Du học Ý nên học ngành gì? Đã học kiến trúc, phải học ở Ý!

Là cái nôi sản sinh ra những gương mặt nổi tiếng hàng đầu thế giới trong mọi lĩnh vực nghệ thuật và những kiến trúc đã đi vào sử sách, Ý được biết đến là đất nước có nền giáo dục và đào tạo nghệ thuật – kiến trúc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, kiến trúc hiện đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất thế kỷ 21. Bởi vậy, du học ngành kiến trúc ở Ý cũng nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy du học ngành kiến trúc ở Ý có gì đặc biệt, hãy cùng INDEC tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

học ngành kiến trúc ở Ý

Chúng ta biết gì về ngành kiến trúc?

Hiện nay, kiến trúc là ngành nghề được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong nhóm ngành Kỹ thuật – Mỹ thuật. Kiến trúc là công việc giao thoa giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Khi làm kiến trúc, sinh viên sẽ được học về cách tư duy không gian, cách sắp đặt và tổ chức cảnh quan hoặc công trình, hiểu biết phong thủy, sự phối kết hợp giữa các phong cách kiến trúc khác nhau, sao cho sản phẩm vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đáp ứng những yêu cầu cơ bản nhất về thiết kế. Bởi vậy, điểm quan trọng nhất khi học ngành kiến trúc là sinh viên phải có khả năng hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình. tư duy về Kiến thức chủ yếu thiên về tổ chức không gian, lên kế hoạch thiết kế các công trình hoặc cảnh quan. Một nhà kiến trúc sư giỏi phải biết kết hợp hài hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để tạo ra những tác phẩm độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác.

du học ngành kiến trúc ở Ý

Điều kiện tiên quyết và cũng là quan trọng nhất khi theo đuổi ngành kiến trúc là bạn phải có khả năng hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo trong tư duy. Bởi một yêu cầu khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị dành cho sinh viên là không ngừng tìm hiểu để cập nhật xu hướng thị hiếu của công chúng để sáng tạo những mảng nghệ thuật kiến trúc mới trên nền phong cách thiết kế đã có. 

Khi du học ngành kiến trúc ở Ý, để đáp ứng yêu cầu của thị trường việc làm và thực tiễn xã hội, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về: công tác quy hoạch đô thị, khả năng lĩnh hội các nghệ thuật kiến trúc khác nhau, phương pháp luận sáng tạo, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, thiết kế đô thị, cấu tạo, kết cấu công trình,…

Ngoài công tác thiết kế công trình có thể tham gia vào rất nhiều các lĩnh vực thiết kế quản lý khác, như quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, quản lý đô thị, quản lý giám sát dự án, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa hay thiết kế tạo dáng công nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển nhiều kỹ năng chuyên môn như: quan sát, làm việc nhóm, thực hành thiết kế thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm công nghệ chuyên dụng, nắm bắt tâm lý khách hàng… 

>>>> Xem thêm: Du học Ý nên chọn ngành gì? Top 4 ngành học hot nhất tại Ý

Với tấm bằng kiến trúc, sinh viên có thể làm gì? 

du học ngành kiến trúc ở Ý

Một kiến trúc sư sẽ thực hiện các công việc như sau: 

 • Hoạch định dự án
 • Đấu thầu xây dựng
 • Triển khai thi công
 • Nghiệm thu và bàn giao công trình.
 • Gặp khách hàng để bàn bạc về yêu cầu của công trình
 • Ước tính số lượng vật liệu xây dựng, trang thiết bị và thời gian thi công
 • Chuẩn bị cấu trúc chi tiết
 • Giám sát thi công tại công trường để đảm bảo việc xây dựng đúng với kế hoạch đã đề ra
 • Hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu trong xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình.
 • Tạo lập các bản thiết kế
 • Chuẩn bị hợp đồng cho các chủ xây dựng
 • Quản lý và theo dõi hợp đồng

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu cực hiếm: “Tự học tiếng Ý từ A-Z” cho người mới bắt đầu ngay cùng INDEC nhé!

Du học ngành kiến trúc ở Ý có gì hay?

Nếu như bạn là người yêu nghệ thuật và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, Ý là nơi không thể bị bỏ lỡ. Trực tiếp học tập tại một quốc gia có nền giáo dục nở rộ nhất về kiến trúc, cùng những điều kiện trải nghiệm thuận lợi là những gì mà thiên đường của sự lãng mạn mang đến.

Cảm hứng nghệ thuật “trào dâng” 

du học ngành kiến trúc ở Ý

Không phải ngẫu nhiên mà Ý được mệnh danh là xứ sở của những điều lãng mạn. Ý chính là sự giao hòa hòa của những cảnh đẹp thơ mộng và các tác phẩm kiến trúc, nghệ thuật có thể tìm thấy ở bất cứ cung đường nào. Đế chế hùng vĩ một thời Roma được mệnh danh là “Hollywood trên dòng Tevere”, Thánh địa của tình yêu Venice, vùng đất Cinque Terre đẹp như từ cổ tích bước ra,… tất cả đều khiến khách du lịch phải bất ngờ. Là nơi tọa lạc của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới và cất giữ những tinh hoa trong văn hóa phục hưng, Ý là nơi thích hợp để sinh viên vừa trải nghiệm nét đẹp cuộc sống Ý, vừa thúc đẩy trí tưởng tượng của mình thông qua cảm hứng nghệ thuật có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. 

Cái nôi của nghệ thuật

Ý đồng thời là điểm khởi đầu của nhiều dòng chảy nghệ thuật và tri thức phát triển ra khắp Châu Âu và thế giới, như phong trào Phục hưng và chủ nghĩa Baroque. Bên cạnh đó, thiết kế Ý lại cất giữ rất nhiều nền văn minh truyền thống. Chính sự đan xen hài hòa giữa nghệ thuật và kinh tế, giữa cái đẹp và công năng, nghệ thuật Ý được ví như một bản nhạc ngẫu hứng chứa đựng nhiều bất ngờ và dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực thiết kế: thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế phương tiện và thiết kế thời trang. Khi đi du học Ý ngành kiến trúc, bạn có thể áp dụng những điều đã học ở trường vào những gì bạn thấy hàng ngày tại đất nước này.

Chương trình đào tạo thực tiễn

Điểm quan trọng nhất để lựa chọn du học ngành kiến trúc ở Ý chính là những ngôi trường đào tạo này sẽ dạy bạn cách biến những kiến thức trên giấy áp dụng vào thực tiễn. Khi văn hóa là một môn học quan trọng trong học phần điều kiện, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu những giai đoạn lịch sử khác nhau và sự ảnh hưởng kiến trúc dưới thời kỳ đó, đơn giản từ sự xuất hiện của những cây cột tồn tại từ thời cổ xưa của đế chế Roma, những mái vòm Gothic độc lạ của nhà thờ công giáo hay những tòa nhà trong thời chủ nghĩa Phát xít.  

Đặc biệt, thủ đô của đế chế Roma, thành phố Rome là một trong những nơi phổ biến nhất để học kiến trúc. Bởi gần như mọi ngóc ngách trong thành phố đều có dấu tích của đế chế Roma và những cung điện Ba rốc. Khi đi du học Ý, sinh viên sẽ có nhiều chuyến đi thực tế tới những địa điểm này và có thể áp dụng những điều đã học ở trường vào những gì chúng ta thấy hàng ngày. 

Dấu ấn cá nhân trong ngành thiết kế

du học ngành kiến trúc ở Ý

Dù kiến trúc chứa đựng rất nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, song điểm mấy chốt vẫn là sáng tạo. Sáng tạo không ngừng để tạo nên những điều đặc biệt mang dấu ấn của chính bạn, mang đến những công trình độc đáo cho xã hội chính là đích đến của bất cứ kiến trúc sư nào. Nền giáo dục kiến trúc tại Ý luôn coi trọng điều này và tạo điều kiện hết sức để khai phá tiềm năng ẩn chứa trong mỗi học viên.

Điều kiện đặc biệt để phát triển bản thân  

Sau khi hoàn thành các học phần điều kiện, sinh viên có cơ hội tham gia vào nhiều khóa thực tập tốt nghiệp, hoặc được giới thiệu đến một số công ty thiết kế trong nước cũng như tham gia vào một số dự án nâng cao nghiệp vụ. Đây là những nấc thang đầu tiên giúp sinh viên chuẩn bị hành trang vững vàng để bước vào cuộc hành trình sự nghiệp của bản thân trong tương lai. 

Một số trường đào tạo ngành Kiến trúc tại Ý

Với du học ngành kiến trúc tại Ý, chúng ta không thể bỏ lỡ năm gương mặt nổi trội dưới đây. Mỗi ngôi trường đều có thế mạnh khác biệt về chương trình đào tạo, tuy nhiên đẳng cấp đã được nhiều sinh viên, học giả trên khắp thế giới công nhận:

Tạm kết

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã phần nào giải đáp được băn khoăn du học Ý ngành kiến trúc.  INDEC hy vọng những điểm mạnh về du học ngành kiến trúc ở Ý được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ýliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status