Chia sẻ của bạn Phạm Phương Linh – Sinh viên khóa MBA có Work Placement tại University of Northampton

Giới thiệu bản thân: Họ tên, trường, khóa học, kỳ nhập học

Mình là Phạm Phương Linh, hiện tại đang là sinh viên khoá MBA with work-placement kì tháng 1/2018

Lý do em lựa chọn khóa MBA và trường Northampton?

Lý do chọn khoá MBA và trường Northampton thì đơn giản lắm. Trước mình mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về các trường khác nhau và các khoá học. Nhưng sau đó chọn khoá MBA with work-placement vì nghĩ rằng là mình có thể có them cơ hội được ở lại đi làm và lấy them kinh nghiệm ở Anh Quốc và ngoài ra có them 1 năm nữa và 1 mùa hè nữa để đi chơi châu Âu và đưa bố mẹ sang đi chơi! Mình chọn Northampton ngay lập tức khi mà tham gia buổi gặp mặt đại diện trường do INDEC tổ chức.

Em tìm được placement trong khoảng thời gian nào?

Em tìm được placement này vào khoảng đầu tháng 11. Và sau khi quá hạn Deadline của trường vài ngày.

Vì sao em biết đến placement và đã làm thế nào để có được placement này?

Đầu tiên thì mình là có định làm work placement ở công ty hiện tại. Mình có apply vào 1 công ty khác qua người quen giới thiệu thông tin tuyển dụng. Sau khi vào thử việc 1 tuần thì mình cảm thấy không phù hợp cũng như là theo lịch trình về thăm nhà ở VN từ trước nên mình nghỉ. Mình quay lại Anh Quốc đầu tháng 11 thì rất may mắn đọc được tin tuyển dụng trên website tuyển dụng là Indeed nên apply luôn. Cũng khá là may mắn vì họ đang cần tuyển nhân viên với mảng khách hang thị trường Việt Nam. Và công ty này thì toàn bộ các chính sách, quy trình đều đúng theo luật của Anh Quốc (các bạn để ý chút là nhiều công ty sẽ hơi có cách suy nghĩ là bắt nạt sinh viên Việt vì biết rằng mình cần work placement cho năm thứ 2), mình có nộp CV, cover letter, phỏng vấn lần 1, phỏng vấn lần 2 là gồm kí hợp đồng và thương lượng lương. Sau đó là 1 tuần đào tạo và 3 tháng thử việc trước khi được kí hợp đồng chính thức.

Quá trình đạt được placement có khó khăn không? Em có kỷ niệm gì đặc biệt không?

Quá trình đạt được placement thì em nghĩ rằng với sinh viên chưa có quá nhiều kinh nghiệm như em đặc biệt là công ty lại chuyên về lĩnh vực công nghệ nên gần như mọi kiến thức và các kĩ năng về Sales và marketing được đào tạo lại từ đầu. Kỷ niệm đặc biệt thì chắc chắn là có 1 lần mình làm việc với khách hang người Ấn Độ. Văn hoá của họ là chắc chắn với đồng tiền họ chi trả và nói rất nhiều nên sang nào người ta cũng gọi từ 7,8 h sang để mặc cả và suốt 2 tuần họ đã đồng ý mua hàng và trả tiền mà cả công ty đã phải quyết định đi ăn mừng xả stress.

Trường Northampton đã hỗ trợ em như thế nào trong quá trình tìm placement?

Trường tổ chức rất nhiều các buổi gặp gỡ các nhà lãnh đạo của các công ty để chia sẻ về văn hoá và các kĩ năng xin việc bên này. Ngoài ra, trường cũng luôn vô cùng nhiệt tình giúp đỡ sửa CV, luyện phỏng vấn và giới thiệu các thông tin tuyển dụng thông qua Unitempts hay Changmaker Hubs. Trong khoá học cũng sẽ có môn học là Career Future để hỗ trợ các bạn lập kế hoạch, chuẩn bị cho năm học thứ 2 là work placement của mình.

Chia sẻ về kinh nghiệm của em trong quá trình tìm Placement ở UK và lời khuyên dành cho các du học sinh?

Kinh nghiệm của mình là các bạn hãy chuẩn bị thật kĩ CV, cover letter cũng như là references thật tốt. Sang đây cứ nộp CV thật nhiều và đừng nản nhé. Quan trọng là tìm được cơ việc phù hợp và đúng với mong muốn của mình thôi.

Cảm nhận của em về trường và thành phố Northampton?

  • Khoá của mình thì vẫn học ở dưới Campus cũ (Park Campus) giờ các bạn được học Waterside Campus đẹp, rộng và gần trung tâm hơn rất nhiều.
  • Như mình thấy Northampton là một nơi khá yên bình, phù hợp với việc học. Nhưng thành phố cũng đủ nhộn nhịp ở trên trung tâm và quan trọng là các bạn vẫn sẽ dễ dàng tìm được những công việc làm them để hỗ trợ trang trải cho cuộc sống. Ngoài ra thì Northampton khá gần London, rất tiện cho các bạn đi chơi, đi châu Âu.

Lời nhắn gửi đến các anh chị INDEC sau khi đã sang đó du học?

Em cảm ơn chị Trang, chị Thảo và toàn bộ các anh chị INDEC đã luôn vô cùng cẩn thận và chu đáo trong quá trình tư vấn và giúp em chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn, xin visa… Ngoài ra các anh chị còn giúp cho dự định đưa bố mẹ em đi châu Âu thành công khi hỗ trợ xin visa cả Anh và Châu Âu cho bố mẹ em hè vừa rồi ạ! Em chúc các anh chị và INDEC sẽ ngày càng phát triển, thành công và giúp đỡ nhiều bạn có ước mơ đi du học như em hoặc đơn giản là mong muốn đi du lịch, thăm con như bố mẹ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status