Nỗi lòng của người cha có con đi du học mùa Covid – Tâm sự của nhà báo Trương Anh Ngọc

Trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát khắp nơi trên thế giới, chắc hẳn rằng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh cảm thấy lo lắng, hoang mang. Rất nhiều bạn vì dịch bệnh đã phải tạm gác lại giấc mơ du học của mình.
ĐI HAY Ở? – Đó là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Vậy có nên đi du học lúc này hay không? Hay nếu ở lại thì dự định du học đến bao giờ mới có thể thực hiện?
Cùng lắng nghe những chia sẻ và tâm sự của nhà báo Trương Anh Ngọc – phụ huynh INDEC có con đang du học tại UK. Anh Ngọc là người đã đồng hành cùng con, cổ vũ tinh thần cho con trong những ngày khó khăn nhất khi dịch bệnh bùng phát.
chia sẻ của nhà báo Anh Ngọc du học mùa Covid
Anh Ngọc chia sẻ:
“Ngay cả khi dịch bệnh bùng phát trên toàn châu Âu và đặc biệt là nước Anh, anh chị cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ khuyên con quay trở về Việt Nam. Hai vợ chồng theo dõi rất sát tình hình dịch ở Anh, và trao đổi thường xuyên với con hàng ngày về sinh hoạt của con, về tình hình dịch, và bình tĩnh lắng nghe những dự định của con trong giai đoạn lockdown. Khi con nói con ở lại để học tiếp, không nhất thiết phải về vì học ở trường tốt hơn là học online, anh chị rất tôn trọng ý kiến của con. Chưa kể, nhà trường bên Anh cũng rất quan tâm săn sóc và bảo vệ để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên. Mùa hè trước, con trở lại Việt Nam khi hết năm học chứ không bỏ dở giữa chừng để đi chuyến bay giải cứu về.
Nói là không lo lắng thì không đúng, nhưng không đến nỗi hoang mang. Anh chị là người làm trong ngành báo chí, theo dõi thông tin chính thống, không chịu tác động của những tin tức tràn lan, nên cảm thấy rất nhẹ nhàng và bình tĩnh. Anh chị cũng đã nghĩ đến khả năng xấu nhất là con bị nhiễm virus, mặc dù không ai mong muốn điều đó xảy ra cả. Tuy nhiên, anh cũng vẫn tin rằng, nhà trường sẽ không bỏ rơi con, sẽ có những phương án để đồng hành cùng con vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, đối với những người trẻ, nếu biết cách chủ động giữ gìn, chăm sóc sức khỏe, sống lành mạnh, và đặc biệt là giữ vững tinh thần lạc quan thì sẽ có đề kháng tốt hơn để chống chọi với virus.
Các bậc phụ huynh cũng rất nên đặt niềm tin vào con cái – Anh chia sẻ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp chúng ta chiến thắng mọi khó khăn chính là sự tự lập, mạnh mẽ và bản lĩnh của con. Con là người hiểu nhất tình hình bên đó thế nào, có an toàn không. Còn bố mẹ thì bình tĩnh theo dõi thông tin và đọc nguồn tin bản địa chính xác hơn, cập nhật hơn và không chịu tác động của những thông tin tiêu cực, chưa được kiểm chứng rõ ràng.”
Với những lời chia sẻ của nhà báo Trương Anh Ngọc, trên cương vị là một người cha, có con gái đi du học tại Anh, hi vọng rằng các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh sẽ có những cái nhìn tích cực và khách quan hơn để đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Đi hay ở, chung quy lại vẫn là do quyết định của mỗi người. Trên con đường chạm đến ước mơ du học, hay xa hơn là những dự định, hoài bão cho tương lai sau này, dịch bệnh không phải khó khăn duy nhất, mà chúng ta còn có rất nhiều thách thức phải vượt qua. Quan trọng nhất vẫn là sự vững tâm, tinh thần lạc quan, luôn luôn chủ động để vươn lên chiến thắng mọi nghịch cảnh, để vươn tới thành công.
So với khoảng thời gian khó khăn ngày trước, đất nước Anh hiện tại cũng đã và đang chiến đấu hết mình với dịch bệnh và bắt đầu có những tín hiệu cực kì khả quan. Hiện nay, đất nước này đã dỡ bỏ lockdown và đang dần thiết lập lại trạng thái bình thường mới. Nhiều trường đại học cũng đã có kế hoạch cho sinh viên quay trở lại học tập tại trường. Và có thể nói, “ánh sáng” đã dần trở lại trên khắp đất nước Anh, các bạn có thể yên tâm chuẩn bị cho những kế hoạch du học sắp tới của mình.
Du học INDEC sẽ luôn là người bạn đồng hành, sẵn sàng cùng các bạn học sinh vượt qua khó khăn, để có một chặng đường du học an toàn và thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa.
——
nhà báo trương anh ngọc
Trương Anh Ngọc là một phóng viên thời sự quốc tế, phóng viên thể thao, bình luận viên bóng đá, nhà văn và nhà báo người Việt. Anh Ngọc được biết đến là một trong những phóng viên thể thao hàng đầu Việt Nam, đặc biệt về bóng đá và nhất là bóng đá Ý. Anh cũng nổi tiếng là một trong những bình luận viên được yêu thích qua nhiều giải đấu và là phóng viên tác nghiệp tại các sự kiện thể thao lớn trong và ngoài nước. Kể từ năm 2010, anh là phóng viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất tới nay được tạp chí danh tiếng France Football mời tham gia bình chọn cho danh hiệu Quả Bóng Vàng.
Ngoài việc là phóng viên thể thao, công việc chính của Anh Ngọc là phóng viên thông tin quốc tế. Anh là trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý trong giai đoạn 2007-2010 và 2013-2016. Giai đoạn 2010-2013 và 2016-nay, anh còn làm biên tập viên rồi Thư ký tòa soạn cho báo Thể thao & Văn hóa, ngoài ra còn là cộng tác viên của nhiều đài truyền hình cùng nhiều tờ báo và tạp chí lớn.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status