Du học Anh: Khám phá ngôi trường University of Lincoln

Nước Anh nổi tiếng với rất nhiều cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới. Trải mình trên một diện tích tương đối rộng lớn tại hạt Lincolnshire, University of Lincoln mang diện mạo của một lối kiến trúc độc đáo nhưng không kém phần hiện đại. Đây cũng đồng thời là một trong những trường Đại học đi đầu về chất lượng tại Anh. Nào, bạn hãy cùng Du học INDEC tìm hiểu về University of Lincoln nhé!

đại học lincoln

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại University of Lincoln? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Tổng quan về trường Đại học Lincoln

Vị trí địa lý 

University of Lincoln tọa lạc tại thành phố Lincoln – thủ phủ của hạt Lincolnshire, nước Anh. Là một trong những thành phố lịch sử vĩ đại của thế giới, Lincoln nổi tiếng với sự kết hợp giữa nét cổ kính và hiện đại. Sự sôi động của một đô thị pha lẫn với sự trầm lắng của những tòa kiến trúc cổ xưa khiến cho thành phố này trở nên đặc biệt.

Đây thực sự là một nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập và tham quan du lịch. Giá cả ở đây được đánh giá khá phải chăng, thành phố cũng mang lại nhiều tiện nghi với rất nhiều những điểm bán lẻ. Lincoln còn được biết đến là một thành phố an toàn và thân thiện – xếp ở vị trí thứ 30 trong số 118 thành phố an toàn nhất của Vương quốc Anh.

Vị trí của Lincoln cũng rất thuận tiện và thích hợp cho các hoạt động vui chơi khám phá, khi nằm rất gần các thành phố lớn lân cận như York, Manchester, Nottingham. Ban cũng chỉ mất 2 giờ đi tàu để đến được những thủ đô London.

Ngoài ra, đại học Lincoln cũng có thêm một số cơ sở khác ở Riseholme, Holbeach và Hull. 

university of lincoln

Lịch sử hình thành 

Đại học Lincoln là một trường đại học công lập lâu đời (được thành lập vào năm 1861) với tên gọi ban đầu là Hull School of Art. Trải qua nhiều thời kì lịch sử, trường cũng đổi tên gọi nhiều lần. Mãi đến năm 2001, trường mới chính thức lấy tên gọi là University of Lincoln. Trường hiện là ngôi nhà của khoảng hơn 15,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tham gia vào 300 ngành học/chương trình đào tạo được giảng dạy tại trường.

Cơ sở vật chất 

Đại học Lincoln có khu học xá hiện đại dành cho sinh viên nằm ngay trong trung tâm thành phố với đầy đủ các tiện ích phục vụ đời sống của du học sinh. Mỗi khoa, viện nghiên cứu của từng ngành học đều được quy tụ ở từng tòa nhà riêng biệt, với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy, học tập.

Hiện tại, University of Lincoln đã và đang đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào các cơ sở vật chất, đặc biệt là các tòa nhà phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các bạn sinh viên. Trong đó, có 3 tòa nhà quan trọng – là niềm tự hào của University of Lincoln:

Great Central Warehouse Library 

Nằm tại trung tâm của khuôn viên trường là Thư viện Great Central Warehouse, nơi cung cấp quyền tiếp cận hơn 260.000 tạp chí, 750.000 sách in và sách điện tử, cũng như cơ sở dữ liệu đồ sộ về các nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Thư viện mở 24/7 trong những kỳ thi quan trọng.

university of lincoln

Isaac Newton Building

Sinh viên ngành Computer Science, Engineering, Mathematics and Physics gọi Tòa nhà Isaac Newton là “ngôi nhà của mình”. Sinh viên học về khoa học cũng có quyền truy cập vào các thiết bị chuyên dụng trong Minister House và phòng thí nghiệm Joseph Banks. Tòa nhà hỗ trợ rất nhiều máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, robots phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và sáng tạo.

university of lincoln

Sarah Swift Building

Sinh viên Psychology, Health and Social Care sẽ học tập ở Tòa nhà Sarah Swift. Tại đây, sinh viên có thể thực hành trong các phòng khám tâm lý học. Sinh viên học chuyên ngành Thể thao được học tập với cơ sở vật chất tiên tiến của Trung tâm Thể thao. Đặc biệt, University of Lincoln còn có 1 hồ bơi lớn ngay trong khuôn viên trường.

university of lincoln

Thành tích nổi bật 

 • Nhận được Giải Vàng, tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực Giảng dạy xuất sắc Quốc gia (TEF 2017)
 • Top 30 trường Đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về mức độ hài lòng của sinh viên (Guardian University Guide 2023)
 • Được liệt kê trong top 130 trường Đại học trẻ tuổi tốt nhất bởi Times Higher Education’s (THE) Young University Rankings 2022
 • Một trong những trường Đại học hiện đại nhất Anh quốc (The Times & Sunday Times Good University Guide 2019)
 • 98% sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp hoặc học lên bậc học cao hơn trong vòng 9 tháng sau tốt nghiệp
 • Nhiều ngành đào tạo nằm trong Top 10 của UK như #2 ngành Hóa học, Lịch sử, Báo chí, xuất bản và #7 ngành Quan hệ công chúng, #8 ngành Dược và Dược, #9 ngành Sản xuất phim ảnh

Hệ thống đào tạo của Đại học Lincoln 

Đại học Lincoln đào tạo những bậc học chính quy là Cử nhân, Thạc sĩ (thực hành), Thạc sĩ (nghiên cứu). Ngoài ra, trường còn có

 • Chương trình  International Foundation programme – chương trình học kiến thức nền tảng dành cho các bạn sinh viên quốc tế muốn theo học bậc Cử nhân tại trường (trường hợp bạn chưa hoàn thành 1 năm học Đại học tại nước mình).
 • Chương trình International Year One – Chương trình dự bị đại học kết học năm nhất. Sinh viên sau khi học xong chương trình sẽ được vào thẳng năm 2 Đại học 
 • Chương trình Top-up Degrees – chương trình chuyển tiếp bậc cử nhân dành cho sinh viên quốc tế hoàn thành năm 3, nhận bằng Cử nhân chính quy do University of Lincoln cấp

Trường University of Lincoln có đa dạng ngành học dành cho các sinh viên. Trường được chia là 4 khoa chính:

 • College of Arts

Các chương trình học của khoa: Kiến trúc và xây dựng môi trường, Mỹ thuật và biểu diễn, Phim và truyền thông, Tiếng Anh và báo chí, Lịch sử và di sản,…Sinh viên được diễn tập ngay tại trung tâm nghệ thuật biểu diễn Lincoln với sức chứa 450 chỗ ngồi, ba studio lớn và một xưởng đựng rất nhiều dụng cụ. 

 • College of Science

Đây là khoa chuyên đào tạo về các chuyên ngành liên quan đến khoa học như: hóa học, khoa học máy tính, y học, toán học, dược, vật lý, sản xuất thực phẩm và nông sản, khoa học đời sống, địa lý,…Sinh viên được sử dụng các cơ sở vật chất chuyên môn chất lượng cao như phòng thí nghiệm Joseph Banks và tòa nhà Issac Newton trị giá 28 triệu bảng Anh.

Đặc biệt, trường có quan hệ đối tác với các công ty và tổ chức về hóa học lớn trong khu vực và trên toàn quốc nhằm mang lại những chương trình thực tiễn cho sinh viên.

 • College of Social Science

Khoa cung cấp các chương trình đa dạng bao gồm: giáo dục, sức khỏe và chăm sóc xã hội, tâm lý học, khoa học xã hội và chính trị, khoa học thể dục thể thao,…Sinh viên trong khoa được học tại các phòng thí nghiệm và sử dụng bể bơi lớn, hoặc các tòa án tranh luận để thực hành.

 • Lincoln International Business School

Khoa đào tạo các chương trình liên quan đến lĩnh vực kinh tế như: Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Kinh tế, Du lịch, Marketing. Sinh viên theo học có thể tham gia vào các chương trình lớn do trường quản lý nhằm có những trải nghiệm thực tế về thị trường tài chính. 

university of lincoln

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường

 • Các ngành Khoa học, Kỹ thuật

Theo Khung đánh giá Research Excellence Framework (REF) gần đây nhất, kết quả được thông báo rằng hơn ba phần tư (79%) nghiên cứu của Lincoln được đánh giá là xuất sắc quốc tế hoặc hàng đầu thế giới (ba và bốn sao). Trong đó, rất nhiều nghiên cứu đã đạt chuẩn bốn sao, thuộc lĩnh vực như Hóa học, Sức khỏe, Khoa học máy tính. Khối lượng nghiên cứu đồ sộ như thế là thành quả học tập và giảng dạy của các sinh viên, giảng viên của trường. Những thành tích tốt có được chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu của trường.

 • Các ngành Nghệ thuật

Cơ sở vật chất học tập các ngành thuộc lĩnh vực Nghệ thuật rất được chú trọng đầu tư, cho thấy trường đặt nhiều niềm tin vào triển vọng tương lai của những sinh viên học ngành này. 

Cụ thể, sinh viên theo học các môn nghệ thuật có thể tận dụng một loạt các không gian, studio và tài nguyên trong các tòa nhà Nicola de la Haye, Peter de Wint, Alfred Tennyson và Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Lincoln. Ngoài ra trường còn có các studio nghệ thuật, thiết kế, thời trang được đầu tư riêng cho từng chuyên ngành. Những tiện nghi kể trên cho phép sinh viên cọ xát thực tiễn, được học tập và thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy năng động.

Yêu cầu đầu vào

Đối với các bạn sinh viên Việt Nam, yêu cầu đầu vào của University of Lincoln được liệt kê như sau:

Bậc Đại học

 • Hoàn thành năm nhất đại học tại VN hoặc khoá Foundation
 • IELTS 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Bậc Thạc sỹ

 • Tốt nghiệp Đại học
 • IELTS 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.5)

(Sinh viên tham khảo thêm về tiêu chuẩn tiếng Anh cho từng ngành học trên website của trường).

Học bổng và học phí Đại học Lincoln

Các bạn sinh viên Việt Nam có thể cân nhắc đăng ký một số loại học bổng mà INDEC liệt kê bên dưới. 

Đồng thời, INDEC cũng mời bạn tham khảo các mốc thời gian quan trọng (thông tin dành cho các bạn muốn nhập học vào kỳ tháng 9 – tháng 10 năm 2023).

Hệ đào tạo

Tên học bổng

Giá trị

Các mốc thời gian


Bậc Cử nhân

Global Undergraduate Scholarships

£2,000/năm học

Hạn: 1/6/2023

The Lincoln Global Leaders Scholarship

Học bổng hỗ trợ 50% học phí/năm

Vòng 1: 10/3/2023

Vòng 2: 9/6/2023

Vòng 3: 4/8/2023Bậc Thạc sĩ

Global Postgraduate Scholarship

Hỗ trợ £2,000 học phí năm đầu tiên

International Alumni Scholarship (học bổng cho cựu sinh viên quốc tế của trường)

£2,000/năm học

Lincoln Alumni MSc School of Health and Social Care Scholarship

£1,000/năm học

The Lincoln Global Leaders Scholarship

Học bổng hỗ trợ 50% học phí/năm

Vòng 1: 10/3/2023

Vòng 2: 9/6/2023

Vòng 3: 4/8/2023

Vietnam Scholarship

Hỗ trợ £4,000 học phí năm đầu tiên

Hạn: 1/5/2023

 

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Học phí

 • Bậc Đại học: £15,000 – £16,200
 • Bậc Thạc sĩ : £15,200 – £17,500

Đời sống sinh viên

Với danh tiếng là một trường đại học chất lượng cao tại Mỹ, University of Lincoln thu hút rất nhiều học sinh quốc tế đến học mỗi năm. Điều này tạo ra một môi trường đa dạng về sắc tộc và văn hóa bậc nhất tại nước Anh. 

>>> Xem thêm: 4 điều du học sinh Anh thích nhất tại Đại học Lincoln

Đời sống sinh viên tại đại học Lincoln rất đa dạng
Đời sống sinh viên tại đại học Lincoln rất đa dạng

Cuộc sống sinh viên tại University of Lincoln rất phong phú, từ các hoạt động cống hiến cho sự phát triển chung của trường, đến các hoạt động phát triển sở thích hay năng lực chuyên môn của cá nhân. Tất cả đều có thể được thực hiện thông qua những cơ hội thiết thực mà trường mang đến cho các bạn sinh viên.

 • Câu lạc bộ, đội nhóm:

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn trong số hơn 100 câu lạc bộ, đội nhóm, cộng đồng sinh viên hiện có tại trường, về học thuật, về văn hóa, tín ngưỡng, hay về sở thích cá nhân. Các hoạt động thể thao của trường được hết mực đầu tư. Để tham gia các câu lạc bộ thể thao, các bạn sẽ phải thi casting. Tuy nhiên, một phúc lợi vô cùng lớn là bạn sẽ nhận được chương trình training rất bài bản đó!

 • Các hoạt đồng về phát triển môi trường học đường:

Các bạn có thể đăng ký tham gia nhóm Nhà lãnh đạo trẻ của Hội sinh viên Lincoln. Bạn sẽ là cầu nối giữa các bạn sinh viên và nhà trường, đảm bảo tiếng nói của sinh viên sẽ được trường lắng nghe và có những sự thay đổi thiết thực. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một trong những người đại diện cho Hội sinh viên trường để tổ chức các sự kiện bổ ích, thú vị, đóng góp cho sự phát triển và kiến tạo nên sự kết nối trong cộng đồng sinh viên trường.

 • Các sự kiện:

Hội sinh viên trường tổ chức rất nhiều sự kiện xuyên suốt trong năm học như các cuộc thi, buổi biểu diễn, hội chợ ẩm thực, rạp chiếu phim ngoài trời, các hoạt động thể thao,…

Tham gia những hoạt động như trên, các bạn sinh viên không chỉ có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời, mở rộng các mối quan hệ, mà còn có được những kinh nghiệm bổ ích, tô điểm cho CV thêm ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lincoln, Lincolnshire

Ngoài thời gian học tập tại trường, các bạn sinh viên nhất định không thể bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lincoln – những nơi này đã góp phần to lớn cho diện mạo cũng như chất lượng sống cho thành phố.

Một số cái tên nổi bật mà bạn có thể tham khảo như:

 • Lincoln Cathedral:

Nhà thờ Lincoln là một trong những tòa nhà được xây dựng từ thời trung cổ nổi tiếng nhất châu Âu. Rất lâu trước kia, nhà thờ từng là tòa nhà cao nhất thế giới. Lincoln Cathedral cũng là nơi trường tổ chức lễ tốt nghiệp cho các bạn sinh viên của mình.

university of Lincoln

 • Lincoln Castle:

Lâu đài Lincoln được biết đến là 1 trong 2 tòa lâu đài cổ xưa nhất tại Anh. Nơi đây từng là nơi ở của Vua William và từng được trưng dụng làm nhà tù trong khoảng gần 100 năm. Lincoln Castle gây ấn tượng mạnh với lối kiến trúc vuông vức, tòa nhà cao và lộng lẫy.

university of Lincoln

 • Steep Hill:

Một con đồi dốc nổi tiếng tại Vương quốc Anh. Con đường được lát những viên gạch khiến nó vừa có nét gì đó vừa cổ kính vừa hiện đại. Dọc theo con đường là các cửa hàng Boutique, các nhà hàng, cửa tiệm mà bạn nhất định phải ghé thăm.

university of Lincoln

 • High Street:

Một con phố nhộn nhịp nằm rất gần khuôn viên trường. Nơi đây là điểm tụ họp, gặp gỡ của các bạn sinh viên và người dân thành phố. Tại High Street, bạn có thể dễ dàng sắm sửa đồ đạc, ăn uống với loạt cửa hàng tư nhân và các thương hiệu lớn, quen thuộc.

university of Lincoln

 • Brayford Pool:

Là một địa điểm tham quan rất nổi tiếng đối với cộng đồng sinh viên của University of Lincoln vì nơi này rất gần với khuôn viên trường. Nơi đây có một loạt các nhà hàng, quán cà phê và rạp chiếu phim– nhìn ra một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của Lincoln: bến du thuyền của Brayford Pool.

university of Lincoln

 • Bailgate:

Nếu đã đặt chân đến Lincoln Cathedral và Lincoln Castle, bạn cũng chớ đừng bỏ qua Bailgate – một con đường nhỏ mà đặt biệt nép mình giữa hai tòa kiến trúc này. Bailgate có những quán cà phê, quán ăn được trang trí bắt mắt với nhiều màu sắc rực rỡ, rất phù hợp để làm nên những khung hình đẹp.

university of Lincoln

Tạm kết

Phía trên là những tổng hợp về ngôi trường University of Lincoln. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc mong muốn nhận được hỗ trợ, tư vấn về du học, hãy liên hệ ngay với Du học INDEC bạn nhé!

Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *