COFFEE TALK: CƠ HỘI NGÀN VÀNG GIÀNH HỌC BỔNG 100% TỪ ĐẠI HỌC PADOVA – ĐẠI HỌC TOP 3 NƯỚC Ý 

Ngày 15/11 vừa qua, tại Tiệm Trà 4 mùa số 9 Hoàng Cầu đã diễn ra buổi coffee talk do công ty du học INDEC tổ chức với sự góp mặt của thầy Mattia Gusella – đại diện trường đại học Padova, bạn Doãn Phương Linh – cựu du học sinh Ý cùng tất cả các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Ý. Trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội, vào một buổi tối ấm cúng, buổi trò chuyện đã diễn ra trong không khí vô cùng thân mật và sôi nổi, mang đến nhiều kiến thức thú vị cho tất cả các bạn đến tham dự. 

Ngay khi chương trình bắt đầu, một trò chơi “đố vui” đã được diễn ra làm không khí buổi coffee talk nóng lên trong phút chốc. Nếu như ban đầu các bạn còn ngại ngùng thì khi tham gia trò chơi mang tên Kahoot, tất cả đều hào hứng chơi hết mình. Từng câu hỏi về nước Ý, sự thật về trường đại học Padova… đều được các bạn lần lượt tìm ra câu trả lời chính xác. Cuối cùng, 2 vé xem phim từ INDEC đã được trao tặng cho 2 bạn nhanh tay, nhanh mắt có nhiều câu trả lời đúng nhất.

Phần chính của chương trình chính là phần chia sẻ của thầy Mattia Gusella – đại diện trường đại học Padova – trường đại học top 3 nước Ý. Bay từ nước Ý xa xôi đến Việt Nam để tham gia buổi trò chuyện cùng các bạn học sinh, sinh viên, thầy Mattia Gusella đã chuẩn bị sẵn sàng để chia sẻ tất tần tật mọi điều về du học Ý cũng như ngôi trường đáng tự hào nơi thầy đang làm việc. Từ trước đến nay, so với Anh hay Mỹ, Ý là một đất nước du học có thể không “tỏa sáng” bằng. Nhưng thầy Mattia Gusella, thông qua những câu chuyện đầy tâm huyết về du học Ý đã chứng tỏ ra Ý không hề kém cạnh các đất nước Anh hay Mỹ, thậm chí còn mở ra nhiều cơ hội cho các bạn muốn đi du học nhưng không có đủ điều kiện tài chính. Những chia sẻ thực tế của thầy đã giúp tất cả các bạn sinh viên tham dự đều cảm thấy háo hức và hiểu sâu thêm về nước Ý cũng như du học tại đất nước này. Các bạn học sinh cũng không ngần ngại trao đổi với thầy về những băn khoăn trong hành trình du học của mình để được thầy giải đáp từ A – Z.

Đối với các bạn có ước mơ du học, điều quý giá nhất các bạn nhận được có lẽ chính là những chia sẻ về trải nghiệm của một du học sinh. Bạn Doãn Phương Linh – cựu học sinh du học Ý có mặt tại buổi coffee talk này cũng vì lẽ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống sinh hoạt tại đất nước hình chiếc ủng. Chuyện làm thêm, chuyện chi tiêu, chuyện tính cách người Ý, chuyện chuẩn bị hồ sơ du học,…. đều được Linh chia sẻ tất tần tật để những ai có khao khát học tập tại đất nước này có thêm những hành trang đáng giá, sẵn sàng chuẩn bị lên đường.

Chương trình đã kết thúc nhưng tất cả các bạn học sinh, sinh viên vẫn còn nhiều nuối tiếc. 2 tiếng đồng hồ trôi thật nhanh, nhiều bạn còn nán lại để trao đổi cùng thầy cũng như các chuyên viên tư vấn tại INDEC để hiểu thêm về du học Ý. INDEC rất vui vì buổi coffee talk này đã được nhiều bạn sinh viên tin tưởng và ủng hộ. INDEC tin chắc, thời gian tới sẽ có nhiều buổi coffee talk về du học Ý nói riêng và du học nói chung để mang tới thật nhiều chia sẻ đến các bạn học sinh, sinh viên, đồng hành cùng bạn trên chặng đường thực hiện mơ ước của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status