Du học Anh: Cập nhật thông tin trường Newcastle University – Thành viên của nhóm Russell danh tiếng

Trường Newcastle University là một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Vương quốc Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo.

 

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường Newcastle University nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tổng quan về trường Newcastle University 

Vị trí địa lý 

Trường Newcastle University tọa lạc ngay ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại.

Thành phố Newcastle được mệnh danh là một trong sáu “Thành phố khoa học” và đóng vai trò đầu ngành trong việc phát triển hệ thống các trường Đại học. Trường thu hút gần 28,000 sinh viên trong đó có 5,000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia tạo nên một môi trường đa văn hóa cho sinh viên.

Chỉ mất 3 giờ đi tàu để di chuyển từ Newcastle đến London cũng như những thành phố du lịch cổ kính khác như Durham, York và Edinburgh. Sân bay Newcastle có những chuyến bay nói với các thành phố lớn trên thế giới như Paris, Barcelona và Amsterdam.

Trường Newcastle University nằm trong top 20 trường đại học xuất săc nhất Vương Quốc Anh, Đại học Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Trường có tiếng tăm lừng lẫy về các nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong nhiều lĩnh vực và có chất lượng giảng dạy rất cao với 27 học viện, 12 viện nghiên cứu và rất nhiều chuyên ngành đào tạo từ: 

 • Tiếng Anh 
 • Dự bị Đại học 
 • Đại học 
 • Dự bị Thạc sĩ 
 • Thạc sĩ 
 • Tiến sĩ 

Cơ sở vật chất 

Trường Newcastle University khá chú trọng đến việc đầu tư vào cơ sở vật chất, và vẫn đang trong quá trình tiếp tục mở rộng ngay tại khu trung tâm của Newcastle. Đặc biệt, trường cũng đã công bố bản thiết kế dự án  “Phát triển cơ sở Huneysuckle” – đây sẽ là một tòa nhà trong suốt cực hoành tráng với hệ thống kính thông minh và được trang bị nhiều cơ sở vật chất mới. 

Tòa nhà cung cấp cho sinh viên những không gian linh hoạt với khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng: các studio tối tân để giảng dạy và học tập, khu vực tổ chức triển lãm và sự kiện, khu  vực làm việc nhóm và các địa điểm hợp tác,…

Trường Newcastle University đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm giáo dục của sinh viên thông qua việc phát triển các hệ thống công nghệ cao, bao gồm:

 • Technology Enhanced Learning – Virtual Learning Environment (VLE): ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giảng dạy, giúp hỗ trợ sinh viên 24/7 từ việc nghe giảng, thảo luận trực tuyến, ghi lại bài giảng,…
 • Cơ sở vật chất IT: cung cấp wifi miễn phí với hệ thống hơn 3000 máy tính và đội ngũ nhân viên hỗ trợ ngay trong khuôn viên trường 
 • Dịch vụ thư viện tốt nhất UK: thư viện mở cửa 24/7 với kho sách khổng lồ gồm hơn 1 triệu sách in, 6 triệu đầu sách điện tử và một loạt các nguồn tài liệu chuyên môn 
 • Language Recourse Centre: Cung cấp tài liệu học tập với hơn 150 ngôn ngữ khác nhau, cùng với đó là các buổi học thử giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp của mình. 

Hệ thống đào tạo 

Các ngành học thế mạnh

Đại học Newcastle có một chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Là một thành viên thuộc Russell Group, việc giảng dạy của trường được thừa hưởng từ những nghiên cứu xuất sắc trên toàn cầu. Đặc biệt, bằng cấp của trường cũng được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao. Điều này tạo ra lợi thế rất lớn cho các sinh viên theo học tại đại học Newcastle. 

Các ngành học thế mạnh của trường:

 • HASS – Humanities and Social Sciennces
 • SAgE – Science, Agriculture & Engineering
 • FMS – Medical Sciences

Phương pháp đào tạo đổi mới 

Trường Newcastle University có nhiều điểm khác biệt và độc đáo trong phương pháp giảng dạy so với các trường đại học khác. Trường chú trọng đến việc kết hợp nhiều hình thức học tập khác nhau nhằm giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện bên cạnh việc học các kiến thức như thông thường. 

Tùy vào từng ngành học, sinh viên sẽ được áp dụng các phương pháp học khác nhau, bao gồm: 

 • Bài giảng: Giảng viên chia sẻ kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định, thời gian từ 1-2 tiếng với tối đa 300 sinh viên tham dự. Sau đó, sinh viên sẽ phải tự tìm hiểu thêm để hoàn thành các assignment được giao
 • Seminar: Tham gia thảo luận, tranh luận cùng trợ giảng và các sinh viên khác về tài liệu bài giảng và nghiên cứu cá nhân. Thời gian tối đa là 1-2 tiếng
 • Thực hành: Sinh viên có các cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế tại các phòng thí nghiệm hoặc xử lý phác đồ, tùy theo từng chuyên ngành học
 • Học nhóm: cùng làm các dự án theo nhóm, sau đó làm báo cáo và thuyết trình trước lớp
 • Tự học: Sinh viên hoàn toàn có thể tự học trong khuôn viên trường với đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại
 • Nghiên cứu: Làm nghiên cứu cá nhân về đề tài tự chọn
 • Fieldwork: Tham gia các chuyến trải nghiệm học tập thực tế

Các thành tích nổi bật của trường Newcastle University

Trường Newcastle University có một bảng thành tích với rất nhiều các giải thưởng và thường xuyên đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng liên quan đến giáo dục, tiêu biểu như: 

 • #122 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023 (đánh giá năm 2022)
 • #139 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2023 (Đánh giá năm 2022)
 • #23 trong Bảng xếp hạng Chất lượng giảng dạy khu vực Châu Âu của Times Higher Education 2019
 • #78 trong Bảng xếp hạng Leiden 2022
 • #176 trong Bảng xếp hạng trường đại học theo kết quả học tập năm 2021
 • #8 trên thế giới về phát triển bền vững trong Bảng xếp hạng tác động của Times Higher Education 2022
 • Được trao 5 Ngôi sao QS Plus cho Sự xuất sắc Tổng thể năm 2022

Yêu cầu đầu vào của trường Newcastle University 

Bậc Đại học

+ Hoàn thành các khóa dự bị hoặc năm nhất đại học tại Việt Nam

+ IELTS: 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Bậc Thạc sĩ:

+ Tốt nghiệp Đại học, GPA 7.0+

+ IELTS: 6.0 – 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Học bổng và học phí của trường Newcastle University 

Học bổng:

Trường Newcastle University cung cấp nhiều học bổng giá trị cho các sinh viên quốc tế: 

 • Vice-Chancellor’s International Scholarship: £3,000 – £4,000
 • Sports Scholarship: £10,000
 • Vice-Chancellor’s Excellent Scholarships: 50% hoặc 100% học phí

Học phí: 

– Bậc Cử nhân: £18,000- £23,760

– Bậc Thạc sĩ: £18,000- £29,970

Nếu bạn muốn khám phá bí quyết để chinh phục học bổng du học Anh giá trị cao, đừng bỏ lỡ bài viết: Làm thế nào để chinh phục học bổng du học Anh giá trị cao?

Chi phí sinh hoạt

Bảng chi phí tham khảo tại thành phố Newcastle:

Danh mục

Chi phí (£)

Nơi ở (có thể lựa chọn ở KTX hoặc thuê ngoài, thường KTX sẽ được hỗ trợ chi phí nên giá sẽ ưu đãi hơn)

£415 – £775

Ăn uống

£108 – £214

Sinh hoạt

£150 – £256

Điện thoại

£11 – £50

Di chuyển (bằng phương tiện công cộng)

£28 – £68

Bảo hiểm

£7.5 – £11

Các chi phí phát sinh (nếu có) như tập thể hình, thuốc, phí TV,…

£50 – £150

Đời sống sinh viên

Tại thành phố Newcastle nhộn nhịp và sôi động, du học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau, có thể kể đến:

Thể thao

newscastle university

Có thể nói, các môn thể thao là bản sắc của Newcastle và bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để xem các môn thể thao hạng nhất trong và xung quanh thành phố.

Cho dù đó là xem bóng đá Ngoại hạng Anh tại Công viên St James ‘của Newcastle United, bóng bầu dục tại Sân vận động Kingston Park hay cricket tại Durham’s Emirates Riverside, có rất nhiều sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới để thưởng thức. 

Newcastle cũng tổ chức cuộc thi marathon lớn nhất thế giới – Great North Run, là nơi các sự kiện điền kinh diễn ra tại Sân vận động Quốc tế Gateshead. Đây cũng là quê hương của đội bóng rổ đỉnh cao nhất nước Anh- Newcastle Eagles, tọa lạc ở phía Tây thành phố. 

Văn hóa

Newcastle là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật phát triển tại vương quốc Anh. Đây là nơi có nhiều địa điểm biểu diễn âm nhạc đẳng cấp thế giới, các bảo tàng từng đoạt giải thưởng, sự kết hợp đa dạng của các phòng trưng bày và một số nhà hát tuyệt đẹp.

thành phố newscastle

Nếu bạn là người yêu âm nhạc, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Utilita Arena, Sage Gateshead và Học viện O2, nơi các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới biểu diễn. Hay bạn có thể đến các địa điểm như The Cluny, Cumberland Arms và Tyne Bar, nơi những nhạc sĩ địa phương biểu diễn nhạc sống đầy cảm hứng.

Còn nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, chắc hẳn bạn sẽ mê mẩn Baltic – một nhà máy bột mì đã được chuyển đổi trên Gateshead Quays – là nơi để đến với nghệ thuật hiện đại, đồng thời có Nhà máy bánh quy và Phòng trưng bày nghệ thuật Laing, nơi trưng bày nghệ thuật truyền thống và các cuộc triển lãm đương đại. Mặt khác, Newcastle cũng là nơi có nhiều bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập về lịch sử tự nhiên, các địa danh khoa học và nghệ thuật từ thế kỷ 18 đến ngày nay. 

Ngoài ra, Newcastle cũng là nơi tổ chức vô số lễ hội  văn hóa và sự kiện trong suốt cả năm như:

 • Lễ kỷ niệm Năm mới của Trung Quốc diễn ra tại Khu Phố Tàu trong hai tuần mỗi năm và Newcastle Mela tôn vinh sự đa dạng của thành phố thông qua văn hóa, ẩm thực và khiêu vũ. 
 • Northern Pride được tổ chức tại Town Moor và Công viên Triển lãm và là một lễ kỷ niệm văn hóa LGBT trong khu vực. 
 • Các lễ hội âm nhạc, chẳng hạn như This is Tomorrow ở trung tâm thành phố và The Mouth of the Tyne Festival, lấy bối cảnh xung quanh tuyệt đẹp của Tynemouth Priory.

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi sinh sống tại nơi đây.

Tận hưởng thành phố Newcastle

Khi theo học tại Newcastle University, du học sinh có thể tận hưởng tất cả những lễ hội, hoạt động ngoại khóa khi bạn không tham gia các bài giảng và hội thảo.

Có rất nhiều địa điểm ăn uống, từ các chuỗi cửa hàng trên toàn quốc ở Grey’s Quarter tại Quảng trường Eldon đến các quán ăn độc lập trên khắp thành phố. Ngoài ra còn có các làng container Stack Newcastle và By the River Brew Company, nơi có một số nhà cung cấp thức ăn đường phố phổ biến nhất của thành phố.

Đối với mua sắm, bạn có thể đi dọc các con phố cao cấp như Phố Northumberland và Quảng trường Eldon – một trong những trung tâm mua sắm ở trung tâm thành phố lớn nhất Vương quốc Anh. Có các cửa hàng boutique ở Phố Grey, các local brand có phong cách kỳ quặc ở Khu phố High Bridge và một loạt mặt hàng đa dạng ở Chợ Grainger thời Victoria. 

>> Du học Anh nên chọn thành phố nào? Khám phá ngay: Top 4 thành phố đáng sống nhất tại Anh mà du học sinh không nên bỏ qua

Cơ hội nghề nghiệp

Theo khảo sát gần đây, 95% sinh viên tốt nghiệp tại Newcastle University đã có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Cho thấy chất lượng giảng dạy, bằng cấp và các kỹ năng sau khi theo học tại Newcastle University được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Mặt khác, Newcastle University còn tổ chức chương trình hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên. Đây là chương trình đã từng đoạt giải thưởng và  là một trong những dịch vụ sáng tạo nhất ở Vương quốc Anh. Newcastle University cung cấp cho sinh viên của mình:

 • Các buổi học 1-1 với cố vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp;
 • Tư vấn và sửa CV riêng;
 • Các tài liệu trực tuyến chỉ có trong nội bộ;
 • Một chuỗi các hội thảo phát triển kỹ năng.

Hơn hết, các dịch vụ Tuyển dụng được tổ chức trong buổi hội thảo sẽ được thiết kế để phù hợp với các mức độ cụ thể, giúp tối đa hóa cơ hội cho sinh viên tại Newcastle University có được công việc mơ ước.

Sinh viên tốt nghiệp của Newcastle được hưởng lợi từ hỗ trợ nghề nghiệp trong ba năm sau khi tốt nghiệp cũng như hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh tại các cơ sở.

Bạn vẫn có những thắc mắc về trường Newcastle University chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tổng kết

Trường Newcastle University được đánh giá là một trường đại học chất lượng cao, mang hơi thở hiện đại và đặc biệt phù hợp với những sinh viên năng động, thích khám phá và trải nghiệm. Với sự đổi mới không ngừng trong giảng dạy, cùng hệ thống công nghệ cao, cơ sở vật chất tốt, trường đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. 

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong quá trình lựa chọn trường phù hợp để du học Anh, thì Newcastle University có thể sẽ là một trong những lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status