[17/6/2021] Q&A Scholarship Info Session: Giải đáp thắc mắc cùng đại diện tuyển sinh ĐH Huddersfield

Tối ngày 17/06 vừa qua, tiếp nối thành công của chuỗi webinar Scholarship Info Session “Săn học bổng Huddersfield cùng sinh viên Đại học Ngoại Thương”, INDEC đã đồng hành cùng Đại học Huddersfield và Đại học Ngoại Thương, mang đến một buổi giao lưu ý nghĩa dành riêng cho các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh thương mại, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại Thương. Sự kiện đã thu hút sự có mặt của hơn 35 bạn sinh viên tham dự.

info session săn học bổng huddersfield

>>> Các bạn có thể xem lại chuỗi sự kiện Info Session tại Info Session ngày 13/5ngày 20/5 tại đây nhé!

Q&A cùng Đại diện tuyển sinh và cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương và Huddersfield

Trong phần giải đáp các thắc mắc về Du học Anh nói chung và trải nghiệm học tập tại ĐH Huddersfield nói riêng, ban tổ chức đã chào đón sự góp mặt của chị Huyền Phạm – cựu sinh viên Ngoại Thương và tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Business with Human Resource Management tại ĐH Huddersfield.

Rất nhiều các câu hỏi đã được gửi đến xoay quanh các chủ đề về hồ sơ học thuật, các chương trình học bổng, văn hóa và đời sống tại thành phố Huddersfield. Dưới đây là một số câu hỏi đáng chú ý trong phần Q&A

info session

Q1: Nếu em hoàn thành chương trình ở FTU rồi mới sang bên kia học thì có được không ạ?
Chị Xuân Lê: “Sau khi hoàn thành chương trình ở FTU, em hoàn toàn có thể sang Huddersfield học 1 năm chương trình thạc sĩ. Còn với chương trình top-up 3+1 thì em không thể tham gia được, vì chương trình top-up dành cho bậc đại học thôi.”
Q2: Sinh viên năm 2 có thể đi học chương trình top up không ạ? Ví dụ em học nhanh để đủ tín chỉ ấy ạ
Chị Xuân Lê: “Em có thể đi được. Bởi vì chương trình top-up yêu cầu sinh viên hoàn thành đủ 75% số tín chỉ ở FTU. Nếu bây giờ em đã hoàn thành được khoảng 60% số tín chỉ thì em có thể đi được luôn vào kỳ tháng 1/2022. Bởi vì, từ giờ đến tháng 1 các em còn học 1 kỳ ở FTU, kỳ đấy các em có thể học 6-7 môn nên hoàn toàn có thể đạt đủ điều kiện 75% lượng tín chỉ.”
Q3: Chị cho em hỏi là mình cần hoàn thành bao nhiêu tín chỉ để đi chương trình 3+1 ạ
Chị Xuân Lê: “Em cần đạt 75% số lượng tín chỉ nhé.”
Q4: Kết quả sau khi học tại trường FTU sẽ tiếp tục tính như thế nào ạ?  
Chị Xuân Lê: “Khi đi học Huddersfield, em sẽ học theo chương trình tại đây và Huddersfield sẽ cấp bằng dựa trên số tín chỉ em đã học ở FTU và Huddersfield. Tương tự như vậy, khi em quay về FTU, nhà trường sẽ chấp nhận 1 số môn em đã học ở Huddersfield chứ không chấp nhận hoàn toàn 100%. Bởi vì có một số môn ở Huddersfield khác với chương trình học ở FTU vì vậy tốt nhất các em hãy hỏi kỹ các thầy cô xem những môn học nào ở Huddersfield và FTU tương đương nhau. Đối với những bạn học chuyên ngành ở Huddersfield khác với chuyên ngành ở FTU, nếu bạn muốn lấy bằng ở FTU, bạn cần phải học thêm các tín chỉ theo yêu cầu của FTU để được cấp bằng. Những trường hợp này sẽ được khoa, viện FTU hỗ trợ, xem xét nhé.”
Q5: Đi học ở Huddersfield có được tham gia nhiều hoạt động thực hành không ạ?
Chị Xuân Lê: “Như kinh nghiệm chị học ngành Marketing ở Huddersfield trước đây, thì chị không chỉ học qua sách vở, lên thư viện học mà với những bài tập lớn chị sẽ được thầy cô chỉ định làm về 1 công ty cụ thể đang hoạt động. Ví dụ như lên chiến lược marketing cho 1 siêu thị, chị sẽ phải đến trực tiếp quan sát, tìm hiểu thông tin…Hay như bài final của môn Direct Marketing, chị không làm bài test hay bài tập mà phải tham gia 1 cuộc thi phát động trên toàn nước Anh về chủ đề viết proposal cho một campaign. Đội chiến thắng cuộc thi được trao giải và nhận tiền thưởng thật. Đó là một số khác biệt mà chị thấy khi nói về chương trình học ở Huddersfield, việc học tập luôn gắn với thực hành.
Đối với các bạn học chương trình thạc sĩ thì các em sẽ có chương trình thực tập ở các công ty. Nhà trường sẽ tìm job và phân công các bạn vào các công ty ở xung quanh Huddersfield. Đó là một cơ hội rất tốt để các bạn trải nghiệm môi trường làm việc thực thụ ở Anh.”
Q6: Học ở Anh với học ở Mỹ có những điểm gì khác biệt, làm sao để biết mình nên đi Anh hay Mỹ hơn ạ?
Chị Xuân Lê: “Vấn đề này còn tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố. Chị sẽ chỉ nêu lên một số yếu tố để em so sánh nhé:
 • Thời gian học Thạc sĩ: Ở Mỹ là 2 năm và ở Anh là 1 năm
 • Chất lượng đào tạo: Ở Anh các bạn học 100% các trường Đại học được đánh giá theo tiêu chuẩn chung của Bộ giáo dục Anh, còn ở Mỹ thì có đến 4000 Đại học và Cao đẳng và không có tiêu chuẩn đánh giá chung.
 • Học phí:
  • Chương trình Thạc sĩ ở Anh có học phí khoảng 500 triệu đồng/năm và ở Mỹ là khoảng 3 tỷ trong vòng 2 năm
  • Ở Anh, sinh viên được sử dụng miễn phí các thiết bị và dịch vụ như (thư viện, sách vở, laptop…)của trường. Ở Mỹ sinh viên phải đóng nhiều phí add on khi sử dụng dịch vụ của trường, sách vở, laptop…
 • Phương tiện giao thông: Anh có hệ thống giao thông công cộng tốt, ở Mỹ cần có ô tô để di chuyển thuận lợi hơn.
Q7: Em muốn tìm hiểu các cơ hội học bổng cho sinh viên FTU ạ
 • Học bổng có giá trị tối thiểu là 3.000 GBP và tối đa 8.000 GBP và
 • Số suất học bổng:
  • 8.000 GBP: 1 suất
  • 7.000 GBP: 1 suất
  • 6.000 GBP: 2 suất
  • 5.000 GBP: 3 suất
 • Học bổng 3.000 và 4.000 không giới hạn dành cho sinh viên FTU
Q8: Em muốn biết về những thứ em cần chuẩn bị trong thời gian tới ạ. Em cảm ơn ạ
Chị Huyền Phạm chia sẻ:
Theo chị trong quá trình chuẩn bị du học, em cần:
 • Tinh thần: Chuẩn bị tâm lý tốt cho bản thân và quyết tâm lớn.
 • Tài chính: Dù có học bổng thì các em vẫn cần sẵn sàng khoản tài chính để có thể trang trải cuộc sống tại Anh
 • Chuẩn bị hồ sơ: Chọn nơi uy tín để gửi gắm bộ hồ sơ
Chị đã lựa chọn INDEC để làm hồ sơ sau khi tham khảo nhiều bên. Lý do là vì INDEC là đối tác trực tiếp của trường Huddersfield và ĐH Ngoại Thương. Mà như các em cũng biết, trường Ngoại Thương rất quan trọng về chất lượng nên không phải đơn vị nào cũng có thể trở thành đối tác của Ngoại Thương. Vì thế, chị đã tin tưởng và làm toàn bộ hồ sơ tại INDEC.
Có một câu chuyện khiến chị rất ấn tượng về INDEC. Đó là năm 2020 chị về Việt Nam khi mà dịch Covid đã bắt đầu nhen nhóm ở Anh. Lúc ấy, chị đã nhận được email của INDEC hỏi thăm tình hình của chị có bị ảnh hưởng bởi covid không và có cần INDEC giúp đỡ không? Điều này đã khiến chị rất cảm động, vì khi đó chị đã về học xong và không còn là học sinh của INDEC, về lý thì INDEC không cần phải take care chị nữa nhưng INDEC vẫn luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ cho các học sinh của mình.
Ngoài ra để chuẩn bị tốt hành trang trước khi lên đường đi du học thì chị cũng đọc các bài viết trên website của INDEC. Trên website có rất nhiều những bài viết hướng dẫn, tips để các bạn trang bị tốt nhất trên con đường du học của mình.
Chị Trang INDEC chia sẻ thêm: “Ngoài ra INDEC cũng có hội du học sinh tại Anh, trên đó các chị sẽ liên tục cập nhật tin tức. Hơn nữa, mỗi bạn học sinh INDEC cũng có 1 group với các chị tư vấn viên để INDEC có thể hỗ trợ các em nhanh chóng, kịp thời.”

Tạm kết

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về chương trình hợp tác giữa Huddersfield – FTU. Để tìm hiểu thêm về chuỗi sự kiện Info Session của Huddersfield – ĐH Ngoại Thương, bạn có thể tham khảo tại Info Session ngày 13/5ngày 20/5.

_____________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *