Du học Mỹ: Khám phá Marist College – trường nghệ thuật danh giá hàng đầu Hoa Kỳ

Nếu bạn đang quan tâm du học Mỹ chuyên ngành nghệ thuật, khoa học xã hội như Báo chí, truyền thông, Thiết kế thời trang, đồ họa, nghệ thuật sân khấu thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua Marist College. Không chỉ nằm tại vị trí đẹp nhất New York, Marist College còn nổi tiếng trong cộng đồng du học với sự ‘chịu chi’ trong chương trình đào tạo của mình. Cùng du học INDEC tìm hiểu thông tin cơ bản, hệ thống đào tạo và mức chi phí để học tại Marist College nhé!

Marist College

Tổng quan về Marist College – Cao đẳng tư nhân Top đầu New York

Được đánh giá là ngôi trường nghệ thuật danh giá bậc nhất tại New York, Marist College có gì mà được sinh viên đánh giá cao đến vậy?

Vị trí địa lý

Tọa lạc tại Thung lũng Hudson xinh đẹp của New York, Marist College có view xịn không kém gì resort 5 sao nhìn thẳng ra sông Hudson ở Poughkeepsie. 

Với tầm nhìn thoáng đãng và không gian trong lành như vậy, đây là không gian học tập lí tưởng cũng như thư giãn sau giờ học dành cho sinh viên. Thung lũng Hudson gần đây đã được Forbes xếp hạng trong số “25 địa điểm tốt nhất để đến thăm” vào năm 2020 và Marist là nơi đóng góp niềm tự hào cho sự thành công của khu vực.

Marist College nằm tại vị trí đắc địa gần các địa danh lịch sử nổi tiếng, công ty lớn và sân bay quốc tế cũng như nhiều điểm tham quan giải trí và văn hóa đa dạng.

Marist College

Vùng Thung lũng Hudson có bề dày lịch sử và vẻ đẹp tự nhiên trù phú. Các địa danh như Locust Grove Estate, Công viên Lịch sử Bang Hudson và Địa điểm Lịch sử Quốc gia Eleanor Roosevelt mang đến cho sinh viên những cơ hội độc đáo để hòa mình vào lịch sử và văn hóa Hoa Kỳ, làm phong phú thêm trải nghiệm giáo dục của sinh viên.

Ngoài các địa danh lịch sử, sinh viên còn có cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp khi trường nằm gần các công ty hàng đầu trong khu vực. Vùng Thung lũng Hudson là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, tài chính và chăm sóc sức khỏe. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và kết nối với mạng lưới doanh nghiệp lớn.

Đối với những sinh viên quan tâm đến các hoạt động giải trí và vui chơi, khu vực xung quanh Cao đẳng Marist cũng vô cùng nhộn nhịp với nhiều cơ sở như Bounce Trampoline Sports, The Gravity Vault – đáp ứng sở thích của học sinh về thể dục và các môn thể thao mạo hiểm, thúc đẩy lối sống lành mạnh và năng động. Tương tự, các điểm tham quan như Bãi biển Splashdown và Công viên Bowdoin rất thích hợp để giải trí và thư giãn ngoài trời giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Có thể nói, mặt tiền đắc địa của Marist College mang đến cho sinh viên nhiều lợi thế đa dạng, từ cơ hội giáo dục và nghề nghiệp đến trải nghiệm văn hóa và giải trí, làm phong phú thêm hành trình học đại học và chuẩn bị hành trang sự nghiệp trong tương lai.

Lịch sử hình thành Marist College

Năm 1905, tiền thân của trường Marist college là học viện Công giáo Marist được thành lập bởi Marist Brothers,. Năm 1929, Marist được nhà nước công nhận đủ tiêu chuẩn là cơ sở giáo dục có thẩm quyền cung cấp bằng cấp về nghệ thuật và khoa học.

Năm 1969, do sự mở rộng nhanh chóng của trường và luật quy định viện trợ liên bang cho các tổ chức giáo dục liên kết tôn giáo ở bang New York, quyền sở hữu trường đại học đã được chuyển từ Anh em nhà Marist sang Tập đoàn giáo dục đại học Marist với một tổ chức độc lập, chủ yếu là hội đồng quản trị. 

Đến nay, Marist College đã trở thành trường cao đẳng tư nhân toàn diện, độc lập dựa trên nền tảng nghệ thuật tự do.

Marist College

Cơ sở vật chất

Các cơ sở của Marist College bao gồm cơ sở chính ở Poughkeepsie, Cơ sở chi nhánh ở Florence và Trung tâm điều hành ở Manhattan. Cơ sở chính được coi là một trong những cơ sở đẹp nhất ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Cơ sở Chi nhánh có các cơ sở nhà ở, khu liên hợp thể thao, văn phòng học thuật, quán cà phê và nhiều cơ sở khác. Có hội trường Sheahan, hội trường Champagnat và hội trường Marian mang đến không gian sống tuyệt đẹp cho sinh viên. Sinh viên có thể khám phá các địa điểm ăn uống trong khuôn viên trường bao gồm The Cabaret, McCormick Hall, v.v.

Marist college đầu tư xây dựng các tòa nhà ký túc xá tiêu chuẩn dành cho tất cả sinh viên. Trường có nhiều lựa chọn nhà ở phù hợp nhu cầu sinh viên như nhà phố, căn hộ dành cho giới thượng lưu, ký túc xá chung. Nhà ở cho sinh viên năm nhất bao gồm bốn ký túc xá kiểu hội trường: Marian Hall, có sức chứa 100 sinh viên; Sheahan Hall, nơi ở của 140 sinh viên; Leo Hall, nơi ở cho 300 sinh viên; và Champagnat Hall, nơi ở của hơn 400 sinh viên.

Marist College

Ngoài ra trường còn đầu tư rất lớn và hệ thống thư viện. Điển hình như thư viện James A. Cannavino là thư viện chính của Marist College. Học sinh có thể tìm thấy cơ sở dữ liệu, tạp chí, sách điện tử và nhiều loại tài liệu in khác nhau. Thư viện cung cấp các dịch vụ khác nhau bao gồm mượn mượn, mượn liên thư viện, hỗ trợ công nghệ, phòng học, phòng thực hành, in ấn, scan, đổi mới tài liệu, v.v.

Thành tích nổi bật của Marist College

 • Năm 2022, tạp chí US News & World Report  đưa ra danh sách các trường cao đẳng tốt nhất của Mỹ, Marist được đánh giá thuộc TOP9 trong hạng mục ‘trường Đại học tốt nhất khu vực (miền Bắc)’.
 • 14 năm liên tiếp được Tạp chí Princeton bình chọn là một trong những trường tốt nhất của quốc gia trong ấn phẩm “Trường cao đẳng tốt nhất 381”.
 • Là 1 trong những trường đại học – cao đẳng Hoa Kỳ sản sinh ra nhiều sinh viên Fulbright nhất 2022.
 • Năm 2022, khóa học trực tuyến MBA Marist là một trong 14 chương trình kinh doanh sau đại học trong cả nước được ghi tên vào tạp chí US News & World Report’s Honor roll.
 • Năm 2021, Forbes đã xếp hạng Marist là một trong 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới đang định hình tương lai của thời trang.

Marist College

Hệ thống đào tạo nổi tiếng của Marist College

Trường đào tạo hơn 5.000 sinh viên đại học truyền thống và 1.400 sinh viên đại học và sau đại học. Trong 47 chuyên ngành đại học và nhiều chương trình sau đại học, bao gồm các bằng MBA, MPA, MS và MA trực tuyến hoàn toàn, cũng như các chương trình Tiến sĩ Vật lý trị liệu và Trợ lý Bác sĩ.

Hệ thống đào tạo của Marist College bao gồm:

 • Trường Truyền thông và Nghệ thuật: Nghệ thuật và Truyền thông kỹ thuật số, Truyền thông, Thời trang, Phim ảnh, Truyền hình, Trò chơi và Truyền thông tương tác, Âm nhạc.
 • Trường Khoa học Máy tính và Toán học: Công nghệ điện toán, toán học
 • Trường nghệ thuật tự do: tiếng Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn hóa Hiện đại, Triết học và Nghiên cứu Tôn giáo, Khoa học Chính trị, Tiền pháp luật và Paralegal.
 • Trường quản lý: Kinh tế, Kế toán và Tài chính, Quản lý, Tổ chức và Môi trường, Quản lý Công cộng và Phi lợi nhuận.
 • Trường khoa học: Đào tạo thể thao, sinh học, hóa học, hóa sinh và vật lý, khoa học và chính sách môi trường, dịch vụ phòng thí nghiệm y tế, nghiên cứu trợ lý bác sĩ, tiền y khoa và tiền sức khỏe, vật lý trị liệu.
 • Trường Khoa học Xã hội và Hành vi: Tư pháp hình sự, Giáo dục, Tâm lý học, Công tác xã hội, Tư vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng, Tâm lý giáo dục và giảng dạy, Tâm lý học.
 • Chương trình chuyên nghiệp: Chuyên hoàn thành bằng đại học, chứng nhận chuyên nghiệp và đào tạo cấp điều hành ở các định dạng trực tuyến và trực tiếp cho sinh viên đã tốt nghiệp và không có nhiều thời gian cho việc học.

Các ngành đào tạo tiêu biểu của Marist College:

Truyền thông, báo chí

Theo đó chương trình cử nhân của trường vững chắc lọt vào top 15% các trường cao đẳng và đại học trong cả nước. Ngành báo chí truyền thông tại Marist cũng được xếp hạng thứ 6 ở ​​New York (theo College Factual 2023).

Chuyên ngành Báo chí – Truyền thông của Marist College được thiết kế để khơi dậy và làm phong phú thêm kỹ năng truyền thông và làm báo chí của sinh viên. Bạn sẽ nghiên cứu lịch sử, văn học và luật trong lĩnh vực của mình. Khóa học sẽ đào tạo:

 • Chỉnh sửa tin tức
 • Phát thanh truyền hình
 • Bố cục & Thiết kế Tạp chí
 • Sản xuất bản tin
 • Báo ảnh
 • Luật Truyền thông đại chúng

Marist College

Sinh viên Báo chí của Marist có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Hơn 83% sinh viên Marist hoàn thành ít nhất một đợt thực tập và chỉ làm việc cách Thành phố New York và Albany, NY 90 phút. Bên cạnh trải nghiệm thực tập, bạn sẽ có quyền cộng tác tại các cơ quan báo chí lớn trong khuôn viên trường như:

 • Marist Circle: tờ báo chính của trường được viết, chụp ảnh, biên tập, thiết kế và sản xuất cho Cộng đồng Red Fox.
 • Hiệp hội các nhà báo chuyên nghiệp: tham gia chi hội Marist của hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu dành cho các nhà báo ở Hoa Kỳ và tham gia với các nhà báo đang làm việc với tư cách là diễn giả khách mời và cố vấn, đồng thời được tiếp cận các giải thưởng báo chí và hội thảo đào tạo.
 • Marist Poll: trung tâm nghiên cứu thăm dò và khảo sát của Trường cung cấp cho ngành Báo chí và các sinh viên khác quyền truy cập vào dữ liệu chính trị và xã hội quan trọng, đồng thời cung cấp các hoạt động và chuyến tham quan thú vị.

Thiết kế Thời trang

 • Top 10 chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Mỹ do Forbes xếp hạng (2021)

Tại Marist, Thiết kế thời trang không chỉ đơn giản là một chuyên ngành – đây là trải nghiệm học tập thực tế và hấp dẫn. Bằng cách tiếp thu các lý thuyết và lịch sử thiết kế sau đó áp dụng nó vào thiết kế thời trang trong thế giới thực ngay từ học kỳ đầu tiên tại Marist, bạn sẽ nền tảng cực kỳ vững chắc trong ngành Thiết kế thời trang.

Tại Marist, sinh viên có quyền lợi được sử dụng và tài trợ các công cụ giáo dục cũng như các nguyên vật liệu thiết kế thời trang. Marist đã đầu tư hàng nghìn tỷ vào cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo quá trình học tập của sinh viên được tốt nhất:

 • Phòng thí nghiệm thiết kế dệt may
 • Xưởng thiết kế thời trang
 • Trung tâm tài nguyên sáng tạo
 • MakerLab, được trang bị máy in 3D
 • Phòng triển lãm thời trang
 • Không gian bán lẻ thời trang MPorium

Ngoài ra, sinh viên Marist cũng vinh dự có cơ hội được ngồi ở hàng ghế đầu và được vào hậu trường để tham dự một trong những sự kiện thời trang độc nhất trên thế giới – Tuần lễ thời trang Milan. Thông qua sự hợp tác của Trường với nhà thiết kế người Ý Francesca Liberatore, Gần hai chục sinh viên theo học thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang và truyền thông tiếp thị toàn cầu sẽ được tham dự “bốn sự kiện thời trang toàn cầu lớn”. Chương trình Thiết kế thời trang của Marist đã trở thành một trong những chương trình tốt nhất trong giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Marist College

Tâm lý học

 • #200 trong danh sách các trường tâm lý học tốt nhất Hoa Kỳ và #18 ở khu vực New York (Theo College Fatual 2023)

Marist College cung cấp các cơ hội nghiên cứu sâu rộng, thực tập đa dạng và chương trình giảng dạy linh hoạt để hướng dẫn bạn hướng tới mục tiêu sự nghiệp tâm lý học. Sinh viên tại Marist rất thành công sau khi tốt nghiệp tại các lĩnh vực đa dạng như nghiên cứu, trị liệu tâm lý, tư vấn, y tế công cộng, trường luật, trường y, v.v.

Khác với nhiều trường đại học khác, một số khóa học độc đáo của Marist như “Khoa học thần kinh nhận thức & Tâm lý học thần kinh” và “Tâm lý xã hội của cuộc sống hiện đại” rất sát với thực tiễn và không hề khô khan. Chương trình giảng dạy cốt lõi linh hoạt kết hợp với chương trình giảng dạy chính nghiêm ngặt cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến ​​thức sâu rộng để phát triển sự nghiệp thực tế.

Các sinh viên ngành Tâm lý học tại Marist ngay từ năm nhất đã có cơ hội được làm nghiên cứu chuyên sâu tại các lab của giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp làm đẹp hồ sơ của sinh viên sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ bạn tìm việc dễ hơn.

Yêu cầu đầu vào

Hệ đại họcHệ sau đại học
 • Điền đơn xin nhập học
 • Bảng điểm THPT, THCS
 • Bảng điểm Điểm SAT/ACT (không bắt buộc)
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận cá nhân
 • Tài liệu bổ sung (tùy từng ngành, chi tiết xem TẠI ĐÂY)
 • Có 1 trong các chứng chỉ tiếng Anh sau:
 • 1/ TOEFL – Học sinh phải nộp điểm tối thiểu 550 trong bài thi TOEFL trên giấy hoặc 213 trên TOEFL trên máy tính hoặc 80 điểm trong bài thi TOEFL dựa trên Internet.
 • 2/ IELTS: học sinh phải đạt tối thiểu 6,5
 • 3/ Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo phải đạt điểm tối thiểu 105.
 • Điền đơn xin nhập học
 • Bảng điểm đại học
 • Điểm SAT/ACT (tùy chọn)
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận cá nhân
 • Điểm GRE/GMAT (nếu được yêu cầu theo chương trình)
 • Có 1 trong các chứng chỉ tiếng Anh sau
 • 1/ TOEFL – Học sinh phải nộp điểm tối thiểu 550 trong bài kiểm tra TOEFL trên giấy hoặc 213 trên TOEFL trên máy tính hoặc 80 điểm trong bài kiểm tra TOEFL dựa trên Internet
 • 2/ IELTS – sinh viên phải nộp điểm tối thiểu 6,5
 • 3/ PTE – Học sinh phải nộp điểm tối thiểu 58

Học phí – học bổng và các hỗ trợ tài chính tại Marist College

Học phí và chi phí sinh hoạt tham khảo

Học phíChi phí sinh hoạt
Học phí$ 44.800Sách và vật tư  $ 1.600
Phòng ở (giá phòng đôi)$ 10.250Phí đi lại$ 3.400
Phí hoạt động$ 800Cá nhân / Linh tinh$ 1.000
Bảo hiểm y tế (10 tháng)$ 850Tài liệu (Visa, hộ chiếu, ISIC, permesso)$ 600
Phí định hướng$ 700Các bữa ăn (tự chuẩn bị)4.800

TỔNG

$ 68.800/Năm

Học bổng và các hỗ trợ tài chính

Sở dĩ, chi phí tại Marist College đắt đỏ hơn là bởi vị trí địa lý cực đẹp tại New York. Nhưng đừng lo, Marist cũng cấp học bổng và hỗ trợ tài chính khá ‘thoáng tay’ dành cho sinh viên quốc tế.

Tất cả sinh viên quốc tế đủ điều kiện được nhận vào chương trình sau đại học của Marist College đều được nhận hỗ trợ tài chính dưới dạng Học bổng Học phí. Học bổng Học phí dựa trên thành tích và được cấp dựa trên kết quả học tập đại học và điểm GRE theo thang điểm:

Điểm trung bình GPA (theo thang 4.0)Tỷ lệ phần trăm CGPAHọc bổng
3,00-3,497h00-7h75$2500
3,5-3,99  7,76-8,50$3500
4.08.0+$4000

Ngoài ra, Sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thị thực F-1 và J-1 có đủ điều kiện để làm việc trong khuôn viên trường.

Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ được trả lương cho công việc bạn thực hiện hai tuần một lần. Sinh viên bị giới hạn tối đa 20 giờ làm việc tại trường mỗi tuần trong năm học. Sinh viên có thể làm việc tới 40 giờ trong mùa hè và trong thời gian nghỉ học kỳ. 

Đời sống sinh viên tại Marist College

Với vị trí địa lý đẹp bậc nhất New York, đời sống sinh viên tại Marist College cũng cực kỳ nhộn nhịp và năng động.

Marist đã thiết lập quan hệ đối tác với IBM, Thư viện Tổng thống Franklin Delano Roosevelt ở Hyde Park và Viện Nghiên cứu Hệ sinh thái ở Millbrook, mang đến cho sinh viên và giảng viên cơ hội cộng tác với những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới này trong lĩnh vực kinh doanh, lịch sử và sinh thái.

Ngoài ra, với hoạt động ngoại khóa, Marist thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm nghệ tại các phòng trưng bày nghệ thuật và thời trang của Nhà máy Thép cũng như một số buổi biểu diễn sân khấu mỗi học kỳ. Còn có một số bảo tàng, phòng trưng bày và trung tâm biểu diễn nghệ thuật ngay tại sân sau của Marist. 

Marist College

Chỉ cách Marist 2 dặm, bạn có thể tìm thấy Nhà hát Bardavon lịch sử – nổi tiếng là nhà hát hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bang New York. Và ngay bên kia sông Hudson tự hào có Trung tâm nghệ thuật Storm King ngoài trời rộng 500 mẫu Anh.

Sinh viên có thể lựa chọn đa dạng hơn 80 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên. Thể thao thì có CLB Bóng chày, cổ vũ, Đội nhảy, cưỡi ngựa , Thể thao điện tử, Đấu kiếm, Golf, Khúc côn cầu trên băng,… Nhẹ nhàng hơn cũng có Câu lạc bộ An ninh mạng, Cộng đồng phân tích Marist, Hiệp hội trò chơi Marist, Câu lạc bộ toán, Câu lạc bộ tâm lý học,…

Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê của Marist College năm 2023, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc đang học cao học trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Phần lớn nhớ vào dịch vụ nghề nghiệp và tư vấn chuyên sâu của trường.

Dịch vụ Nghề nghiệp tại Marist cung cấp nhiều dịch vụ như đánh giá sơ yếu lý lịch và thư xin việc, huấn luyện nghề nghiệp và hỗ trợ hồ sơ LinkedIn. Văn phòng cũng sẵn sàng hỗ trợ điều phối thực tập và đàm phán công việc.

Sinh viên có thể sử dụng các tài nguyên này và chuẩn bị tài liệu chuyên môn của mình thông qua Handshake , một nền tảng trực tuyến nơi sinh viên có thể nộp đơn xin việc và đặt lịch hẹn gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng và cựu sinh viên đại học.

Marist cũng sử dụng nền tảng này để chia sẻ thông tin về các sự kiện sắp tới và cơ hội kết nối mạng lưới công việc.

Marist College

Được thiết kế dành cho sinh viên năm nhất và năm thứ hai, Thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên lớp dưới xác định các kỹ năng, sở thích và phong cách cá tính liên quan đến nghề nghiệp của họ, giúp họ làm quen với các con đường sự nghiệp khả thi liên quan đến các chuyên ngành khác nhau. 

Mặt khác, việc lập kế hoạch nghề nghiệp mang đến cho sinh viên lớp trên cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật tìm kiếm việc làm và thực tập, đồng thời có cơ hội phát triển các kỹ năng phỏng vấn và kết nối mạnh mẽ hơn. 

Nằm ở trung tâm thung lũng Hudson – nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, tài chính và chăm sóc sức khỏe. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và kết nối với mạng lưới doanh nghiệp lớn hơn so với các trường khác. 

Tóm lại, Marist College là không chỉ nổi tiếng bởi các chương trình học tập với cơ sở vật chất hiện đại mà còn tạo tiếng vang lớn vì sự tận tâm và chu đáo trong từng hoạt động và dịch vụ của mình. Không chỉ chuyên nghiệp trong thiết kế học phần thực tế cho sinh viên, mà còn tận lực trong nỗ lực xây dựng hệ thống hỗ trợ việc làm hậu mãi và chăm sóc sinh viên sau tốt nghiệp. Nếu bạn có mong muốn phát triển nghề nghiệp các ngành nghệ thuật, khoa học xã hội thì Marist thực sự là một lựa chọn xứng đáng!

Tạm kết

Trên đây là tổng quan về ngôi trường Marist College. Nếu có thắc mắc về trường cũng như thông tin du học Mỹ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với INDEC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status