Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà ai cũng nên biết

sách hay nhất mọi thời đại

Là người thích đọc, bạn không nên bỏ qua những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Để có sức sống vượt thời gian, những quyển sách này không chỉ mang nội dung hấp dẫn, giá trị nhân sinh sâu sắc hay văn phong sắc xảo của người viết mà còn phải được các học giả nổi tiếng đánh giá cao. Với bài viết này, hãy cùng INDEC khám phá năm cuốn sách “gối đầu giường” của bạn đọc qua nhiều thế hệ nhé.

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Có người từng nói, những con chữ có thể phai nhòa theo thời gian, chỉ còn xúc cảm mãi tồn tại trong tâm trí. Điều này hoàn toàn đúng với việc đọc sách. Bởi giá trị trân quý nhất vẫn luôn nằm ở những bài học quý giá mà người đọc đúc kết sau một lần đọc, là những chi tiết nhỏ khiến ta day dứt. Trước biển lớn tri thức một cuốn sách để lại, bạn có thể quên 80% lượng thông tin trong lần đọc đầu tiên hoặc hoàn toàn quên đi cốt truyện vài năm sau đó. Nhưng khi được nhắc lại, những cảm xúc ùa về như lần đầu tiên khiến bạn phải thốt lên: “Ồ cuốn sách đó tuyệt lắm đấy!” thì chắc chắn, đó là một cuốn sách tuyệt vời. 

Bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách như vậy, nhưng chắc chắn những cuốn sách hay nhất mọi thời đại không chỉ ghi dấu trong cảm xúc mà còn thôi thúc chúng ta lan tỏa những thông điệp ẩn sâu bên trong đến với những người khác. Bởi quá ý nghĩa, nên chúng không thể bị chìm vào quên lãng, cũng bởi quá lớn lao, chúng không được phép chìm vào quên lãng.

Đắc nhân tâm

 “Có một sự thật là tất cả những người bạn gặp đều tự cảm thấy họ hơn bạn theo một cách nào đấy, và con đường thẳng dẫn tới trái tim họ là để họ nhận ra rằng bạn công nhận tầm quan trọng của họ, và sự ghi nhận đó là chân thành” – Dale Carnegie (Đắc nhân tâm)

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Trong suốt quãng đời, một người có thể gặp gỡ hàng trăm người, bước qua cuộc đời bao người, nhưng chưa chắc bản thân đã được ghi nhớ trong tâm trí đối phương. Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, vừa tạo nên tầm ảnh hưởng của bản thân lên người khác, lại vừa khiến những người phải yêu quý mình. 

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie là quyển sách bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại khi liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất trong mười năm do báo The New York Times bình chọn. Cuốn sách này được đánh giá là tác phẩm đầu tiên có khả năng thu phục lòng người, làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. 

Để khiến người khác yêu lấy mình thì phải biết thể hiện những điểm mạnh của mình trước người đời. Đắc nhân tâm bởi vậy mà giúp chúng ta thấu hiểu, thành thật với bản thân, cùng với đó là những quy tắc ứng xử để thể hiện sự quan tâm với người khác. Và cao hơn thế, đắc nhân tâm phải chạm tới nghệ thuật cao nhất về con người, chính là giúp người khác khai phá ra những tiềm năng lẩn khuất nhất trong họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. 

Đến với Đắc nhân tâm, chúng ta sẽ được tìm hiểu những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie khi thu phục lòng người khi giao tiếp: trong các mối quan hệ trong và ngoài công việc – trên thực tế chưa bao giờ tách rời nhau. Từ những câu chuyện trong chính cuộc đời mình, Dale Carnegie đã đúc rút ra kiến thức về giao tiếp hằng ngày, người đọc dễ dàng liên hệ và áp dụng trong cuộc sống của mình để bạn có thể nắm bắt suy nghĩ của những người xung quanh. Với nội dung truyền tải dễ hiểu, thực tế, Đắc nhân tâm xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. 

Hiện nay, cuốn sách được phát hành với bản cập nhật mới với sự tham gia của bà Dorothy Carnegie – người vợ của cố nhà văn. Những chia sẻ của bà đã làm sâu sắc thêm nghệ thuật thu phục lòng người và hoàn thiện thêm giá trị nội dung trang sách. Đặc biệt ở bản cập nhật, người đọc sẽ dễ dàng lĩnh hội thêm bài học qua các sơ đồ tư duy để tìm ra giá trị tinh túy nhất trong Đắc nhân tâm. 

Đọc sách tại đây: Link

Bảy thói quen của người thành đạt

Gieo mầm suy nghĩ sẽ gặt hái hành vi, gieo mầm hành vi sẽ gặt hái thói quen, gieo mầm thói quen sẽ gặt hái tính cách, gieo mầm tính cách sẽ gặt hái số phận” _ Stephen R.Covey (Bảy thói quen của người thành đạt)

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bạn đang cảm thấy bế tắc với việc thay đổi bản thân? Bạn cảm thấy bản thân vẫn chưa vượt qua được một “ngưỡng” do chính mình đặt ra? Đơn giản hơn, bạn cảm thấy mình không đủ thành công như người khác. Vậy thì “Bảy thói quen của người thành đạt” của tác giả Stephen R.Covey dành cho bạn. 

Cuốn sách được xuất bản hơn 26 năm về trước với lượng tiêu thụ kỷ lục lên đến trên 30 triệu bản trên khắp thế giới và được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ. Chỉ những số liệu trên đã đủ khẳng định lí do “Bảy thói quen của người thành đạt” trở thành một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. 

Trong xã hội ngày nay, có những người thành công vang dội ở khắp các lĩnh vực, lại có người không để lại dấu ấn gì trong cuộc đời. Song, số người thành công chỉ chiếm một con số rất nhỏ trong xã hội mà thôi. Thực tại này khiến người ta cho rằng sự thành công được sinh ra từ nhân tài hiếm có, từ sự may mắn hoặc quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, một điều ít ai biết rằng ai cũng có thể thành công chỉ dựa vào sự thay đổi thói quen của mình. Không đi sâu vào tìm hiểu các khái niệm thành công hay thành đạt khô khan, cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn những thói quen tích cực giúp người đọc xây dựng và thiết lập dễ dàng trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn cần phải duy trì thói quen này trong suốt cuộc đời, Stephen nhấn mạnh rằng, thói quen chỉ được hình thành từ hành động được lặp đi lặp lại nhiều lần, trở thành một phần không thể thiếu trong chúng ta.

Lợi ích to lớn nhất của tạo dựng thói quen là hướng con người tới cuộc sống tích cực, có mục đích, là động lực đẩy lùi căn bệnh ỉ lại, lười biếng ở rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Không chỉ vật, Stephen chỉ ra rằng, những con người có thói quen tốt sẽ có nhiều cơ hội hơn những người làm việc không khoa học, điều này ứng nghiệm trong môi trường học thuật, làm việc hay ở quy mô lớn hơn là quốc gia. 

Khi đọc “Bảy thói quen của người thành đạt”, hãy yên tâm rằng bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mà Stephen mang đến qua những câu chuyện dễ hiểu, gần gũi và áp dụng trong cuộc sống của mình. 

Đọc sách tại đây: Link

>>>>>>>>Xem thêm: Top 4 cuốn sách hay nên đọc về tâm lý học – không thể thiếu trong năm 2021

Hành trình về phương Đông

Mọi vật trong vũ trụ đều quân bình tuyệt đối, không dư, không thiếu, từ hạt bụi bé nhỏ đến những dãy thiên hà vĩ đại. Đời người quá ngắn, và luôn bị lôi cuốn vào sinh hoạt quay cuồng. Đâu mấy ai ý thức được sự phung phí hôm nay, dọn đường cho sự đau khổ ngày mai. Tất cả chỉ là những ảo ảnh chập chờn, thế mà người ta cứ coi như thật. Nếu biết thức tỉnh quan sát, ta có thể học hỏi biết bao điều hay. Tiếc rằng khi đắc thời người ta quên đi quá khứ rất nhanh. Chỉ trong đau khổ, nhục nhã ê chề mới chịu học. Có thể đó cũng là lý do luôn luôn có các biến động vô thường, thúc dục con người học hỏi.” _ Blair T. Spalding (Hành trình về phương Đông)

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

“Hành trình về phương đông” là một phần trong bộ hồi ký nổi tiếng của giáo sư Blair T. Spalding (1857 – 1953). Cuốn sách kể về chuyến đi sang Ấn Độ nghiên cứu về “huyền học” của một đoàn chuyên gia thuộc các chuyên môn khác nhau của Hội Khoa học Hoàng gia Anh (tức Viện Hàn lâm Khoa học). Sau hai năm trời chu du trên mảnh đất Ấn, ghé thăm nhiều chùa chiền và chứng kiến những cảnh mê tín dị đoan, “làm tiền” du khách của nhiều pháp sư, đạo sĩ rởm, họ vô tình biết đến những vị chân tu sống ẩn danh ở thành phố hay trên rặng Tuyết Sơn. Gạt bỏ mọi thành kiến của phương Tây để tìm đến trời Đông, cuối cùng, họ đã có những hiểu biết đúng đắn về các khoa học bí truyền của văn hóa Ấn Độ, yoga, thuật chiêm tinh, khí công, dưỡng sinh, quan niệm về sự sống và cái chết.

Với giá trị tâm linh, văn hóa sâu sắc cùng nhiều triết lý giá trị đúc kết từ chuyến hành trình gian truân, “Hành trình về phương Đông” được liệt vào danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Song, trái với sự nổi tiếng, có nhiều người lại cho rằng cuốn sách này kén người hiểu. Nếu là một người từng tìm hiểu về tâm linh hay thiền định thì cuốn sách này sẽ phù hợp với bạn hơn. 

Ngoài những nội dung tiêu biểu trên, cuốn sách cũng chỉ chúng ta thấy sự đối lập giữa hai nền văn hóa Đông – Tây: Phương Đông tồn tại nhờ lòng tin, phương Tây kiên định với bằng chứng vật chất hay sự logic. Tuy nhiên, chúng ta không thể nghiêng về bên nào mà cần phải có sự hòa hợp giữa Đông – Tây, giữa duy vật – duy tâm. Có những điều khoa học hiện đại chưa thể chứng minh thì các cao nhân Ấn Độ đã thấu tỏ từ hàng ngàn năm trước. Người phương Đông chúng ta thường chuộng phương Tây văn minh mà vô tình bỏ quên những giá trị của chính bản thân, đó là điều đáng tiếc.

Trong chính cuốn sách đã nói: “Bạn giống như một ly nước đầy, có rót thêm cũng chỉ tràn ra ngoài.”với những chi tiết kì ảo , nhiều người đã chê bai cuốn sách. Nhưng tôi nghĩ rằng, khi đọc “Hành trình về phương Đông”, chúng ta cần mở lòng mình ra để đón nhận những điều mới mẻ. 

Đọc sách tại đây: Link

Hạt giống cho tâm hồn

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tựa sách “Hạt giống cho tâm hồn” có lẽ đã quá nổi tiếng đối với bạn đọc toàn thế giới, đặc biệt là những đứa trẻ khi bắt đầu tiếp xúc với tri thức, hình thành thế giới quan của mình. “Hạt giống cho tâm hồn” có nhiều cuốn khác nhau, nội dung thường đề cập đến: Tình yêu gia đình, tình yêu từ những điều bình dị, đời sống nội tâm hướng ra bên ngoài, cách để có một tâm hồn đẹp, sự khích lệ, cách cân bằng cuộc sống và công việc, … 

Trong “Hạt giống tâm hồn”, mỗi bài học sẽ được gửi gắm qua một câu chuyện phản ánh chân thật về những lo toan trong cuộc sống con người. Trong đời sống thường nhật, niềm vui có thể đến từ bất cứ nơi đâu, ngay từ những điều rất giản đơn mà chúng ta có thể bị những mối lo toan khác che lấp. Cũng như “Hạt giống tâm hồn”,  tựa sách trở thành hay nhất mọi thời đại có lẽ cũng từ sự bình dị trong những lời kể và những lời khuyên chân thành mà thôi.

Khi đọc “Hạt giống tâm hồn”, bạn có thời gian chiêm nghiệm và hiểu rõ hơn về bản thân. Khi còn chơi vơi, chưa xác định được mục tiêu của đời mình, có lẽ “Hạt giống tâm hồn” sẽ giúp bạn tìm lại giá trị cốt lõi của bản thân. 

những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Không gì thắng được dòng chảy của thời gian, sách cũng như vậy. Theo từng giờ, từng phút, có hàng trăm cuốn sách được sinh ra khắp mọi nơi nhưng không phải cuốn sách nào cũng thành công được truyền tới tay những thế hệ tiếp nối. Giữa hàng vạn cuốn sách còn tồn tại đến ngày nay, người ta chỉ có thể chọn lựa một số lượng rất nhỏ để làm bạn đồng hành trong suốt quãng đời. Tiến trình lịch sử giống như chiếc màng lọc, nếu không đủ lớn lao thì sẽ sớm lụi tàn. 

Bởi vậy, những cuốn sách hay nhất mọi thời đại đã vượt qua thử thách của thời gian để khẳng định sự hấp dẫn của mình. Với dung lượng một bài viết nhỏ, INDEC chỉ có thể mang đến cho bạn những cuốn sách tiêu biểu nhất, hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và tìm ra những chiêm nghiệm rất riêng cho bản thân thông qua bài học mà chúng mang lại.

Đọc sách tại đây: Link

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *