Du học Anh: Đại học Portsmouth thông tin ngành học, học bổng (Updated)

university of portsmouth

Đại học Portsmouth

Đại học Portsmouth chú trọng đến các hoạt động bồi dưỡng năng lực hành nghề, đảm bảo chất lượng giảng dạy xuất sắc và hỗ trợ đắc lực để sinh viên tìm được việc sau khi tốt nghiệp. 94% sinh viên của trường tìm được việc hoặc tiếp tục học lên cao sau khi kết thúc khóa học (Khảo sát HESA Graduate Outcomes Survey 2017/18).

Tổng quan về trường

Vị trí địa lý

Đại học Portsmouth nằm ở thành phố cảng Portsmouth – thành phố hiện đại bậc nhất Anh Quốc. Portmouth chỉ cách thủ đô London 90 phút đi tàu. Nơi đây nổi tiếng với nhiều khu mua sắm, danh lam thắng cảnh và là địa điểm học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Khí hậu

Thành phố Portsmouth nằm bên bờ biển địa trung hải, miền Nam nước Anh. Nơi đây có khí hậu ôn hoà, ánh nắng chan hòa quanh năm. Đây là thành phố lý tưởng cho sinh viên bởi môi trường sống thân thiện, an toàn và chi phí thấp.

Cơ sở vật chất

Trong 10 năm qua, trường đã đầu tư hơn 70 triệu bảng Anh để đem lại cho sinh viên cơ sở vật chất học tập, giải trí hiện đại nhất. Trường có trang thiết bị hiện đại và hệ thống thư viện có sức chứa tới 850 sinh viên và có hơn 450 máy tính được kết nối với mạng lưới của trường, hơn 400.000 đầu sách, 700.000 tạp chí, e–books, tất cả sinh viên đều có thể truy cập internet miễn phí.

university of portsmouth

Thư viện Đại học Portsmouth

Từ năm 2020, cơ sở vật chất về thể thao trong nhà trị giá 50 triệu bảng Anh đi vào hoạt đông:

 • Bể bơi 8 làn
 • 8 tòa đại sảnh thể thao
 • Phòng tập gym lớn với 175 trạm
 • Các studios đa năng
 • Phòng tập leo núi
 • Trượt tuyết trong nhà

university of portsmouths 2

Bên cạnh đó, trong thời gian theo học tại Đại học Portsmouth, sinh viên có cơ hội được học một ngôn ngữ khác song song với môn chính khóa theo Chương trình Ngôn ngữ toàn trường miễn phí (IWLP), từ tiếng Pháp cho đến tiếng Nhật. Còn có hơn 150 câu lạc bộ và hiệp hội thể thao do Hội Sinh viên tổ chức, qua đó sinh viên có thể học được kỹ năng mới, tham gia đội thể thao hoặc công tác từ thiện.

Thành tích nổi bật

 • Top 30 trường đại học ở Vương quốc Anh về mức độ hài lòng chung của sinh viên.
 • Top 100 thế giới các trường đại học dưới 50 năm tuổi – Xếp hạng Trường Đại học Thế giới của báo Times (2014)
 • Hạng 21 theo The Guardian University Guide 2020
 • Hạng 56 theo The Times University Guide 2020
 • Đạt chất lượng TEF Vàng theo Khuôn khổ Giảng dạy Xuất sắc năm 2017 
 • Theo khảo sát Destination of Leavers from Giáo dục đại học (DLHE) 2017, 97.5% sinh viên tốt nghiệp tại Portsmouth tìm kiếm được việc làm hoặc học tiếp 6 tháng ở trường
 • Theo Hệ thống Đánh giá Nghiên cứu năm 2014, Portsmouth  có 89% bài nghiên cứu của Portsmouth là về Vật lý, 90% nghiên cứu về các lĩnh vực Chăm sóc Y tế Chuyên nghiệp (như Nha khoa, Điều dưỡng và Dược), và tất cả đều được đánh giá là “tiên phong trên thế giới” hoặc “xuất sắc quốc tế”.

Hệ thống đào tạo

Thành lập năm 1869, Đại học Portsmouth nằm trong nhóm 400 trường Đại học hàng đầu thế giới với các ngành học thế mạnh về logistics và supply chain. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường:

 • Logistics and Supply Chain Management
 • Creative Technologies
 • Science
 • Computing
 • Accounting and Finance
 • Business

Trường Đại học Portsmouth được chia thành 5 khoa:

Khoa Kinh doanh và Luật

Khoa có thành tích xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu. Khoa đào tạo các chuyên ngành khác nhau như: Tài chính, Kế toán, Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý, Luật và Tội phạm học. Trường Kinh doanh Portsmouth và Trường Luật Portsmouth đều nằm trong Khoa Kinh doanh và Lậut

Khoa đào tạo các ngành sáng tác và văn hóa

Khoa này bao gồm Trường Kiến trúc, Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Biểu diễn, Trường Công nghệ Sáng tạo và Trường Điện ảnh, Phương tiện kỹ thuật số và Truyền thông. Khoa thường tổ chức những khóa học, nghiên cứu, hoạt động doanh nghiệp và đổi mới gắn kết với thực hành, phân tích và phê bình các ngành sáng tác.

university of portsmouth4

Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội

Khoa đào tạo và nghiên cứu những chuyên ngành như ngôn ngữ, sư phạm và tội phạm học

Khoa Khoa học và Y tế

Đây là khoa có uy tín rất cao với những thành tích xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu. Bên cạnh đó, khoa Khoa học có quan hệ rất mật thiết với nhiều đơn vị tuyển dụng chuyên môn nên có thể chuẩn bị cho các bạn sinh viên có nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực khoa học cũng như các ngành nghề khác.

Khoa Công nghệ

Đào tạo và nghiên cứu bậc cao về các ngành như Xây dựng, Kỹ thuật và Máy tính. Các lĩnh vực được nhiều sinh viên lựa chọn bao gồm Máy tính và Kỹ thuật, với các khóa học được kiểm định và có cơ hội nghiên cứu bậc cao.

Yêu cầu đầu vào

Đối với chương trình Đại học

 • Hoàn thành chương trình Foundation ICP của trường với kết quả đạt yêu cầu
 • IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5

Đối với khóa Thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
 • IELTS 6.0-7.0 không band nào dưới 6.0

Học phí và học bổng

Học phí

 • Bậc Cử nhân/Thạc sỹ: 14,300 – 16,400 GBP
 • Năm thực tập hưởng lương: 2,500 GBP

Học bổng

 • Global Outreach: Access to Learning. Trị giá: £1,600
 • Chancellors Global Academic Merit Scholarship. Trị giá: £5,000. Đây là học bổng được cấp dựa trên thành tích học tập nên sinh viên cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện tuyển sinh trước ngày 1/6/2021 (đối với kỳ nhập học tháng 9 năm 2021).

>> Xem thêm: Bí quyết apply học bổng du học thạc sĩ Anh kỳ tháng 9/2021

Đừng bỏ lỡ cơ hội Săn học bổng Đại học Portsmouth 2021/2022 cực hot

 

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Đại học Portsmouth chú trọng đến các hoạt động bồi dưỡng năng lực hành nghề, đảm bảo chất lượng giảng dạy xuất sắc và hỗ trợ đắc lực để sinh viên tìm được việc sau khi tốt nghiệp. 94% sinh viên của trường tìm được việc hoặc tiếp tục học lên cao sau khi kết thúc khóa học (Khảo sát HESA Graduate Outcomes Survey 2017/18).
Sinh viên tại Portsmouth được tiếp cận với Phòng Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm ngay từ khi đăng ký cho đến năm năm sau khi tốt nghiệp. Dịch vụ này có thể giúp sinh viên tìm việc làm bán thời gian, công việc tình nguyện viên, kinh nghiệm làm việc và các vai trò sau tốt nghiệp.

Tạm kết

Đại học Portsmouth là một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho những bạn sinh viên có dự định du học thạc sĩ tại UK theo đuổi khối ngành về logistic và supply chains. Với những điểm nổi bật về chương trình học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao, ngôi trường Portsmouth chắc chắn là một điểm đến lý tưởng bạn không thể bỏ lỡ.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *