Du học Anh: Tìm hiểu thông tin chi tiết về University of Essex

University of Essex (Trường đại học Essex) là trường đại học tại Vương quốc Anh, nổi tiếng với các ngành học liên quan về nghiên cứu, kinh tế, xã hội học. Với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy tốt, Essex trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều học sinh khi lựa chọn đi du học Anh.

Essex university
Trường đại học Essex University

Tổng quan về trường đại học Essex

Trường Đại học Essex là một trong những trường đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh. Được thành lập từ năm 1964, trường đã và đang phát triển mạnh mẽ với danh tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường đại học Essex nằm tại hạt Essex, dọc theo bờ biển Đông Nam của nước Anh.

Essex vừa có sự sôi động và hiện đại, vừa giữ được những nét cổ điển với nhiều tòa nhà mang kiến trúc lịch sử lâu đời, những bức tường La Mã, lâu đài,… Chỉ mất chưa đầy một giờ xe lửa để đi đến trung tâm của London.

Hệ thống giao thông thuận tiện của Essex cũng khiến cho việc di chuyển trong lòng nước Anh cũng như trong lòng châu Âu trở nên vô cùng thuận tiện, thông qua các sân bay quốc tế như Stansted, Southend,…Các sinh viên du học Anh tại Essex hoàn toàn có thể dễ dàng đi du lịch vòng quanh châu Âu để có thêm nhiều trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người. 


Đại học Essex bao gồm 3 khu học xá nằm tại Colchester, Southend và Loughton. Cả các học xá đều được trang bị đầy đủ với thư viện, kí túc xá trong khuôn viên trường, phòng gym, hồ bơi, phòng triển lãm tranh, trung tâm mỹ thuật,…

Vào tháng 3 năm 2019, Essex đã cùng với 7 trường đại học khác trên khắp châu Âu thành lập Liên minh các trường Đại học trẻ vì tương lai châu Âu (YUFE – Young Universities for the Future of Europe). Vào tháng 6 năm 2019, ủy ban Châu Âu đã công bố YUFE là một trong 17 dự án  sẽ nhận được tài trợ cho chương trình thí điểm ba năm trong khuôn khổ “Sáng kiến các trường đại học Châu Âu” do Erasmus tài trợ.

Mục tiêu của dự án này là tạo ra các trường đại học Châu Âu dựa trên liên minh xuyên biên giới của các cơ sở giáo dục đại học có chung chiến lược phát triển dài hạn, thúc đẩy giá trị và bản sắc châu Âu. Và sự kiện này chắc chắn sẽ đem đến điều kiện thuận lợi cho các sinh viên theo học tại Essex có nhiều cơ hội và điều kiện học tập, khám phá văn hóa châu Âu nhiều hơn nữa.

Thành tích nổi bật của trường đại học Essex

Chất lượng giảng dạy và chất lượng nghiên cứu của đại học Essex đều được minh chứng bằng những giải thưởng danh giá. Môi trường học tập, điều kiện sinh hoạt, hỗ trợ sinh viên quốc tế,…của trường đều xứng đáng khiến Essex trở thành một ngôi trường lý tưởng dành cho sinh viên.

University of Essex là trường đại học với một bề dày thành tích rất đáng tự hào, bao gồm nhiều giải thưởng lớn nhỏ cũng như nằm ở vị trí cao trong các bảng xếp hạng về các trường đại học uy tín, bao gồm:

  • University of the Year 2018 (Theo Times Higher Education Awards)
  • Giải vàng TEF (Teaching Excellence Framework- Hệ thống đánh giá giáo dục đại học uy tín của Anh 2017)
  • Xếp thứ 25 toàn nước Anh về chất lượng nghiên cứu (Theo TGUG 2019)
  • Top 15 các trường đại học Anh về sự hài long của sinh viên (Theo NSS 2018)
  • Top 30 các trường đại học (Theo đánh giá của Times và Sundays Time Good University Guide 2019)

Ngoài các thành tích nổi bật trên, Essex cũng có rất nhiều cựu sinh viên xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật như: có 2 cựu sinh viên từng đạt giải Nobel thuộc lĩnh vực Kinh tế và Khoa học chính trị. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị như Óscar Arias (cựu Tổng thống Costa Rica), Dimitrij Rupel (Bộ trưởng bộ ngoại giao Slovenia), Shirrin Charmin Caudhury (Chủ tịch Quốc hội Bangladesh),…đều là cựu sinh viên của trường đại học này.

Các thành tích nổi trội trong nghiên cứu của trường đại học Essex:

  • Là trường đại học đứng thứ 9/159 trường đại học nước Anh về chất lượng nghiên cứu
  • 22% các công trình nghiên cứu của trường được xếp hạng 4*, nhiều đề tài nghiên cứu đứng đầu thế giới về tính độc đáo và tầm quan trọng
  • 63% các nghiên cứu của trường được xếp hạng xuất sắc

Các ngành đào tạo của Essex, học phí và yêu cầu đầu vào với sinh viên quốc tế

Trường đại học Essex là đối tác trực tiếp của tổ chức giáo dục KAPLAN, và tuyển sinh qua KAPLAN với 3 khóa học là Foundation, International Year One và Pre-Master, yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên, có thể có chứng chỉ Tiếng Anh hoặc thi qua kì thi tiếng Anh đầu vào của trường.  

Khóa Foundation

Đào tạo các ngành Nhân văn, Khoa học và Sức khỏe, Khoa học Xã hội. Khóa Foundation có các khóa học 2 kì (7-9 tháng), 2,5 kì (10-11 tháng) và 3 kì (11-12 tháng)

2 kì2,5 kì3 kì
IELTS UKVI 5.5 (4.5)IELTS UKVI 5.0 (4.0)IELTS 4.5 (4.0)
13,100 bảng14,100 bảng14,100 bảng

Khóa International Year One

Đào tạo 2 ngành là Kinh doanh và Kinh tế, cũng có các khóa học kéo dài 2 kì, 2,5 kì và 3 kì

2 kì2,5 kì3 kì
IELTS UKVI 5.5 (5.0)IELTS UKVI 5.0 (4.5)IELTS UKVI 4.5 (4.0)
13,300 bảng14,310 bảng14,310 bảng

Khóa Pre-Master 

Đào tạo 3 ngành giống Foundation với các khóa học kéo dài tương tự

2 kì2,5 kì3 kì
IELTS UKVI 5.5 (5.0)IELTS UKVI 5.5 (5.5)IELTS UKVI 5.0 ((4.5)
13,100 bảng14,100 bảng

Học bổng các bậc học tại đại học Essex

  • Học bổng đối tác toàn cầu: lên đến 3,000 bảng với học sinh của trường đại học Ngoại Thương
  • Học bổng thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc: Dành cho sinh viên Việt Nam đã có bằng cử nhân và có mong muốn học khóa sau đại học ở Essex. GPA từ 7.0 – 7.9: cơ hội nhận học bổng thạc sĩ 2,500 bảng, GPA từ 8.0 trở lên: học bổng thạc sĩ 4,000 bảng. 

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Đời sống sinh viên

Trường đại học Essex có số lượng sinh viên quốc tế đông (khoảng hơn 4,300 sinh viên Quốc tế – số liệu thống kê năm 2018), tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh giao lưu và tìm hiểu đa dạng văn hóa. Trường cũng có một kênh truyền thông chính thức với tên gọi Rebel. Và Rebel Radio đã từng được trao tặng giải thưởng “Best Training Initiative” tại lễ trao giải “I Love Student Radio Awards 2019”.

Cả 3 cơ sở của Essex đều được trang bị đầy đủ những cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho sinh viên. Mỗi cơ sở lại mang một đặc trưng riêng, như Colchester là nơi thích hợp để ăn uống với nhiều cửa hàng, quán bar,…Southend phù hợp để gặp gỡ bạn bè trong những quán cà phê, hay Loughton với những quán bar và nhà hát.

Đặc biệt, thể thao là một trong những hoạt động cực kì được yêu thích tại Essex. Tại đây có tới hơn 40 CLB thể thao sinh viên thuộc nhiều môn khác nhau như bóng đá, bóng bầu dục, bóng rổ, bóng chuyền, múa cột, hoạt náo,…Khuôn viên Colchester của Essex cũng là một trong những sân gôn đĩa lâu đời nhất tại Vương quốc Anh, là nơi đã diễn ra nhiều giải vô địch quốc tế.

Du học INDEC và University of Essex

Trong suốt 8 năm giữ vai trò là đối tác chiến lược của trường Đại học Ngoại Thương, Du học INDEC tự hào là cầu nối góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa trường Đại học Ngoại Thương và các trường Đại học tại Anh, hướng tới mục tiêu đem lại giá trị tới cho các bạn sinh viên, giúp các bạn sở hữu thêm được những kiến thức chuyên sâu về khối ngành Kinh doanh – Kinh tế qua chương trình học phù hợp và những buổi tọa đàm hữu ích.

Tháng 3/2023, nhân dịp đoàn giảng viên đến từ Essex Business School (University of Essex) có chuyến công tác đến Việt Nam, INDEC đã hỗ trợ kết nối giảng viên, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngoại Thương với giảng viên của University of Essex để tổ chức một buổi trial class (Lớp học thử) với chủ đề Green Finance vào ngày 3/3 vừa qua. Đây là chuyến đi đầu tiên mà giảng viên của Essex Business School ghé thăm Việt Nam, đặc biệt là để gặp gỡ & cung cấp thông tin tới các bạn sinh viên Ngoại Thương.

Về phía trường đại học Ngoại Thương, tiết học có sự tham dự của cô Nguyễn Thúy Anh & cô Bùi Thu Hiền – Phó khoa Quản trị Kinh doanh cùng sự tham gia sôi nổi của gần 40 bạn sinh viên khoa. Về phía University of Essex, các bạn sinh viên đã có cơ hội chào đón Dr Ming-Tsung Lin – Giảng viên tại Essex Business School & Ms Kevin Tan – Senior Regional Manager.

Qua tiết học của Dr Lin, các bạn sinh viên đã tiếp cận được với nguồn thông tin chính thống về Essex Business School, đồng thời trang bị được cho bản thân những kiến thức hữu ích về chủ đề Green Finance

 

Tạm kết

Nhìn chung, University of Essex là một trường đại học với chất lượng giảng dạy tốt, đặc biệt phù hợp với những sinh viên theo ngành nghiên cứu. Ngoài ra, với truyền thống lịch sử lâu đời, cũng như vị trí địa lý thuận lợi, Essex hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh đến để học tập và trải nghiệm văn hóa, bản sắc châu Âu.

Các bạn sinh viên có dự định du học thạc sĩ và đại học trường University of Essex, muốn tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện apply học bổng, các chính sách liên quan đến Visa và du học Anh có thể đặt lịch tư vấn 1 – 1 với Tư vấn viên INDEC để nhận thêm thông tin cập nhật mới nhất.

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status