Du học Anh: Coventry University – Top 13 trường ĐH tốt nhất Anh

Tổng quan về Coventry University

Coventry University được thành lập năm 1843 tại thành phố Coventry, ngôi trường tự hào khi nằm trong top 13 các trường ĐH tốt nhất Anh theo Bảng xếp hạng The Guardian 2019. Coventry University đặc biệt chú trọng đến chất lượng giảng dạy- nghiên cứu để luôn mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập tốt nhất. Chuyên ngành Kinh doanh của trường được đánh giá nằm trong nhóm 10 trường hàng đầu toàn Vương quốc Anh theo bình chọn của National Student Survey.

Đại học Coventry gồm 4 trường thành viên sau: Trường Văn khoa và Nhân văn, Trường Kỹ thuật, Môi trường và Máy tính, Trường Khoa học Sức khoẻ và Sự sống, và Trường Kinh doanh và Luật

coventry university

Coventry University

 Đăng ký đánh giá hồ sơ du học miễn phí – “Chấm hồ sơ học thuật – Nhận học bổng như ý” cùng INDEC 

Vị trí địa lý

Coventry University tọa lạc giữa thành phố  yên bình và an toàn hàng đầu nước Anh – Coventry. Không chỉ vậy, Coventry còn lọt top 47 các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên trên thế giới (Theo QS Best Student Cities 2019). 

Tại đây, học sinh-sinh viên chiếm khoảng 8,1% tổng dân số của thành phố Coventry, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 42% tổng số học sinh.

Từ Coventry, sinh viên có thể dễ dàng đi đến các thành phố lớn của Anh như Birmingham (chỉ 20 phút đi tàu), Northampton (cách 35 phút đi tàu) và London (cách 1h đi tàu).

Cơ sở vật chất tại Coventry University

Hiện nay, Coventry University có 3 cơ sở trên toàn nước Anh. Ngoài cơ sở chính tọa lạc tại Coventry, trường mở thêm hai cơ sở tại thành phố London và Scarborough.

Coventry Campus – Khu học xá chính của trường

Coventry Campus rộng 130.000 m2 được đặt tại thành phố Coventry, ở miền trung nước Anh, nơi hơn 250 khóa học được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Nơi đây nổi tiếng với ngành chế tạo ô tô và các ngành liên quan đến chế tạo máy. 

Ngoài ra, Coventry Cathedral cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch trên thế giới, đây cũng là nơi tổ chức lễ tốt nghiệp hàng năm cho sinh viên học tại Conventry Unversity.

London Campus

coventry university

Coventry University tại London

London Campus đặt cơ sở tại Dagenham, toà nhà nằm trên một ngã rẽ nhỏ từ Liverpool Street – cách 20 phút đi vào trung tâm. Vị trí gần bến tàu Liverpool Street Station và các trạm xe bus giúp việc di chuyển trở nên thuận lợi hơn cho sinh viên.

Cơ sở vật chất dành cho chuyên ngành tại đây bao gồm Sàn giao dịch được trang bị Bloomberg Terminal, Phòng máy tính Standard and Poor, Enterprise Hub và Studio thời trang.

Scarborough Campus

đại học coventry

Scarborough Campus nằm ngay gần bờ biển Yorkshire xinh đẹp, sinh viên có cơ hội khám phá và trải nghiệm những bãi biển North Yorkshire Moors, những tòa lâu đài từ thời trung cổ.

Khuôn viên 14 triệu bảng Anh bao gồm tất cả các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho việc học tập nghiên cứu của học sinh. Mọi thứ đều được gói gọn ngay trong campus, chỉ cách nhau vài phút đi bộ.

Cơ sở vật chất khác

lanchester

Thư viện Lanchester

the hub 1

the hub

TheHub (Tòa nhà tổ hợp hỗ trợ sinh viên)

sport centre

Trung tâm Sport and Recreation Centre

Conventry University Ranking 

 • #15 Quốc gia theo The Guardian năm 2020
 • #541-550 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • Top 15 trường đại học tại Anh phát triển mạnh mẽ trong vòng 5 năm theo Guardian University Guide 2016-2020
 • Trường Đại học của Năm dành cho Trải nghiệm sinh viên theo The Sunday Times Good University Guide 2019
 • Nhận Giải thưởng Đại học của năm cho trải nghiệm của sinh viên 2019 – University of the Year for Student Experience (The Times and Sunday Times Good University Guide 2019)
 • 97% sinh viên tốt nghiệp của trường đã được tuyển dụng hoặc học thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp (Khảo sát DLHE 2015/16)
 • Top 200 các trường ĐH trẻ trên thế giới theo Times Higher Education Young University Rankings (2017)
 • Xếp thứ 12 trong danh mục ‘Chất lượng giảng dạy’ được xuất bản trên tờ The Times and Sunday Times Good University Guide 2018

>>> Xem thêm: Cẩm nang thông tin du học Anh từ A-Z

Hệ thống đào tạo tại Đại học Coventry 

Các ngành học  

Nghệ thuật và Nhân văn – Arts and Humanities

 • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế
 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Truyền thông và Nghệ thuật Biểu diễn

Khoa Văn chương và Nhân văn hiện sở hữu rất nhiều công nghệ hiện đại và nguồn tài nguyên chuyên môn phong phú, bắt kịp những thay đổi trong lĩnh vực nghệ thuật và giúp bạn sẵn sàng trở thành nghệ sĩ tài năng.

Kinh doanh và Luật – Business and Law

 • Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán
 • Khoa Marketing và quản lý
 • Khoa Chiến lược và lãnh đạo
 • Khoa Luật: Luật Quốc tế và Luật Dầu mỏ, Khí đốt và Năng lượng.

Trong thời gian theo học tại trường, sinh viên có cơ hội thực hành tại các cơ sở hiện đại nhất như:  Sàn giao dịch lớn nhất châu Âu, phòng thí nghiệm DigiComn hay phòng Moot – Tòa án mô phỏng thực tế.

coventry

Kỹ thuật, Môi trường và Máy tính – Engineering, Environment and Computing

 • Khoa Máy tính, Điện tử & Toán học
 • Khoa Năng lượng, Xây dựng & Môi trường
 • Khoa Kỹ thuật Cơ học, Hàng không vũ trụ & Ô tô

Tòa nhà của khoa trị giá lên tới 50 triệu bảng Anh và đây cũng chính là nơi tập hợp rất nhiều trang thiết bị đa dạng, bao gồm đường hầm, máy bay mô phỏng và một máy bay phản lực lên thẳng Harrier.

Khoa học Sức khỏe và Đời sống – Health and Life Sciences

 • Khoa Khoa học Sự sống
 • Khoa Tâm lý học, Khoa học xã hội và Hành vi
 • Khoa Điều dưỡng, Hộ sinh và Y tế

Tòa nhà Khoa học và Y tế trị giá 59 triệu bảng được đầu tư chuyên nghiệp bài bản với: các thiết bị mô phỏng chăm sóc sức khỏe cộng đồng để học tập thực hành; một nhà hát mô phỏng; bệnh viện; xe cứu thương; phòng điều hòa không khí; và phòng khám trị liệu thể thao.

Ngành học nổi bật

 • #3 Engineering: Mechanical in UK The Guardian 2020
 • #3 Politics in UK The Guardian 2020
 • #3 Hospitality Tourisism Event Management in UK The Guardian 2020
 • #3 Social Studies and Communications in UK The Guardian 2020
 • #4 Nursing and Midwifery in UK The Guardian 2020
 • #4 Film prodution and Photography in UK The Guardian 2020
 • #8 Journalism and Media in UK The Guardian 2020

Yêu cầu đầu vào

Khóa họcYêu cầu 
Foundation
 • Tốt nghiệp lớp 11
 • IELTS tối thiểu 4.0 (không band nào dưới 4.0)
International Year 1
 • Tốt nghiệp lớp 12
 • IELTS tối thiểu 4.0 (không band nào dưới 4.0)
Đại học
 • Hoàn thành chương trình Foundation hoặc IY1
 • IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
Sau đại học
 • Tốt nghiệp Đại học
 • IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0

Học phí học bổng tại Coventry University 

(Số liệu mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn chi tiết)

Khóa họcHọc phí
Khóa Foundation£14,490 -£15,480
Khóa International Year 1£14,490 – £20,640/năm
Khóa Undergraduatetừ £13,000/ năm
Khóa Postgraduate£12,924 – £16,887/năm

 

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

 

Chi phí sinh hoạt

Dưới đây là ước tính chi phí Du học Anh khi học tại Coventry University

Nhà ở KTX (bao gồm hóa đơn)£400 – £600 một tháng
Thực phẩm£100 – £150 một tháng
Điện thoại£15 – £50 một tháng
Mua sắm£25 một tháng
Giải trí£10 một tháng
Sách vở£21 một tháng
Đi lại£34 một tháng
Tổng chi phí£605- £890 một tháng

Đời sống sinh viên

Hỗ trợ từ trường

Coventry university cung cấp dịch vụ đưa đón sinh viên từ sân bay quốc tế Birmingham International (£75) và London Heathrow Airports (£220)

Trường cung cấp các hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về: Bảo vệ & An toàn; Sức khỏe; Hỗ trợ toán học và thống kê; Dịch vụ sinh viên (gồm Dịch vụ tư vấn, Trung tâm tư vấn hội sinh viên (SUAC), Định hướng lộ trình học tập (SEC), Hỗ trợ học tập), Hội sinh viên The Students’ Union (CUSU) có trên 80 câu lạc bộ và tổ chức xã hội

Văn phòng sinh viên quốc tế thường tổ chức các chuyến tham quan vào thứ bảy tới các điểm đến mang tính biểu tượng ở Vương quốc Anh như Oxford, Bristol, Liverpool, York với chi phí khoảng £ 20. Những chuyến đi này là một cách lý tưởng để gặp gỡ những người bạn mới, xem thêm Vương quốc Anh và trải nghiệm lịch sử và văn hóa Anh

Cuộc sống sinh viên tại Coventry University

Cuộc sống tại thành phố Coventry

Coventry là thành phố đại học hạnh phúc thứ 3 tại Vương quốc Anh Sodexo, 2017

Một số địa điểm tham quan: The Belgrade Theatre, The Coventry Music Museum, The Herbert Art Gallery & Museum,…

Hoạt động thể thao: sân vận động The Ricoh Arena (32,000 chỗ ngồi) – là nhà của các trận đấu bóng đá với 2 câu lạc bộ bóng đá Wasps RFC và Coventry City FC. Ngoài ra, sinh viên có thể xem Khúc côn cầu trên băng và Đường đua tốc độ tại SkyDome Arena với giải the British Elite Ice Hockey League.

ricoh stadium

Sân vận động The Ricoh Arena

Lễ hội nổi bật: Coventry Godiva Festival- lễ hội âm nhạc lớn nhất miễn phí ở UK tổ chức ở War Memorial Park hàng năm quy tụ nhiều tài năng âm nhạc.

coventry music festival

Coventry Godiva Festival

Mua sắm tại Coventry: sinh viên có thể tìm thất các cửa hàng trên đường phố lớn tại West Orchards và Trung tâm mua sắm Lower Precinct Shopping Centre với nhiều chương trình giảm giá. Chợ Coventry Market cung cấp thực phẩm tươi sống 6 ngày/tuần. Fargo Village- làng mua sắm và nơi lý tưởng để thưởng thức ấm thực đường phố. Cách 20’ đi bộ từ giảng đường chính tới  Earlsdon- khu vực sôi động, đặc biệt là vào cuối tuần, với các nhà hàng và quán bar độc lập.

Tạm kết,

Trên đây những thông tin chi tiết về Đại học Coventry. Nếu bạn đang ấp ủ ý định săn học bổng du học tại Đại học Coventry, tham gia chương trình đánh giá hồ sơ du học miễn phí – “Chấm hồ sơ học thuật – Nhận học bổng như ý” cùng INDEC để được tư vấn làm đẹp hồ sơ, tăng khả năng nhận được học bổng vào các trường bạn mong muốn nhé.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *