CÁCH GIA HẠN VISA ANH SAU KHI TỐT NGHIỆP

Hiện nay, nhiều du học sinh quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội xin visa làm việc tại Anh sau khi hoàn thành xong chương trình học để tích lũy thêm kinh nghiệm. Nhưng làm thủ tục visa luôn là một quá trình phức tạp và chưa bao giờ dễ dàng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về các điều kiện cần và đủ để sở hữu chiếc visa làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp nhé.

Xin visa ở lại Anh

1. Tier 2 (General) visa (Visa bậc 2)

Đối tượng

 Đây là loại visa dành cho người vừa mới tốt nghiệp tại những ngôi trường nước Anh công nhận với bằng Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, chứng chỉ hoặc bằng cấp bậc sau đại học trong giáo dục.

Cách xin visa Tier 2

Bạn có thể đăng ký Tier 2 mà không cần phải rời Anh quốc nếu được nhận vào làm tại một công ty được UKBA cấp giấy phép. Công việc này phải đáp ứng được mức lương cơ bản – điều này phụ thuộc vào công việc chuyên môn của từng người.

Đối với visa này, chính phủ Anh không giới hạn số người được cấp, chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu của loại visa này. Với Tier 2 bạn có thể ở lại Anh trong vòng 3 năm và có cơ hội gia hạn thêm visa.

2. Tier 5 temporary worker visa (Visa bậc 5)

Đối tượng

Là thị thực làm việc tạm thời dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Cách xin visa Tier 5

Khác với Tier 2, loại visa này yêu cầu bạn phải rời khỏi nước Anh để nộp đơn xin visa. Tuy nhiên, có một ngoại lệ dành cho những người đăng  ký chương trình thực tập Sau đại học hay thực tập việc làm sẽ được chuyển sang thị thực bậc 5 ngay tại Anh. Visa bậc 5 kéo dài 12 tháng, tuy nhiên một số lĩnh vực như nghiên cứu Khoa học và Y khoa có thể kéo dài tới 2 năm

3) Tier 1 (Graduate Entrepreneur) visa (Visa bậc 1):

Đối tượng

Nếu bạn có ý định start up một công ty ngay tại xứ sở sương mù thì hãy xin ngay visa thị thực bậc 1.

Cách xin visa Tier 1

Visa Tiger 1 UK

Trước tiên, bạn cần phải được xác nhận bởi một cơ sở đào tạo bậc Đại học tại Anh để có thể đăng ý visa hợp lệ. Sau đó, bạn sẽ phải chứng thực mình đã hoàn thành chương trình học ngay tại trường. Với Tier 1, visa của bạn sẽ được gia hạn trong 1 năm và được gia hạn thêm 12 tháng tiếp theo nếu trường đồng ý xác thực tiếp giúp các bạn.

Với ba loại thị thực như trên, việc mở ra cơ hội làm việc và gây dựng tương lai của chính bạn tại Vương quốc Anh cũng không quá khó khăn. Tùy vào điều kiện cũng như mục đích sử dụng, hãy lựa chọn cho mình một cấp visa phù hợp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status