Du học Mỹ: Clark University – Trái tim giữa lòng New England

Clark University là ngôi trường có lịch sử lâu đời tại bang Massachusetts, là một trong những trường đại học nghiên cứu hiện đại đầu tiên của Hoa Kỳ. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến là trường tiên phong đào tạo bậc cao học trong cả nước. Đại học Clark được xem như ngôi nhà thứ hai của du học sinh quốc tế, cộng đồng của những bạn trẻ sáng tạo, nhiệt huyết và gắn kết với nhau. Họ đã tạo ra môi trường học tập tốt đẹp và cơ hội kết nối văn hóa của các quốc gia. Hãy cùng INDEC khám phá về ngôi trường đại học thú vị này nhé!

clark university

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường Clark University nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tổng quan về Clark University

Clark University được thành lập từ năm 1887, là trường Đại học Nghiên cứu Tư thục, nằm tại thành phố Worcester, bang Massachusetts, New England. Vị doanh nhân nổi tiếng Jonas Gilman Clark chính là người tài trợ một khoản tiền lớn để thành lập trường. Ban đầu, trường chỉ chú trọng vào những chương trình đào tạo sau đại học, đến năm 1902, khóa nhập học bậc cử nhân đầu tiên chính thức được khai giảng.

Hiện nay, tổng sinh viên đang theo học tại trường là 3.400 bạn trẻ, trong đó có những bạn du học sinh quốc tế đến từ 80 quốc gia. Clark University cung cấp hơn 46 chương trình đào tạo, với những chuyên ngành tiêu biểu như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật. Mỗi lớp học có tỷ lệ giảng dạy trung bình là 10:1, và 97% giảng viên của khoa có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của mình.

clark university

Vị trí địa lý

Clark University tọa lạc tại tiểu bang Massachusetts, nơi đông dân nhất của khu vực New England, Hoa Kỳ. Phía Tây của bang giáp với thành phố New York lộng lẫy, phía Đông giáp với Đại Tây Dương, nơi hội tụ những cảng lớn nhất nhì trên thế giới. Thủ phủ của bang Massachusetts chính là thành phố Boston thịnh vượng, chỉ cách trường vài phút đi ô tô. Đây là một nơi đáng sống của các du học sinh quốc tế, với những điểm tham quan lý tưởng như công viên quốc gia, bảo tàng nghệ thuật, những con đường nổi tiếng,.. 

clark university

Điều kiện khí hậu

Tại Massachusetts, khí hậu thuộc phân loại lục địa ẩm ướt. Mùa xuân mang khí hậu ấm áp, khí trời ôn hòa và thích hợp cho những hoạt động ngoài trời. Mùa hè tương đối mát mẻ, đôi khi se lạnh nhẹ, nhiệt độ trung bình sẽ rơi vào khoảng 26,7°C và đạt mức thấp nhất là 15,6°C. Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là mùa đông, với khí trời se lạnh và có tuyết rơi từng đợt. Đây cũng là mùa vui nhộn nhất tại bang Massachusetts với những hoạt động lễ hội giáng sinh, các bạn du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động tại bang. 

Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Kinh tế bang Massachusetts

Theo thống kê của Wbur năm 2021, GDP của bang Massachusetts tăng trưởng hàng năm với tốc độ là 7,8%. Hiện nay, những ngành công nghiệp đang đứng đầu tại bang là công nghệ sinh học, thương mại hàng hải, kỹ thuật, công nghệ thông tin, tài chính, du lịch và giáo dục đại học.

 • Ngành kỹ thuật tại Massachusetts có lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào, khi tại đây có nhiều trường đại học lớn đào tạo về kỹ thuật, gia tăng lực lượng lao động chuyên môn cho ngành. Lĩnh vực kỹ thuật tại bang chủ yếu vận dụng những nghiên cứu khoa học, phát triển cấu trúc đường xá, tòa nhà và các công trình lớn.

clark university

 • Nền kinh tế Hàng hải tại tiểu bang tác động đến nền kinh tế là 17,336 tỷ về sản lượng. Đường bờ biển của bang trên Đại Tây Dương chính là nơi đánh bắt và diễn ra các hoạt động thương mại đường biển. Nơi đây mở ra 22.400 cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh quốc tế, với đa dạng chuyên ngành, như nghiên cứu sinh, sinh vật biển, logistic, kế toán, tài chính, kinh doanh.

clark university

 • Công nghệ thông tin đóng góp 17,2% tổng nền kinh tế bang, tương đương 91,6 tỷ USD. Massachusetts sở hữu 3000 công ty ICT lớn nhỏ, tập hợp nhiều ngành như chế tạo robot, trò chơi điện tử, điện toán đám mây, tạo ra doanh thu 65 tỷ USD hàng năm. Hơn 170.000 việc làm được tạo ra hàng năm, tạo ra cho sinh viên cơ hội việc làm tốt nhất tại cộng đồng ICT của bang.

Chương trình đào tạo

Hiện nay, những chương trình đào tạo tại trường được tổ chức tại những cơ sở sau:

 • Clark College 
 • Trường Quản lý sau đại học 
 • Trường Địa lý sau đại học 
 • Trường Nghiên cứu Chuyên nghiệp
 • Trường Tâm lý học Hiatt
 • Trường Hóa học và Hóa sinh
 • Phòng Phát triển Quốc tế, Cộng đồng và Môi trường
 • Trường Thiết kế & Công nghệ Becker

Đào tạo bậc cử nhân

Nghiên cứu là một trong những chương trình đào tạo tiêu biểu tại Clark University, với nguồn chi phí được tài trợ hàng năm là 5,58 triệu USD cùng 7 trung tâm và viện nghiên cứu. Du học sinh khi theo học chuyên ngành này sẽ được tiếp cận và làm việc với giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng, cùng tạo ra những giải pháp hiện thực hóa các vấn đề toàn cầu.

Clark University là nơi khai sinh ra Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, phát triển nhiều mô hình về tuổi tác, và được biết đến như trường đại học đào tạo hàng đầu về tâm lý học. Các bạn du học sinh sẽ trực tiếp tham gia vào dự án trong nước và quốc tế của giáo sư. Những tổ chức địa phương như Rape Crisis Center, Sở gia đình và trẻ em, Trung tâm phục hồi, bệnh viện thành phố Worcester sẽ là nơi cho các bạn thực tập và tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Đại học Clark hiện còn đào tạo hơn 30 chương trình bậc cử nhân. Những chuyên ngành tiêu biểu được kể đến như kinh doanh, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, nghệ thuật sân khấu, kế toán tài chính,…

Bạn đã từng nghe qua về Leep Capstone? Đây là một bài tập lớn cho sinh viên năm cuối tại trường. Du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu vào chủ đề của nhiều quốc gia. Dự án có thể thực hiện tại trường, tại thành phố Worcester hoặc một quốc gia khác. Thông qua dự án này, bạn sẽ kết nối kiến thức giảng đường với trải nghiệm thực tế, và có được những bài học quý giá trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

clark university

Đào tạo bậc cao học

Chính phủ Hoa Kỳ hiện nay đã phát triển chương trình “STEM được chỉ định” tại một số trường đại học, do nhu cầu tìm kiếm nhân lực khối ngành STEM ngày càng phổ biến toàn cầu. Clark University cũng nằm trong danh sách những trường đại học cung cấp chương trình Cao học chỉ định STEM. Một số ngành học tiêu biểu như máy tính, tài chính, tiếp thị, khoa học thông tin địa lý, phân tích kế toán, quản lý dự án,…

Lợi thế khi theo học chương trình Cao học chỉ định STEM tại trường, chính là các du học sinh quốc tế có cơ hội ở lại Hoa Kỳ trong vòng 3 năm sau tốt nghiệp. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một doanh nghiệp phù hợp với bản thân để phát triển và thể hiện năng lực của mình.

clark university

Bảng thành tích của Clark University

 • #103 trong các Trường Đại học quốc gia (US News & World Report, 2022)
 • #36 trong các Trường giá trị nhất (US News & World Report, 2022)
 • #153 trong các Trường Đại học tư thục hàng đầu tại Mỹ (Niche, 2022)
 • #7 trong các Trường Đại học nhỏ tốt nhất thế giới (Times Higher Education, 2018)
 • #3 trong các Trường có ảnh hưởng tốt nhất (The Princeton Review, 2022)

Clark University nhận được chứng nhận AACSB, tiêu chuẩn thành tích cao nhất cho các trường kinh doanh trên thế giới. Chưa đến 5% trong số 13.000 chương trình kinh doanh đạt được. 

Trường kinh doanh sau đại học nổi bật nhất quốc gia (The Princeton Review, 2019)

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Clark University đặt trên con phố Main, nằm trong khu Main South. Con phố này chỉ cách trung tâm thành phố Worcester 3km, cách thủ phủ của Massachusetts khoảng 1 giờ đi ô tô. Green chính là tên gọi của khuôn viên trường đại học, bao quanh khuôn viên trường là những tòa nhà học thuật như Atwood Hall, Jefferson Academic, Higgins University Centre, Jonas Clark Hall và thư viện Goddard. 

Đại học Clark có đến 7 thư viện, thư viên chính của trường là Goddard, nơi chứa hơn 350.000 đầu sách. Tiếp theo là thư viện khoa học Carlson (tập trung vào vật lý, hóa học và sinh học), thư viện Rose (tập tài liệu liên quan đến diệt chủng), thư viện bản đồ và ảnh trên không Guy Burnham, thư viện Jeanne X (tập trung vào sự thay đổi môi trường toàn cầu), trung tâm tài nguyên ngôn ngữ và trung tâm Nghệ Thuật Traina (thư viện nghe nhìn). 

clark university

Trung tâm thể thao Kneller với các sân bóng rổ, hồ bơi, sân bóng vợt và sân bóng ném. Trung tâm thể dục James với những sự kiện lớn về thể thao, như International Gala, hòa nhạc mùa thu, định hướng sinh viên,…

Trung tâm Khoa học Sinh học Lasry Cathy’83 và Marc’81, trung tâm khoa học Arthur M. Sackler, là hai trung tâm chứa các phòng thí nghiệm giảng dạy, văn phòng, phòng thí nghiệm nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên. Ngoài ra, những thiết bị như máy phổ quang cộng hưởng, hệ thống Dolomite, máy đo huỳnh quang, máy hóa lỏng, máy đo nhiễu xạ bột tia X,… cũng được trang bị đầy đủ. 

clark university

Yêu cầu đầu vào

Đối với sinh viên bậc cử nhân

 • Điểm trung bình (GPA) 3.0 
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 85
 • Thư giới thiệu 
 • Bài luận 

Đối với sinh viên sau đại học 

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp
 • Điểm trung bình (GPA) tối thiểu 3.0 
 • Tiếng Anh đạt trình độ TOEFL 85 hoặc IELTS 6.5
 • GMAT hoặc GRE (tùy theo ngành học)
 • Bài luận
 • Thư giới thiệu và Resume

clark university

Chi phí và học bổng

 • Học phí 52.000$/năm (tùy từng ngành học)
 • Nhà ở 6.250$
 • Đi lại 250$
 • Sách và dụng cụ học 800$
 • Bảo hiểm y tế 2.345$
 • Chi phí khác 800$

Tổng chi phí cho một năm học tại Clark University được ước tính khoảng 62.195$

Trường đại học Clark chú trọng vào việc hỗ trợ tài chính và cấp học bổng cho du học sinh quốc tế khi theo học tại trường. Giá trị học bổng có thể lên đến 80.000$, và mỗi năm, Giáo dục Segal Americorps cũng sẽ chọn ra 5 bạn du học sinh quốc tế để tài trợ toàn bộ học phí và sinh hoạt trong khuôn viên trường suốt bốn năm đại học. 

Du học Mỹ: Top 5 trường ĐH đào tạo thạc sĩ Mỹ học phí thấp nhất

Đời sống sinh viên

Đối với Clark University, nền giáo dục tốt nhất cần đặt trong môi trường lành mạnh và an toàn. Những dịch vụ như dịch vụ sức khỏe, yoga, thiền, tư vấn phát triển cá nhân đều được trang bị trong khuôn viên trường nhằm đảm bảo cho sinh viên có một đời sống thoải mái, khỏe khoắn và năng động. 

clark university

Nếu bạn là một người yêu thích dạo phố mỗi cuối tuần, khám phá về đất nước mình đang sinh sống, tận hưởng những nét nghệ thuật, văn hóa nơi đây, hãy thử trải nghiệm:

 • Bảo tàng nghệ thuật Worcester thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm nghệ thuật. Nơi đây lưu trữ đến 38.000 tác phẩm từ thời cổ đại đến ngày nay, và là đại diện cho văn hóa khắp quốc gia trên thế giới. 

clark university

 • Lâu đài Hammond là nơi sinh sống của nhà phát minh vĩ đại người Mỹ, ngày nay nó được trưng bày những cổ vật La Mã, vào thời trung cổ và Phục hưng. Những đồ vật này do chính nhà phát minh đã lưu trữ trong nhiều năm. Nếu bạn muốn hòa vào không khí Halloween của Massachusetts, hãy đến lâu đài vào tháng 10 để cùng tham gia vào sự kiện nhé!

clark university

 • Đồn điền Plymouth, nơi đưa bạn trở lại thế kỷ 17. Đây là một địa điểm lịch sử có từ lâu đời, họ đã tái tạo lại trang trại Wampanoag, bao quát về đời sống của tổ tiên Wampanoag.

clark university

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại Clark University nhưng còn nhiều băn khoăn? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tạm kết

Clark University là ngôi trường nghiên cứu luôn mang đến cho sinh viên trải nghiệm tốt nhất trong những năm trên giảng đường. Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ của mình và còn nhiều thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *