Du học Anh: Tìm hiểu thông tin về University of Westminster

University of Westminster được xem là trường Đại học lâu đời nhất nước Anh và tọa lạc tại trung tâm nhộn nhịp và sầm uất của thủ đô London. Với truyền thống hơn 180 năm giảng dạy kết hợp cùng với chất lượng nghiên cứu và cơ hội nghề nghiệp, Đại học Westminster đang theo đuổi định hướng chính là giúp đỡ nhiều sinh viên nhất có thể trong việc khai thác toàn diện những tiềm năng của bản thân. Cùng INDEC tìm hiểu thêm về môi trường giáo dục tuyệt vời này qua bài viết dưới đây nhé!

wetsminster

Thông tin chung về University of Westminster

Vị trí địa lý

University of Westminster có 4 khu học xá: trong đó, 1 khu được đặt tại phía Tây Bắc London. Còn 3 khu học xá còn lại thì tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố London (New Cavendish, Regent Street và Marylebone). 

Khuôn viên Regent bao gồm 3 địa điểm: Trụ sở chính được đặt tại số 309 phố Regent, một điểm nằm tại phố Little Titchfield và điểm còn lại nằm tại phố Wells. 

Những khuôn viên này không cách xa nhau đáng kể và bạn hoàn toàn có thể đi bộ để đến thăm các khuôn viên khác của trường. 

Bạn chỉ mất tầm 20 phút đi tàu điện ngầm từ trung tâm London để đến khuôn viên Harrow phía Tây Bắc London. Harrow được xem là khuôn viên của sinh viên trường Truyền thông, Thiết kế và Nghệ thuật thuộc University of Westminster. 

Tất cả các khuôn viên này đều được xây dựng và bài trí lại đẹp và rộng rãi hơn, giúp sinh viên có thêm một bầu không gian tươi mới để học tập và khơi gợi cảm hứng, tạo nên một cộng đồng Đại học có một không hai tại trường Đại học Westminster.

Lịch sử trường Đại học Westminster

Đại học Westminster được thành lập vào năm 1838 và được xem là trường bách khoa đầu tiên của Vương quốc Anh. Được phát triển từ cơ sở cung cấp giáo huấn cho công nông, hiện nay trường trở thành một trường Đại học đa diện hiện đại. Kể từ đó, trường phát triển cả về trong nước và quốc tế, tập trung vào kinh doanh, chuyên môn và học thuật không chỉ trong phạm vi của London mà còn ở những nước khác.

Sứ mệnh của trường là định hướng tương lai cho đời sống chuyên môn thông qua việc:

 • Tạo một môi trường học tập sôi nổi, đặc sắc và đa dạng, giúp truyền cảm hứng mạnh mẽ cho sinh viên
 • Phấn đấu xây dựng trường Westminster trở thành một trong những ngôi trường dẫn đầu trong việc trang bị những kiến thức thực tế trong việc nghiên cứu và giảng dạy
 • Trở thành một trong những trường Đại học nhanh nhạy trong việc tiếp thu và đáp ứng những nhu cầu khác nhau của các cộng đồng khác nhau cả trong nước và quốc tế
 • Gắn quốc tế hóa, hành nghề và lối suy nghĩ “xanh” (green-thinking) vào trong tất cả mọi việc làm

wetsminster

Cơ sở vật chất của trường Đại học Westminster 

University of Westminster đảm bảo sinh viên của trường luôn được tiếp cận những trang thiết bị và cơ sở vật chất tiên tiến nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Trường vẫn đang tiếp tục tích cực đầu tư vào cơ sở vật chất với 60 triệu bảng Anh dành cho các dự án nâng cấp nhằm mang lại những khu học xá sinh động, hiện đại cho sinh viên.

 • Thư viện: SInh viên sẽ được kết nối với 4 thư viện hoạt động liên tục 24h/ngày trong suốt những năm học của mình. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tra cứu những tài nguyên trong thư viện qua tài khoản online sinh viên, cho phép tìm thông tin về tài nguyên online lẫn những ấn phẩm được xuất bản. Thư viện của trường Đại học Westminster hiện chứa hơn 30.000 tập san điện tử, 20.000 cuốn ebook và 230 cơ sở dữ liệu khác nhau. Sinh viên cũng có thể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ những vấn đề liên quan đến thư viện thông qua hệ thống tư vấn qua điện thoại của trường.
 • Các dịch vụ Công nghệ thông tin: Trường hiện có hơn 3500 máy tính để phục vụ cho mục đích sử dụng của sinh viên. Trường cũng cung cấp đầy đủ các phần mềm, các gói xử lý văn bản và các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ sinh viên trong chuyên ngành học của mình. 
 • Các cơ sở vật chất khác: Khuôn viên Harrow cung cấp cho sinh viên các phòng thu âm nhạc, TV, các studio chụp ảnh hay các phòng thông tin đa phương tiện. Ngoài ra, các sinh viên theo học ngành Khoa học đời sống còn có thể sử dụng các phòng thí nghiệm với các trang thiết bị công nghệ cao tại khuôn viên Cavendish. Nhà trường mới đây đã thực hiện một dự án nâng cấp phòng điện ảnh lâu đời tại khu học xá Regent Street nhằm cung cấp một nền tảng vượt trội cho sinh viên để có thể tham gia các hoạt động phim ảnh, truyền hình, ảnh động và nhiếp ảnh.
 • Thể thao: Trường cung cấp cho sinh viên nhiều thiết bị tập thể dục thể thao cũng như hỗ trợ các hoạt động thể thao khác. Trường cũng có rất nhiều khu giúp sinh viên có thể tham gia các môn thể thao như tennis, bóng bầu dục, khúc côn cầu, bóng đá, bóng rổ,…

wetsminster

Các thành tích nổi bật tại trường

University of Westminster ranking

 • Xếp thứ 102 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Anh theo Guardian năm 2020
 • Xếp hạng 651-700 trên thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • Nằm trong top 10 trường Đại học tại UK có tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất (theo QS Ranking năm 2019)
 • 90% các nghiên cứu tại trường được đánh giá là “international recognised or better” (Research Excellence Framework 2014)
 • Nằm trong top 25 trường có chất lượng đào tạo tuyệt vời nhất tại Anh Quốc (theo The Guardian Ranking năm 2019)

wetsminster

Một số ngành nổi bật tại trường được xếp thứ hạng cao về chất lượng đào tạo như:

 • Hạng 17 ngành Hospitality Tourism Event Management tại UK theo The Guardian năm 2020
 • Xếp hạng thứ 19 ngành Film Production and Photography tại UK theo The Guardian năm 2020
 • Xếp hạng thứ 26 ngành Politics tại UK theo The Guardian năm 2020
 • Xếp hạng 31 ngành Accounting and Finance tại UK theo The Guardian năm 2020

Chất lượng giảng dạy tại Đại học Westminster 

University of Westminster mang đến một môi trường học tập, giảng dạy chất lượng và hiện đại, cùng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên, đáp ứng được các yêu cầu của nền giáo dục Đại học tại Vương quốc Anh. Nhà trường luôn chú trọng và đảm bảo:

 • Văn hóa về chất lượng giảng dạy và khen thưởng xứng đáng
 • Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp kinh doanh
 • Liên tục hỗ trợ cho sinh viên thông qua trợ giáo cá nhân

Sinh viên còn có thể được trải nghiệm những cơ hội học tập độc đáo tại trường như:

 • Giảng viên đều là các cán bộ đầu ngành
 • Các studio, xưởng thực hành và phòng thí nghiệm đều đạt tiêu chuẩn của ngành
 • Có mối quan hệ chặt chẽ đối với các nhà tuyển dụng và đối tác trong ngành
 • Các khóa học được các cơ quan chuyên môn trong nước và quốc tế kiểm định
 • Các nghiên cứu được quốc tế công nhận

wetsminster

Hệ thống đào tạo

Chương trình đào tạo của University of Westminster

Đại học Westminster hiện đang cung cấp 306 khóa học với đa dạng bậc học như cử nhân, sau đại học, các khóa học chuyên môn, các khóa ngắn hạn và khóa dự bị đại học; các khóa học cũng khá linh động về thời gian như: toàn thời gian, bán thời gian. Các khóa học học này trải đều trên 35 lĩnh vực khác nhau, trong đó có một số lĩnh vực chính như: Kế toán – tài chính và Kinh tế học; Kiến trúc; Nghệ thuật và Thiết kế; Giáo dục; Truyền thông và Truyền thông đại chúng; Thời trang; Ngôn ngữ Anh; Báo chí;…

Thông qua các khoa đào tạo của 4 trường trực thuộc, sinh viên sẽ được theo học tại các cơ sở Cavendish, Regent, Marylebone hoặc Harrow tùy thuộc và ngành học mà mình lựa chọn.

wetsminster

College of Design, Creative and Digital Industries 

Trường cung cấp cho sinh viên các khóa học về khoa học máy tính, kỹ sư mạng lưới và phương tiện truyền thông số. Ngoài ra, trường còn có một số khóa học về phim ảnh, nghệ thuật và thiết kế. Được biết, Khoa Thời trang của trường đã được Fashionista Magazine xếp hạng trong Top 19 trường thời trang hàng đầu trên thế giới năm 2018.

 • School of Architecture and Cities
 • School of Computer Science and Engineering
 • Westminster School of Arts
 • Westminster School of Media and Communications

College of Liberal Arts and Sciences 

Trường cung cấp các khóa đào tạo về nhân văn, Anh ngữ và các ngôn ngữ hiện đại. Bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học về tội phạm học, chính trị, tâm lý và quan hệ quốc tế. Sinh viên ngành khoa học y sinh sẽ có cơ hội được học tập tại những phòng thí nghiệm tân tiến nhất trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng là nơi tọa lạc Trường Luật Westminster, nơi áp dụng các chương trình tiếp cận thực tế. Tại Phòng tư vấn Luật SInh viên, người h5oc còn có cơ hội tham gia các tình huống thực tiễn để trau dồi thêm kinh nghiệm.

 • School of Humanities
 • School of Life Sciences
 • School of Social Sciences
 • Westminster Law School

Westminster Business School 

Sinh viên sẽ được tận dụng những quan hệ đối tác chặt chẽ của nhà trường thông qua các cơ hội việc làm và thực tập. Nhà trường có cung cấp nhiều khóa học đạt kiểm định quốc tế của các tổ chức chuyên môn trong các lĩnh vực về kế toán và tài chính, quản trị kinh doanh, truyền thông tiếp thị quốc tế và quản lý xây dựng.

 • School of Applied Management
 • School of Finance and Accounting
 • School of Management and Marketing
 • School of Organisations, Economy and Society

wetsminster

Các ngành học nổi bật của trường Đại học Westminster

 • Ngành Truyền thông và phương tiện truyền thông đại chúng của trường xếp thứ 31 trong bảng xếp hạng theo ngành học của QS, đồng thời, trường cũng đứng thứ 367 trong lĩnh vực về khoa học xã hội và nhân văn
 • Khung nghiên cứu xuất sắc (The Research Excellence Framework) năm 2014 đã xác nhận vị trí top đầu của Đại học Westminster trong ngành Thiết kế và Nghệ thuật; ngành Truyền thông và Truyền thông đại chúng; đồng thời cũng khẳng định được sự xuất sắc mang tầm quốc tế của các nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh; Kiến trúc; Môi trường và các ngành liên quan đến Y tế. Hơn nữa, trường cũng nổi tiếng với những ngành có chất lượng đào tạo xuất sắc như: Tâm lý và Khoa học thần kinh; Chính trị học; Luật học;…

Chi phí trung bình và học phí khi theo học tại trường University of Westminster

Tùy vào hình thức học của bạn mà học phí cũng của các sinh viên nước ngoài cũng có những thay đổi khác nhau. Thông thường, đối với các chương trình học toàn thời gian, học phí sẽ là 12.500 bảng/năm; chương trình học tiến sĩ thực hành (professional Doctorate) sẽ là 6.000 bảng/năm.

London là một thành phố đắt đỏ, vì thế, bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý và chỉ chi tiêu cho những nhu cầu thật sự cần thiết. Dưới đây là chi phí trung bình của một du học sinh tại Anh:

 • Tiền thuê nhà: 100-200 bảng/tuần (tùy thuộc vào việc bạn đang ở tại ký túc xá hay thuê nhà bên ngoài trường)
 • Thức ăn: 30-40 bảng/tuần
 • Di chuyển: 15-30 bảng/tuần
 • Các chi tiêu cần thiết khác: 10 bảng/tuần
 • Điện thoại: 10 bảng/tuần
 • Giặt là: 5 bảng/tuần
 • Quần áo và các công việc riêng khác: 20-100 bảng/tuần

Tổng cộng, bạn cần khoảng 800 bảng 1 tháng để có thể trang trải chi phí sinh hoạt tại London

Yêu cầu đầu vào

Đối với khóa cử nhân

 • Bạn cần tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết ≥7.0 và hoàn thành khóa học Foundation với GPA từ 60% hoặc:
 • Hoàn thành năm nhất Đại h5oc với GPA 2.6/4.0 hoặc 7.0/10
 • IELTS 6.0 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Đối với khóa thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình ≥ 6.5
 • IELTS 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Chương trình tiếng Anh: Với thời gian học 7-15 tuần và học phí £2,450 – £4,725

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Đại học Westminster hiện có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả học bổng toàn phần, học bổng 100% học phí, học bổng bán phần,… Dưới đây là một số học bổng bạn có thể tham khảo:

Học bổng đầu vào dành cho sinh viên Việt Nam

 • Trị giá: Lên đến £5,000
 • Điều kiện: GPA 7.0 trở lên

Academic Excellent Scholarship: Trị giá: £2,500

Westminster Undergraduate full international scholarship: Trị giá: 100% chi phí ăn ở, học phí và vé máy bay đi lại

Westminster Half-fee Scholarship: Trị giá: 50% học phí

Westminster International Part tuition fee Scholarship: Trị giá: £3,000

wetsminster

Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên

Với nhiều chương trình chào đón tân sinh viên và hoạt động hữu ích, sinh viên quốc tế sẽ được trợ giúp bởi đội ngũ hỗ trợ tận tình. Dưới đây là một số dịch vụ hữu ích cho sinh viên quốc tế:

Academic Support

 • Academic Liaison Librarians: Các cán bộ của thư viện luôn hỗ trợ sinh viên nhiệt tình trong việc tìm kiếm các tài nguyên bổ ích để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu
 • Personal tutors: Gia sư cá nhân giúp giải quyết các vấn đề của sinh viên trong quá trình học tập như: Lập kế hoạch học tập, chọn môn học phù hợp với bản thân,…
 • Disability Learning Support: Hỗ trợ riêng những người học khuyết tật

Students’ Union Academic Advice: Hội sinh viên hỗ trợ đời sống cá nhân cho sinh viên

Registry Office: Hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề liên quan đến Quản lý đào tạo như việc đăng ký môn học, nộp bài, các kỳ thi, những quy định của nhà trường,…

Study Skills and Training: Hỗ trợ sinh viên trong việc viết bài luận, thuyết trình, làm bài tập nghiên cứu,…

Health and Wellbeing: Tư vấn cho sinh viên các vấn đề về sức khỏe, cung cấp những thông tin y tế cần thiết cho sinh viên

Sport and Leisure: Có các nhà thi đấu, phòng tập, sân thể thao cho sinh viên rèn luyện thể lực

Careers and Employability Service

Bộ phận hỗ trợ Việc làm và Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Với mối quan hệ chặt chẽ với hàng trăm nhà tuyển dụng, nhà trường cam kết mang đến cho sinh viên những cơ hội phát triển kỹ năng và các chương trình trải nghiệm việc làm thực tế. Các trợ giảng cùng đội ngũ cố vấn sẽ có các buổi tư vấn cá nhân cho từng sinh viên, qua đó cho sinh viên lời khuyên tìm kiếm việc làm cũng như tận dụng một cách triệt để nhất những cơ hội việc làm và dịch vụ hỗ trợ của trường.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin tổng quát về University of Westminster mà INDEC đã tổng hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về trường Westminster nói riêng và  du học Anh nói chung. Mọi thắc mắc xin liên hệ với INDEC để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé!

Đừng bỏ lỡ cơ hội Săn học bổng du học Thạc sĩ Anh 2022-2023 với giá trị “khủng” lên đến 100%

 

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *