 • Điểm Cambridge CPE hoặc CAE cấp độ C nếu thi trước 2015 hoặc tổng điểm 176 nếu thi sau 2015 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 162)
 • Điểm Pearson từ 58 điểm trở lên (tối thiểu 51 điểm mỗi kỹ năng).

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chưa có thời gian theo học các chương trình trên thì cũng đừng lo lắng, bởi UWE Bristol có các chương trình dự bị tiếng Anh trong vòng một năm đủ để các du học sinh làm quen với hệ thống giáo dục và thông thạo ngôn ngữ bản địa. Bên cạnh trình độ tiếng Anh, sinh viên cũng cần phải có trình độ học vấn phù hợp và ứng viên nên xem những bằng cấp nào được chấp nhận theo từng quốc gia.

Học phí

Khóa tiếng Anh bổ trợ

Khóa học 2 tuần: Khai giảng tháng 8, dành cho sinh viên đã đủ điều kiện tiếng Anh; Học phí: £500

Từ 8 tuần trở lên, học phí của trường là £2.000/kỳ, hãy cân nhắc học lực và điều kiện đầu vào để đăng ký một trong những chương trình sau: 

 • Khóa học 8 tuần: Khai giảng tháng 7, Yêu cầu IELTS 6.0 (bổ trợ cho khóa Thạc sỹ); IELTS 5.5 (bổ trợ cho khóa Đại học)
 • Khóa học 8 tuần: Khai giảng tháng 5; Yêu cầu IELTS 5.5 (bổ trợ cho khóa Thạc sỹ); IELTS 5.0 (bổ trợ cho khóa Đại học)
 • Khóa học 28 tuần: Khai giảng tháng 1; Yêu cầu IELTS 5.0 (bổ trợ cho khóa Thạc sỹ); IELTS 4.5 (bổ trợ cho khóa Đại học)
 • Khóa học 38 tuần: Khai giảng tháng 10; Yêu cầu IELTS 4.5 (bổ trợ cho khóa Thạc sỹ); IELTS 4.0 (bổ trợ cho khóa Đại học)

Khóa Dự bị Đại học

Với Chuyên ngành: Kỹ thuật, Máy tính, Toán, Môi trường, Nghệ thuật, Kiến trúc, học phí là £10.500 (Môi trường, Kỹ thuật, Toán); £10.000 (Máy tính) một kỳ học.

Khóa Cử nhân

Học phí: £10.000 – £10.500/năm

Khóa Thạc sĩ:

Học phí: £10.750 – £11.250/năm riêng khóa MBA: £17.010/ năm

Thành phố Bristol

Bristol được coi là thành phố quốc tế với nền văn hóa rất đa dạng nhưng không kém phần độc đáo cùng với những hoạt động và các địa điểm thăm quan phong phú. Mất khoảng 3 tiếng đi từ London, từ đây bạn có thể đến với các thành phố khác trên toàn nước Anh và cả các nước tại Châu Âu với rất nhiều phương tiện giao thông như đường bộ, đường sắt, thậm chí là tàu thủy, máy bay. Chính vì thế đây là một nơi rất lý tưởng cho việc học tập của các bạn du học sinh. 
 
Cùng INDEC khám phá một số địa điểm nổi tiếng tại Bristol nhé!
uwe bristol
Clifton Suspension Bridge
 
uwe bristol
Cabot Circus
uwe bristol
Bristol Museum & Art Gallery

Tổng kết

Với bề dày thành tích đáng tự hào và cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo hàng đầu Anh Quốc, UWE Bristol chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh Anh. UWE Bristol hứa hẹn sẽ là nền tảng giáo dục phù hợp giúp bạn có thêm nhiều kiến thức vô cùng bổ ích cho công việc sau này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anh, liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status